กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บทบาทใหม่ของโจฮานน์ ซาเวียร์ แห่ง ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ ฟอลลอน กรุ๊ป

วันที่ 10 ต.ค. 2555 )
 
          ลอนดอน--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) เข้าร่วมในแผนกเอเชีย แปซิฟิก ริม และเกรทเทอร์ไชน่า ของบริษัท

          ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ ฟอลลอน กรุ๊ป (Saatchi & Saatchi Fallon Group), พับลิซิส (Publicis) ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายบริษัทโฆษณาระดับโลก ประกาศวันนี้ว่า นายโจฮานน์ ซาเวียร์ (Johann Xavier) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินในภาคประเทศกลุ่ม EMEA ของบริษัท ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ ฟอลลอน กรุ๊ป กำลังเข้าร่วมงานกับส่วนงานแห่งภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เขากำลังมุ่งเข้าสู่การเติบโตอย่างรวดเร็วของเครือข่ายเ อเชีย แปซิฟิก ริม (Rim Asia/Pacific) และพื้นที่ต่างๆในเกรทเทอร์ไชน่า (Greater China) เขาจะจัดตั้งพันธมิตรที่แข็งแกร่งให้กับซีอีโอของทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ คริส ฟอสเตอร์ (Chris Foster) (เอเชีย/แปซิฟิก) และจัสติน บิลลิงส์เลย์ (Justin Billingslay) (เกรทเทอร์ไชน่า)

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121009/NY88647 )

          โรเบิร์ต ซีเนียร์ (Robert Senior) ซีอีโอบริษัท ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ ฟอลลอน กรุ๊ป ภาคกลุ่มประเทศ EMEA กล่าวว่า "บทบาทใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ทำให้โจฮานน์ ได้มีโอกาสที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเป็นผู้บริหารกิจการ และสัญชาตญาณในเชิงพาณิชย์ของเขาได้อย่างเต็มที่ ขณะที่เขาก้าวเข้าสู่ภูมิภาคที่มีการเติบโตสำหรับซาทชิ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเยี่ยมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้เขายืนหยัดอยู่ได้ และเราหวังว่าเขาจะทำได้ดีที่สุด”

          ในความคิดเห็นของ บิล โคชเรน (Bill Cochrane) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินทั่วโลกนั้น "โจฮานน์ได้พัฒนาความสามารถเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพในหลากหลายพื้นที่ เขาเหมาะสมกับตำแหน่งใหม่ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งนี้ เปรียบเสมือนก้าวใหม่สู่การเดินทางระดับโลกของโจฮานน์”

          ซาเวียร์ ได้นำประสบการณ์ที่มีค่า และการเรียนรู้จากประสบการณ์ในอเมริกาเหนือ ในตำแหน่งซีโอโอ (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ) บริษัท ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ แคนาดา (ที่ซึ่งเขาเปลี่ยนจากสถานะขาดทุนเป็นทำกำไร) และซีเอฟโอ ของภาคกลุ่มประเทศ EMEA ซึ่งบริหารจัดการกิจการในภูมิภาคท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ยากลำบาก นอกจากนี้ ประสบการณ์ต่างวัฒนธรรมของซาเวียร์ และความสามารถของเขาในการแก้ไขความแตกต่างได้เป็นอย่างดี (EMEA ประกอบไปด้วยประเทศต่างๆ 17 ประเทศ ซึ่งมีวิธีการทำงานเฉพาะตัวที่ต่างกัน) เหมาะสมกับวิธีการทำงานของตนอง

          นอกจากนี้ ซาเวียร์ยังพัฒนาความเชี่ยวชาญในการทำงานด้านการลดความเสี่ยง ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานในฐานะผู้นำโครงการของพับลิซิส กรุ๊ป

          เขาประสบความสำเร็จในการใช้กลยุทธ์การซื้อและควบรวมกิจการต่างๆมากมายสำหรับซาทชิ แอนด์ ซาทชิ เขาเพิ่งเริ่มการซื้อขายเพื่อซื้อกิจการในแอฟริกาใต้ กับหุ้นส่วน แบล็ค เอ็มพาวเวอร์เมนท์ (Black Empowerment)

          ซาเวียร์ บัณฑิตจากคณะบริหารธุรกิจมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้ร่วมเขียนผลงานที่เกี่ยวกับการตลาดกับ เบบี้ บูเมอร์ (Baby Boomers) เรื่อง "A Golden Opportunity: Marketing To The Future Grey Population”

          ซาเวียร์มีความสามารถในการคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก "ผมอยากจะเป็นผู้ริเริ่มผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ และช่วยเป็นแรงขับเคลื่อนเพื่อให้บริษัทสามารถเข้าครอบครองส่วนแบ่งในตลาดได้ และพัฒนาบริษัทไปอีกระดับ”

          เขาพยายามทำงานอย่างใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงาน และสังเกตการณ์ "ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ความคาดหวังของลูกค้าเกี่ยวกับความหมายของการตลาด และการตอบสนองความต้องการ ทำให้เราเตรียมพร้อมรับมือกับเทคโนโลยีใหม่ๆ และหารูปแบบผลตอบแทนซึ่งยุติธรรม และโปร่งใสกับทุกฝ่าย”

          เกี่ยวกับ ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ

          ซาทชิ แอนด์ ซาทชิ เป็นส่วนหนึ่งของพับลิซิส กรุ๊ป (OTC-QX: PUBGY) บริษัทสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 เครือข่ายลูกค้าของซาทชิ แอนด์ ซาทชิ ประกอบด้วย Deutsche Telekom/T-Mobile, General Mills, Kraft Foods/Cadbury, Mead Johnson, Novartis, Procter & Gamble, Sony Ericsson, Toyota และ VISA Europe

          ติดต่อ:
          เจมส์ ไบรน์
          โทร. +1-212-397-0081
          อีเมล: james@gloryofcommerce.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode