กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
การประชุม World Entrepreneurship Forum ครั้งที่ 5 จะเปิดฉากขึ้นที่ลียง ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2555

วันที่ 10 ต.ค. 2555 )
 
          ลียง, ฝรั่งเศส--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ในขณะที่โลกกำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ และโมเดลต่างๆที่มีอยู่เดิมนั้นมีข้อจำกัด การลงทุนจึงเป็นทางออกอย่างแท้จริงในการกระตุ้นการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ World Entrepreneurship Forum 2012 ซึ่งเป็นการประชุมนักคิดระดับโลกเพียงหนึ่งเดียวที่ให้ความสำคัญกับการลงทุน ซึ่งจะเฉลิมฉลองการจัดงานครั้งที่ 5 ในเดือนนี้ที่ลียง โดยจะเป็นการพบปะกันระหว่างสมาชิก 122 รายจาก 59 ประเทศ

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121010/567393 )

          สมาชิกที่ได้รับคัดเลือกจากความสำเร็จทางธุรกิจและพันธกิจเพื่อสังคมในประเทศของตนประกอบไปด้วย นักลงทุน (ธุรกิจหรือนักธุรกิจเพื่อสังคม) 80% และผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ และ นักวิชาการอีก 20%

          ชุมชนของนักลงทุนจาก 5 ทวีปนี้ เป็นแนวความคิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแสดงให้เห็นถึงการแก้ปัญหาด้านการลงทุนที่มีต่อความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ณ ช่วงเวลานี้

          ในระหว่างการจัดงานเป็นเวลา 3 วัน ผู้เข้าร่วมประชุมจะระดมสมองภายใต้ธีม "ระบบนิเวศน์การลงทุน” คำถามต่างๆ ประกอบไปด้วย: จะปลูกฝังสังคมเพื่อผลักดันความมั่งคั่งและความยุติธรรมในสังคมได้อย่างไร อะไรคือกุญแจแห่งความสำเร็จ แนวความคิดนวัตกรรมที่ได้ผลในระบบนิเวศของเศรษฐกิจหนึ่งๆสามารถปลูกฝังในระบบนิเวศอื่นๆได้หรือไม่ ระบบนิเวศปรับตัวอย่างไร ขึ้นอยู่กับความอุดมสมบูรณ์หรือการขาดแคลนทรัพยากรในระบบนิเวศนั้นๆ

          การประชุมจะมีขึ้นเป็นช่วง 2 ในวันที่ 25 ตุลาคม ซึ่งเปิดให้กับสาธารณชน:
          - พิธีเปิดการประชุมที่มหาวิทยาลัย EMLYON Business School โดย 7 ผู้บรรยายที่มีชื่อเสียงระดับโลก (จากอเมริกาเหนือ 2 ท่าน อเมริกาใต้ 1 ท่าน จีน 1 ท่าน สิงคโปร์ 1 ท่าน ตัวแทนจากยุโรป 1 ท่าน และ แคเมอรูน 1 ท่าน) จะปาฐกถาต่อผู้ฟังภายใต้หัวข้อ "World Tour of Entrepreneurial Ecosystems”
          - พิธีมอบรางวัล Entrepreneurs for the World 2012 ให้กับผู้นำที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวน 5 ท่านในช่วงงานเลี้ยงอาหารค่ำที่สำนักงานใหญ่ของสภาประจำภูมิภาค Rhone-Alpes การลงทะเบียนและเข้าร่วมโปรแกรม

          เอกสารเผยแพร่จะจัดทำภายหลัง Forum เพื่อนำเสนอวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลงทุนและเพื่อให้คำแนะนำ ตลอดทั้งโน้มน้าวให้มีวาระระดับโลกที่เอื้อประโยชน์ต่อการลงทุน

          World Entrepreneurship Forum มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมมนุษยนิยม: การคิดค้นพัฒนาการอย่างยั่งยืนเพื่อประชากรโลก ผนวกกับความยุติธรรมทางสังคมและการเติบโตทางเศรษฐกิจ

          วิธีที่ดำเนินการพร้อมกันทั้งสองทางนี้ นั่นก็คือเศรษฐกิจและสังคม เป็นหนึ่งในหัวข้อที่โดดเด่นที่สุดของ Forum และเพื่อจุดประสงค์เดียวที่สมาชิกทุกคนร่วมกันแบ่งปัน: การส่งเสริมการลงทุนในทั่วโลกและในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และ การเมือง

          เกี่ยวกับ World Entrepreneurship Forum

          World Entrepreneurship Forum จัดโดย EMLYON Business School ( www.em-lyon.com ) เคพีเอ็มจี ฟรานซ์ ( www.kpmg.fr ) Singapore institutions Action Community for Entrepreneurship ( www.ace.sg ) และ Nanyang Technological University ( www.ntu.edu.sg ) Greater Lyon ( www.onlylyon.org ) หอการค้าและอุตสาหกรรม Lyon ( www.lyon.cci.fr ) และ Zhejiang University ( www.zju.edu.cn ) ในประเทศจีน เป็นการรวบรวมนักคิดจากทั่วโลกเป็นครั้งแรกที่อุทิศตนเพื่อนักลงทุน ซึ่งก็คือผู้สร้างความมั่งคั่งและความยุติธรรมให้กับสังคม
 
          นับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา สมาชิกจำนวน 350 รายจาก 76 ประเทศได้มาพบปะกัน เพื่อร่วมกันค้นหาและนำเสนอวิธีแก้ปัญหาด้านการลงทุนและความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในยุคของเรา
 
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.world-entrepreneurship-forum.com 
 
          สื่อมวลชนสัมพันธ์:
          สำหรับขอเอกสารรับรองเพื่อเข้าร่วมการประชุม World Entrepreneurship Forum ทั้งสองช่วง
          สเตฟานี เคอร์แกลล์ (Stephanie Kergall)
          อีเมล: kergall@em-lyon.com 
          โทร: +33 (0)4 78 33 77 12
          +33 (0)6 86 43 31 85
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode