กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ชานเทสต์ให้บริการคิดค้นยาโดยใช้ห้องสมุดสารประกอบ 3 มิติของอีนามีน

วันที่ 16 ต.ค. 2555 )
 
          คลีฟแลนด์--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ชานเทสต์ (ChanTest) องค์กรรับทำวิจัยตามสัญญา (CRO) ซึ่งเชี่ยวชาญด้าน ion channel ประกาศเพิ่มห้องสมุดสารเคมีที่มีสารประกอบ 50,000 ชนิดจากบริษัท อีนามีน จำกัด (Enamine Ltd.) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาสารประกอบที่ผ่านการคัดกรองแล้วและหน่วยโครงสร้างทางเคมี ทั้งนี้ ห้องสมุดสารประกอบ (ในรูปแบบ 3D Diversity Set) จะให้บริการแก่ลูกค้าของชานเทสต์ตั้งแต่บัดนี้ ในฐานะเครื่องมือสำคัญในการคิดค้นยา

          (โลโก้:  http://photos.prnewswire.com/prnh/20120817/CL58977LOGO )

          อีนามีนสร้างสารประกอบในรูปแบบ 3D Diversity Set ด้วยการเลือกจากสารประกอบ 1.6 ล้านชนิดใน high throughput screening collection (HTS collection) โดยจำแนกจากความหลากหลายของรูปร่างลักษณะ 3 มิติ สารประกอบทั้งหมดใน HTS collection เป็น "เสมือนยา” ตามกฎของลิพินสกี (Lipinski Rules) ดังนั้นสารประกอบในรูปแบบ 3D Diversity Set จึงมีความหลากหลายสูงสุดเมื่อพิจารณาจากรูปร่างลักษณะของโมเลกุลและองค์ประกอบทางโครงสร้าง/สรีรเคมีซึ่งพบในยาต่างๆที่รู้จักกันทั่วไป

          บิล เฮลแมน (Bill Heilman) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจบริษัทอีนามีน กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับชานเทสต์ บริษัทเราเติบโตและชื่อเสียงของเราก็ขจรขจายในหมู่บริษัทคัดกรองมืออาชีพและศูนย์วิจัยทางวิชาการ เนื่องจากมีโครงการวิจัยหลายโครงการที่ทำการคัดกรองสารประกอบของเราในการวิเคราะห์หลายครั้ง”

          ชานเทสต์ให้บริการคัดกรองสารประกอบ 3D Diversity Set ของอีนามีน สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้ชานเทสต์ทำการคัดกรองยาที่คิดค้นขึ้นใหม่ให้ ชานเทสต์มีการวิเคราะห์ ion channel ให้เลือกหลากหลายที่สุดและเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม ชานเทสต์ให้บริการคิดค้นยาตามสัญญา โดยนักวิทยาศาสตร์ของชานเทสต์จะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อออกแบบการวิเคราะห์ต่างๆ และแปลผลลัพธ์ออกมาในต้นทุนที่คุ้มค่า ในกรณีนี้ ชานเทสต์และอีนามีนจะร่วมมือกับลูกค้าในการเปลี่ยนสิ่งที่ค้นพบจากที่ไม่มีเจ้าของให้กลายเป็นสิ่งที่มีเจ้าของ

          ดร.คริส แมทเทส (Chris Mathes, Ph.D.) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัทชานเทสต์ กล่าวว่า "บริการคิดค้นยาของชานเทสต์ขาดแคลนห้องสมุดสารประกอบขนาดใหญ่ที่ผ่านการคัดกรองแล้ว ต้องขอขอบคุณ 3D Diversity Set จากอีนามีน บัดนี้ชานเทสต์จึงสามารถใช้ HTS ของ ion channel, GPCR และ Transporter อันทรงพลังได้ ด้วยความร่วมมือจากบริษัทเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ เพื่อกี่คิดค้นตัวยาใหม่ๆต่อไป”

          เกี่ยวกับ ชานเทสต์ – ผู้เชี่ยวชาญด้าน ion channel

          ภารกิจของชานเทสต์คือตอบสนองความต้องการด้านการค้นคว้าและพัฒนายาของลูกค้าทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นที่มีมูลค่าสูงสำหรับ ion channel และชีววิทยาของ GPCR นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 องค์กรรับทำวิจัยตามสัญญาแห่งนี้ได้ทำการทดลองสารประกอบให้กับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชกรรมมากกว่า 500 บริษัททั่วโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับบริษัทเหล่านี้เพื่อเร่งพัฒนายาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยกว่าเดิมสู่ตลาด ปัจจุบันชานเทสต์ให้บริการครบวงจรในด้าน ion channel และ GPCR (GLP และ non-GLP) รวมถึงสารตัวทำปฏิกิริยาต่างๆ นอกจากนี้ คลังเก็บ ion channel ของเซลล์ที่ผ่านการรับรองแล้วและบริการประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับหัวใจก่อนการทดลองทางคลินิก ยังมีความครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยบทบาทของชานเทสต์ซึ่งมีอิทธิพลต่อการพัฒนาความปลอดภัยเกี่ยวกับหัวใจ ประกอบกับความมุ่งมั่นในด้านคุณภาพ ชานเทสต์จึงได้รับการยอมรับในฐานะ "ผู้ให้บริการแบบเบิกจ่ายตามรายการ (fee for service) ที่น่าเชื่อถือมากที่สุดและมีผู้ใช้บริการมากที่สุด” ในด้าน ion channel จากการสำรวจอิสระในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทชานเทสต์ตั้งอยู่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่อีเมล info@chantest.com

          เกี่ยวกับ อีนามีน

          อีนามีน ซึ่งก่อตั้งขึ้นที่เมืองเคียฟเมื่อปี 2534 เป็นบริษัทเคมีซึ่งเป็นผู้จัดหาสารประกอบที่ผ่านการคัดกรองแล้วให้แก่อุตสาหกรรมเภสัชกรรม เครื่องสำอาง โภชนาการ และเคมีเกษตร ศักยภาพด้านการออกแบบและการสังเคราะห์ช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มสารประกอบอินทรีย์ใหม่ๆกว่า 250,000 ชนิด เข้าสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์สารประกอบที่ผ่านการคัดกรองแล้วทุกปี จนปัจจุบันมีสารประกอบให้บริการถึง 2 ล้านชนิด โดยสามารถดาวน์โหลดข้อมูลสารประกอบเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ www.enamine.net ทั้งนี้ บริษัทนำเสนอความเชี่ยวชาญหลายด้านสำหรับการออกแบบและจัดหาสารประกอบอินทรีย์ไบโอแอคทีฟและหน่วยโครงสร้างใหม่ๆเข้าสู่ห้องสมุด นอกเหนือไปจากการจัดหาสารเคมีในห้องสมุดของบริษัทให้แก่ศูนย์คัดกรองทั่วโลก

          ติดต่อ:

          ดร.คริส แมทเทส
          ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์
          ชานเทสต์ คอร์ปอเรชั่น
          โทร: 1-216-584-0522
          อีเมล: cmathes@chantest.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode