กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป เผยแหล่งการผลิตในเอเชียของบริษัทได้รับหนังสือรับรอง Chain of Custody จากสภาพิทักษ์ป่า

วันที่ 12 ต.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--12 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป (Formica Group) มีความยินดีที่จะประกาศว่า แหล่งการผลิตในเอเชียทั้ง 3 แห่งของบริษัท ได้แก่ ไต้หวัน จีน และไทย ได้รับหนังสือรับรอง Chain of Custody (COC) ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก จากสภาพิทักษ์ป่า (Forest Stewardship Council / FSC) สำหรับชิ้นงานคุณภาพที่ผ่านมาตรฐาน SGS ด้วยใบรับรองล่าสุดของบริษัทนี้ ลูกค้าทั่วโลกสามารถมั่นใจได้ว่า วัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิตลามิเนทแรงอัดดันสูง (HPL) ของฟอร์ไมก้าภายใต้การรับรองจากสภาพิทักษ์ป่านั้นได้มาจากแหล่งทรัพยากรที่มีการบริหารจัดการอย่างมีความรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตโดยฟอร์ไมก้า กรุ๊ป ในเอเชีย ยุโรป หรืออเมริกาเหนือก็ตาม

          เกวิน ทอดด์ (Gavin Todd) ผู้จัดการกลุ่มการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน กล่าวว่า "ที่ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป เรามุ่งมั่นไปสู่วิธีการที่มองไปข้างหน้า เพื่อที่จะทำความเข้าใจถึงผลกระทบอย่างยั่งยืนในอนาคต ซึ่งอาจจะมีผลต่อธุรกิจ บริษัทได้ใช้แผนการระยะเวลา 5 ปี ใน 3 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ หนึ่งในวัตถุประสงค์หลัก คือ การดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานของ FSC  ในขณะนี้เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า การที่โรงงานของเราในเอเชียได้รับการรับรองนั้น นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าในแผนงานของเรา”

          อลิซแตร์ โมนูเมนท์ (Alistair Monument) ผู้อำนวยการระดับภูมิภาค สภาพิทักษ์ป่าแห่งเอเชีย แปซิฟิก (FSC Asia Pacific) กล่าวว่า "หนังสือรับรอง Chain of Custody ของ FSC เป็นระบบที่สำคัญสำหรับธุรกิจต่างๆในเอเชีย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของวัตถุดิบในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ การที่ภาคการผลิตในจีน ไทย ไต้หวัน ยุโรป และอเมริกาเหนือของฟอร์ไมก้า กรุ๊ป ได้รับหนังสือรับรอง COC ของ FSC นั้น นับเป็นความสำเร็จที่สำคัญอีกขั้นหนึ่ง”

          การพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นมากกว่าเป้าหมายของฟอร์ไมก้า กรุ๊ป และเป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานทางธุรกิจของการดำเนินการทั่วโลก ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป มุ่งมั่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านการพัฒนาสินค้าอย่างยั่งยืน และยังคงความรับผิดชอบที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

          เกี่ยวกับ หนังสือรับรอง COC ของ FSC

          สภาพิทักษ์ป่า เป็นองค์กรอิสระไม่แสวงผลกำไร และไม่ขึ้นต่อรัฐบาล ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการผืนป่าทั่วโลกด้วยความรับผิดชอบ

          หนังสือรับรอง Chain of Custody เป็นการรับรองผลิตภัณฑ์ไม้ และกระดาษที่ถูกนำออกมาจากป่าสู่มือผู้บริโภค รวมไปถึง ทุกขั้นตอนการประมวลผล การผลิต การขนส่ง และการจัดจำหน่าย

          หนังสือรับรอง Chain of Custody ให้บุคคลที่สามนั้น จะได้รับการตรวจสอบและรับรองอย่างเป็นอิสระว่าผลิตภัณฑ์ไม้ และกระดาษที่ได้รับการรับรองนั้น ได้มาจากป่าที่มีการจัดการที่ดี และถือเป็นการรับรองว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่มีการปะปนกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากป่าไม้ที่ไม่ได้รับการรับรองใดๆในห่วงโซ่อุปทาน ยกเว้นผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ที่การควบคุมอย่างเข้มงวด

          หมายเหตุ

          บริษัท ฟอร์ไมก้า กรุ๊ป เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นผิวเชิงนวัตกรรมสำหรับใช้ในที่อยู่อาศัย และเชิงพาณิชย์

          ฟอร์มิก้า ลามิเนท เป็นไม้อัดแบบดั้งเดิม ด้วยประสบการณ์การผลิต และสร้างสรรค์ถึง 99 ปี กลุ่มบริษัทนานาชาตินี้ได้พัฒนาความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเปรียบได้ ซึ่งสร้างความมั่นใจในคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และผลิตภัณฑ์ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ การทำงานร่วมกับสถาปนิก นักออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด ทำให้บริษัทอยู่ในฐานะผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ตกแต่งรูปแบบใหม่ ซึ่งตอบสนองความต้องการของตลาด และรูปแบบการออกแบบในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

          แหล่งข่าว: ฟอร์ไมก้า กรุ๊ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode