กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โคตี้ อิงค์ ประกาศเปิดตัวประธานระดับโลกคนใหม่แห่ง Coty Prestige

วันที่ 21 ก.ย. 2555 )
 
          นิวยอร์ก--20 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          - ฌอง มอร์ติเย่ร์ จะเป็นผู้นำธุรกิจตลาด Prestige ของบริษัทด้านความงาม

          โคตี้ อิงค์ (Coty Inc.) ผู้นำรุ่นใหม่ในวงการความงาม ประกาศแต่งตั้งนาย ฌอง มอร์ติเย่ร์ (Michele Scannavini) ให้ดำรงตำแหน่งประธานกิจการ Prestige ของบริษัท ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันที มอร์ติเย่ร์ จะดูแลจัดการผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่อยู่ในธุรกิจจัดจำหน่ายทั่วโลกที่ผ่านการคัดสรรแล้วของโคตี้

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120919/NY75827 )

          มอร์ติเย่ร์ เคยทำงานในตำแหน่ง รองประธานอาวุโสด้านพาณิชย์ให้กับบริษัท โคตี้ ตั้งแต่ปี 2548 เขารับช่วงต่อจากมิเชล สแกนนาวินี (Michele Scannavini) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ โคตี้ ในเดือนกรกฎาคม หลังจากดำรงตำแหน่งประธานของ Coty Prestige มาเป็นระยะเวลา 10 ปี สำหรับตำแหน่งในปัจจุบันของมอร์ติเย่ร์ เขาจะดูแลเรื่องการเติบโต และการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านการลงทุนของ Coty Prestige  ตลอดจนสรรหาช่องทางธุรกิจและความร่วมมือใหม่ๆ เขายังจะทำหน้าที่คณะกรรมการบริหารของ โคตี้ อีกด้วย  โดยจะประจำการอยู่ที่กรุงปารีส

          สแกนนาวินี กล่าวว่า "การหุ้นส่วนทที่แข็งแกร่งกับผู้ค้าปลีกของ ฌอง ซึ่งเขามุ่งเน้นไปที่การเติบโต และความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงของตลาดเกิดใหม่ และตลาดรวม จะเป็นคุณสมบัติสำคัญในการขับเคลื่อน โคตี้ ให้ก้าวเข้าสู่ความสำเร็จไปอีกขั้น เขาได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และน่าอัศจรรย์ขึ้นภายในองค์กรทั้งหมด และเป็นต้นแบบที่สำคัญของการดำเนินธุรกิจที่ ’เร็วกว่า, มากกว่า, อิสระกว่า’ ของเรา”

          ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ โคตี้ นั้น มอร์ติเย่ร์ เคยร่วมงานกับบริษัท ยูนิลีเวอร์ (Unilever) ในปี 2527 และดำรงตำแหน่งในฝ่ายการเงิน ตรวจสอบภายใน ทรัพยากรบุคคล ฝ่ายขาย และการตลาดการค้า ในปี 2539 เขาได้ร่วมงานกับ คาลวิน ไคล์น คอสเมติกส์ (Calvin Klein Cosmetics) ในตำแหน่งรองประธานอาวุโส และประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน เมื่อบริษัท โคตี้ อิงค์ เข้าซื้อกิจการ ยูนิลีเวอร์ คอสเมติกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อเดือนกรกฎาคม 2548 มอร์ติเย่ร์ ก็ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสที่บริษัทนี้ด้วย
          มอร์ติเย่ร์ กล่าว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ผู้นำของบริษัท โคตี้ เลือกให้ผมมารับช่วงต่อจากมิเชล หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำในกิจการ Prestige ผมรู้สึกกระตือรือร้น อยากจะเริ่มงาน และมีส่วนร่วมในการก้าวไปสู่ยุคใหม่ของโคตี้”

          มอร์ติเย่ร์ มีหน้าที่ดูแลจัดการตลาดพันธมิตรทั้งหมดที่อยู่นอกอเมริกาเหนือ ตลาดกระจายสินค้า และการค้าปลีกทั่วโลกที่ ยูนิลีเวอร์ คอสเมติกส์ ภายใต้ร่มเงาของบริษัท ยูนิลีเวอร์ คอสเมติกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เขาได้สร้างเกียรติประวัติแบรนดีไซเนอร์ไว้อย่างกว้างขวาง ซึ่งรวมถึง คาลวิน ไคล์น คอสเมติกส์ เวรา แวง และแบรนด์น้ำหอมยุโรป เซอร์รูติ โคลเอ และลาเกอร์เฟลด์

          มอร์ติเย่ร์ ได้รับปริญญาด้านการบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัย ESSEC ในปารีสที่มีชื่อเสียง มอร์ติเย่ร์ เกิดในปารีส เขาทำให้ตัวเองเป็นพลเมืองระดับโลก โดยการทำงานในหลากหลายประเทศในยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และญี่ปุ่น

          เกี่ยวกับ Coty Inc.
          โคตี้ ถือเป็นผู้นำด้านความงามรายใหม่ ด้วยมูลค่ารายได้สุทธิ 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2554 โคตี้ ก่อตั้งขึ้นที่ปารีส ในปี 2447 โคตี้ เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจด้านความงามโดยเฉพาะ โดยมีกิตติศัพท์ในเรื่องน้ำหอม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่เป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งมีวางจำหน่ายมากกว่า 130 ประเทศ และพื้นที่อื่นๆ การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ โคตี้ รวมอยู่ในแบรนด์สินค้าระดับโลก อาทิเช่น อาดิดาส คาลวิน ไคล์น โคลเอ ดาวิดอฟ มาร์ค จาคอบ โอพีไอ ฟิลอสโซฟี เพลย์บอย ริมเมล และแซลลี่ ฮันเซน

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Coty Inc. กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ www.coty.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode