กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
โอรีโอเปิดปฏิบัติการคุกกี้ ต้อนรับ “AmbassadOREO” กลุ่มแรกจากทั่วโลกสู่นิวยอร์กซิตี้

วันที่ 25 ก.ย. 2555 )
 
   นอร์ทฟิลด์, อิลลินอยส์--21 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          แบรนด์แอมบาสเดอร์ที่เลือกเฟ้นมาอย่างดีร่วมปฏิบัติการกระจายความสุขแบบเด็กๆ

          แขกพิเศษ 25 คนจาก 8 ประเทศมารวมตัวกันที่นิวยอร์กซิตี้ในวันนี้ เพื่อเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการกลุ่มแรกของ "โอรีโอ” คุกกี้ขวัญใจคนทั่วโลก แฟนพันธุ์แท้กลุ่มนี้มาจากสหรัฐอเมริกา จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เอกวาดอร์ โคลัมเบีย มาเลเซีย และเปอร์โตริโก และมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ทุกคนพูดภาษาโอรีโอที่เป็นสากล เจ้าของตำแหน่ง AmbassadOREO แต่ละคนจะเข้าพิธีปฏิญาณตนโอรีโออย่างเป็นทางการครั้งแรก และจะช่วยเผยแพร่ปฏิบัติการของโอรีโอในการฉลองความเป็นเด็กที่มีอยู่ในตัวทุกคน เมื่อพวกเขาเหล่านี้กลับไปยังประเทศของตนเอง

          "การรวมตัวของแฟนพันธุ์แท้จากทั่วโลกเป็นการ "บิด” ที่คุกกี้ขวัญใจคนทั่วโลกต้องการ” ชีบา ฟิลิป (Sheeba Philip) ผู้อำนวยการ OREO Global กล่าว "ทุกครั้งที่ AmbassadOREO บิด ชิมครีม และจุ่มนม พวกเขาจะกระจายความสุขแบบเด็กๆไปทั่วชุมชนที่อาศัยอยู่ และเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 100 ปีของโอรีโอ เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่พวกเขาเหล่านี้และครอบครัวจะช่วยสานต่อปฏิบัติการที่เราทำมานานกว่า 100 ปี นั่นคือการสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขในโลกที่มีแต่ความเร่งรีบและวุ่นวาย”

          ผู้ครองตำแหน่ง AmbassadOREO จะได้สัมผัสความสุขแบบนิวยอร์กผ่านการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ซึ่งรวมถึงตึกเอ็มไพร์สเตท และหลังจากเยี่ยมเยือนเชลซี มาร์เก็ต ซึ่งเป็นสถานที่เกิดของโอรีโอแล้ว ทั้งคณะจะได้มีโอกาสลิ้มลองคุกกี้รสต่างๆที่แต่ละคนนำมาจากประเทศตัวเอง อาทิ โอรีโอไอศกรีมชาเขียวจากประเทศจีน โอรีโอไอศกรีมส้มจากอินโดนีเซีย และโอรีโอดุลเซ เดอ เลเช (นมข้นตุ๋น) จากโคลัมเบีย

          จากนั้น AmbassadOREO จะลงมือปฏิบัติการทันทีด้วยการแจกอาหารว่างอย่างคุกกี้และนมเพื่อเซอร์ไพรส์ชาวนิวยอร์กในย่านการเงิน (Financial District) ใกล้กับบรอดเวย์และวอลล์สตรีท ในเวลา 15.00 น.ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

          ปฏิบัติการฉลองวันเกิด 100 ปี

          เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โอรีโอได้เปิดเผยรายงาน Global Spirit of Childhood Report[1] ซึ่งระบุว่า อารมณ์ความรู้สึกของวัยเยาว์ อย่างโอกาสที่เด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กจะได้มีความสุขกับช่วงเวลาที่เรียบง่ายและสบายใจ เกิดขึ้นได้อย่างยากเย็นมากขึ้นเรื่อยๆ ข้อมูลดังกล่าวทำให้โอรีโอตัดสินใจเปิดปฏิบัติการทั่วโลกเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 100 ปีในวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อฉลองความเป็นเด็กที่มีอยู่ในตัวทุกคน หลังจัดงานฉลองวันเกิดหลายร้อยครั้งทั่วโลก รวมถึงการเล่นเกมบนเฟซบุ๊กและจัดกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย โอรีโอตัดสินใจเดินหน้าปฏิบัติการต่อไปจนถึงปีหน้าและปีต่อๆไป เพื่อขอความช่วยเหลือจากแฟนพันธุ์แท้ทั่วโลก

          เบื้องหลัง AmbassadOREO

          ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกที่มีภูมิหลังแตกต่างกัน ตั้งแต่นักกระโดดร่มชาวอเมริกันที่กล่าวว่า "คุกกี้โอรีโอเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่ดีที่สุด” ไปจนถึงครอบครัวชาวจีนผู้รักโอรีโอที่ใช้ความอบอุ่นในครอบครัวทำให้ปฏิบัติการกระจายความสุขแบบเด็กๆสำเร็จลุล่วง ทุกคนต่างเข้าแข่งขันเพื่อคว้าโอกาสเป็นตัวแทนของประเทศและร่วมสร้างประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เจ้าของตำแหน่ง AmbassadOREO ได้รับเลือกจากวิธีที่แตกต่างกันตามแต่ละประเทศ อาทิ

          - ในฟิลิปปินส์มีการแข่งขันผ่านเฟซบุ๊ก โดยให้แฟนๆส่งรูปครอบครัวที่นำโอรีโอมาจัดวางเป็นตัวเลข 100 อย่างสร้างสรรค์ 
          - ในเอกวาดอร์ ผู้โชคดีที่พบ "ตั๋วทอง” ในห่อโอรีโอ จะได้โอกาสเป็นตัวแทนของประเทศเดินทางไปนิวยอร์กในฐานะ AmbassadOREO
          - ในประเทศจีน เจ้าของตำแหน่ง AmbassadOREO ต้องสะสมคะแนนจากการแข่งขันปฏิบัติการโอรีโอตลอดทั้งปี
          - ในสหรัฐอเมริกา แฟนเพจเฟซบุ๊กโอรีโอหลายล้านคนได้โหวตเลือกผู้ชนะ 5 คน จากวิดีโอแสดงความรักต่อโอรีโอที่แฟนๆส่งเข้ามาประกวด

          งานเลี้ยงเพิ่งเริ่ม

          หลังการรวมตัวกันที่นิวยอร์ก เจ้าของตำแหน่ง AmbassadOREO จะเดินทางกลับบ้านไปพร้อมกับความรู้และทักษะต่างๆเพื่อใช้ในการแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขแบบเด็กๆกับคนในชุมชนของพวกเขา

          "ไม่ว่าปฏิบัติการในแต่ละวัฒนธรรมจะเป็นอย่างไร เราก็หวังว่า AmbassadOREO ทุกคนจะเดินหน้าฉลองความเป็นเด็กในตัวต่อไป พร้อมทั้งแบ่งปันเรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์และเฟซบุ๊กของโอรีโอ เพื่อให้เรารู้ว่าพวกเขาช่วยเหลือผู้อื่นอย่างไร” ชีบา ฟิลิป กล่าว

          หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ AmbassadOREO และวิธีการต่างๆในการปลุกความเป็นเด็กในตัวคุณ รวมถึงเล่นเกมออนไลน์และชมสูตรโอรีโอ สามารถดูได้ที่ Oreo.com/birthday หรือ Facebook.com/Oreo

          เกี่ยวกับ คราฟท์ ฟู้ดส์

          คราฟท์ ฟู้ดส์ อิงค์ (Kraft Foods Inc.) (NASDAQ: KFT) เป็นบริษัทขนมขบเคี้ยวระดับโลกและเป็นเจ้าของแบรนด์ยอดนิยมมากมาย บริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แสนอร่อยมากมายทั้งบิสกิต ขนมหวาน เครื่องดื่ม ชีส ของชำต่างๆ ตลอดจนอาหารสะดวกซื้อในกว่า 170 ประเทศ ในปี 2554 บริษัทมีรายได้ 5.44 หมื่นล้านดอลลาร์ และในวันที่ 1 ตุลาคม 2555 คราฟท์ ฟู้ดส์ อิงค์ จะแยกตัวออกเป็น 2 บริษัท ได้แก่ มอนเดเลซ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Mondelez International, Inc.) ซึ่งจะเป็นบริษัทขนมขบเคี้ยวระดับโลกที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยรายได้ต่อปีราว 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์ และมีแบรนด์ดังมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในครอบครองอย่าง Cadbury, Jacobs, LU, Milka, Nabisco, Oreo, Tang และ Trident และอีกบริษัทคือ คราฟท์ ฟู้ดส์ กรุ๊ป อิงค์ ซึ่งจะเป็นบริษัทขายของชำในอเมริกาเหนือที่มีผลประกอบการสูง ด้วยรายได้ต่อปีราว 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ และเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์มากมาย อาทิ Kraft, Maxwell House และ Oscar Mayer เป็นต้น ทั้งนี้ คราฟท์ ฟู้ดส์ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม การตลาด สุขภาพความเป็นอยู่ที่ดี และความยั่งยืน นอกจากนั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของดัชนี Standard & Poor's 500, NASDAQ 100, Dow Jones Sustainability Index และ Ethibel Sustainability Index สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kraftfoodscompany.com/ และ www.facebook.com/kraftfoodscorporate 

          เกี่ยวกับ โอรีโอ

          โอรีโอเป็นคุกกี้ยอดนิยมระดับโลกที่มอบความสุขให้กับทุกคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โอรีโอเป็น 1 ใน 12 แบรนด์มูลค่าพันล้านดอลลาร์ของคราฟท์ ฟู้ดส์ และเป็นคุกกี้ที่ขายดีที่สุดของศตวรรษที่ 21 ด้วยรายได้จากทั่วโลกกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ต่อปี วิธี "บิด ชิมครีม จุ่มนม” ของโอรีโอกลายเป็นเอกลักษณ์ของการเอร็ดอร่อยกับคุกกี้ยอดนิยมของผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก เฟซบุ๊กของโอรีโอมีคนติดตามกว่า 27 ล้านคนจากกว่า 200 ประเทศและหลายสิบภาษาทั่วโลก ส่งผลให้ติดอันดับ 10 สุดยอดเฟซบุ๊กแบรนด์ดังของโลก ทั้งนี้ โอรีโอเพิ่งฉลองวันเกิด 100 ปี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2555

          [1] Global Spirit of Childhood Report เป็นผลสำรวจซึ่งใช้เวลาจัดทำ 6 สัปดาห์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม 2554 โดยพ่อแม่กว่า 7,000 คนที่มีลูกอายุต่ำกว่า 18 ปีได้เข้าร่วมการสำรวจครั้งนี้ การสำรวจความเห็นจัดทำผ่านทางอินเทอร์เน็ตและการสัมภาษณ์โดยตรงใน 20 ประเทศและเขตแดน ได้แก่ แคนาดา จีน โคลัมเบีย คอสตาริก้า เอกวาดอร์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เม็กซิโก เปรู โปแลนด์ โปรตุเกส เปอร์โตริโก โรมาเนีย สเปน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวเนซูเอล่า ทั้งนี้ ระดับของการตอบคำถามแบ่งเป็น เห็นด้วยอย่างยิ่ง เห็นด้วย เฉยๆ ไม่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

          ที่มา: คราฟท์ ฟู้ดส์ เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode