กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
นักธุรกิจในแอฟริกาใต้เผยแอฟริกาต้องการวิศวกรมากพอๆกับแพทย์ เพื่อช่วยชีวิตประชาชน

วันที่ 25 ก.ย. 2555 )
 
          โจฮันเนสเบิร์ก แอฟริกาใต้--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อีฟเวอ ไอชิโกวิทซ์ (Ivoe Ichikowitz) [http://www.ivorichikowitz.com ] นักธุรกิจชาวอเมริกาใต้เผยแอฟริกาต้องการวิศวกรมากพอๆกับแพทย์ เพื่อหยุดยั้งการเสียชีวิต

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120920/562788 )

          วงในภาคอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ผู้คนมากมายจะอยู่รอดได้ หากระบบสุขอนามัยมีประสิทธิภาพมากกว่านี้ การลำเลียงน้ำสะอาดที่ดีขึ้น และการดูแลรักษาโครงการอื่นๆที่ดีกว่านี้ ซึ่งความสำคัญของวิศวกรที่มีต่อแอฟริกา น่าจะอยู่ในมาตรฐานเดียวกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

           อีฟเวอ ไอชิโกวิทซ์ เป็นผู้ก่อตั้งพาราเมาท์ กรุ๊ป (Paramount Group) [http://www.paramountgroup.biz ] ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวด้านการบิน อวกาศ และกลาโหมที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกา มีลูกจ้าง 1,500 คน รวมถึงวิศวกรที่มีทักษะสูงหลายร้อยคน

          เขากล่าวว่า "ระบบสุขาภิบาล และการปกป้องสิ่งแวดล้อมที่ย่ำแย่ทั่วทั้งแอฟริกา ทำให้เกิดความต้องการการสนับสนุนทางการแพทย์ของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงน้ำท่วม และภัยแล้ง”

          "ถ้าเราเพิ่มวิศวกร และการลงทุนให้มากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ในเชิงรุกเป็นแห่งแรก เราจะสามารถรักษาชีวิตผู้คนทั้งทวีป และแพทย์ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาฉุกเฉินต่างๆได้ด้วย”

          ผลการสำรวจระบุว่า แอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นรัฐในแอฟริกาที่ได้รับการพัฒนามากที่สุด กลับมีวิศวกรเพียงแค่ 473 คน ต่อประชากร 1 ล้านคนเท่านั้น ซึ่งตรงข้ามกับประเทศอื่นๆที่พัฒนาแล้ว อย่างเช่น ญี่ปุน ที่มีวิศวกร 3,306 คน ต่อประชากร 1 ล้านคน

          ผลกระทบที่กระจายออกไปอันเนื่องมาจากความต้องการอุปกรณ์ของซัพพลายเออร์นั้น ได้กระตุ้นการพัฒนาทักษะด้านวิศวกรรมผ่านทางระบบเศรษฐกิจ

          พาราเมาท์ กรุ๊ป  ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติแอฟริกาใต้ ซึ่งผลิตเครื่องมือสำหรับการรักษาสันติภาพ ความมั่นคงภายในประเทศ และกองกำลังป้องกันทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในบริษัทการบิน อวกาศ และการป้องกันที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก
         
          ภายใต้การนำของนายอีฟเวอ ไอชิโกวิทซ์ นั้น บริษัทมีการเติบโตต่อปีสูงขึ้นมากถึง 50% และมีการคาดการณ์ผลประกอบการไว้ที่ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2558

          บริษัทพุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ผลิตระดับโลกหลายราย รวมทั้งกระตุ้นอุตสาหกรรม ด้วยการผสมผสานดีไซน์และวิศวกรรมของแอฟริกา 100% เพื่อนำไปสู่คุณภาพระดับโลก โดยการพัฒนาร่วมกับหุ้นส่วนทั่วโลก เพื่อขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ๆ

          บริษัทเปิดตัว Marauder Patrol ยานพาหนะรุ่นใหม่ ในงาน African Aerospace and Defence 2012 (AAD) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าประจำปี

          ยานพาหนะ Marauder Patrol แบบอเนกประสงค์นี้ จะเป็นยานพาหนะที่ใช้ในการป้องกันได้ดีที่สุดในยานพาหนะรุ่นเล็ก โดยจุดประสงค์เพื่อใช้ทางการทหาร ตำรวจ และกองกำลังพิเศษ ที่ต้องการยานพาหนะที่ว่องไว และปราดเปรียวสำหรับทุกสถานการณ์

          นายอีฟเวอ ไอชิโกวิทซ์ กล่าวว่า "เราต้องการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยุคใหม่ในทวีป เพื่อที่แอฟริกาจะได้มีศักยภาพสูงสุด”

          "ไม่มีเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วระบบใดที่พัฒนาโดยปราศจากอุตสาหกรรมกลาโหมในประเทศที่แข็งแกร่ง แอฟริกาก็เช่นเดียวกัน”

          แหล่งข่าว: พาราเมาท์ กรุ๊ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode