กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โอเพนลิงค์ ประกาศแต่งตั้ง มาร์ค กรีน ดำรงตำแหน่งซีอีโอ

วันที่ 21 ก.ย. 2555 )
 
ยูเนียนเดล, นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--19 ก.ย. 2555

อดีตซีอีโอของ แฟร์ ไอแซค คอร์ปอเรชั่น สั่งสมความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงินมานาน 30 ปี

โอเพนลิงค์ ไฟแนนเชียล แอลแอลซี (OpenLink Financial LLC) ผู้นำด้านการซื้อขายสินทรัพย์ข้ามตลาด รวมถึงการจัดหาบริการและซอฟต์แวร์บริหารจัดการความเสี่ยงสำหรับบริษัทด้าน พลังงาน สินค้าโภคภัณฑ์ และบริการทางการเงิน ประกาศแต่งตั้ง ดร. มาร์ก เอ็น. กรีน (Mark N. Greene, Ph.D.) ดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของบริษัท ดร.กรีนจะดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัทซึ่งมีผลในทันที และจะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2555 หลังจากเสร็จสิ้นการส่งมอบหน้าที่ความรับผิดชอบที่แฟร์ ไอแซค คอร์ปอเรชั่น (Fair Isaac Corporation: FICO) ซึ่งเขาได้ลาออกในปีนี้ ในโอกาสนี้ โอเพนลิงค์ยังได้แต่งตั้งเควิน เฮสเซลเบิร์ก (Kevin Hesselbirg) ซีอีโอคนปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการ โดยมีผลในทันที ทั้งนี้ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นายเฮสเซลเบิร์กได้ประกาศความตั้งใจที่จะก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อบริษัทสามารถ สรรหาผู้ที่จะมาทำหน้าที่ต่อจากเขาได้

ดร.กรีน วัย 58 ปี มีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงเทคโนโลยีการเงิน ด้วยประสบการณ์ด้านการบริหารงานระหว่างประเทศที่สถาบันชั้นนำ เช่น คณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ ซิตี้กรุ๊ป ไอบีเอ็ม และ FICO ที่ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งซีอีโออยู่นาน 5 ปี ก่อนที่จะลาออกเมื่อช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ ก่อนหน้านั้น เขาดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการขาย จัดจำหน่าย และบริการทางการเงินที่ไอบีเอ็ม เขาสำเร็จการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ในระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยแอมเฮิร์สท์ และระดับปริญญาโทและปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ดร.กรีนเชี่ยวชาญด้านการสร้างแบบจำลองเศรษฐมิติและเทคนิควิเคราะห์ขั้นสูง

แบรด เฮนส์เก (Brad Henske) ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทโอเพนลิงค์ และกรรมการผู้จัดการบริษัท เฮลล์แมน แอนด์ ฟรีดแม น แอลแอลซี (Hellman & Friedman LLC) กล่าวถึงการแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับมาร์กในฐานะผู้นำคนใหม่ของโอเพนลิงค์ เขาเคยบริหารธุรกิจซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่และมีความรู้ความเข้าใจ อย่างลึกซึ้งเรื่องการวิเคราะห์, ระบบ business intelligence และการบริหารจัดการความเสี่ยง เขาจึงเป็นบุคคลในอุดมคติที่จะนำพาโอเพนลิงค์เติบโตไปอีกขั้นหนึ่ง”

ดร.กรีนแสดงความตื่นเต้นกับตำแหน่งใหม่ที่ได้รับ พร้อมกับกล่าวว่า "เห็นได้ชัดว่าโอเพนลิงค์เป็นผู้นำในตลาดการบริหารจัดการความเสี่ยงและการ ซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์/พลังงาน (C/ETRM) และผมตั้งใจที่จะช่วยให้บริษัทเติบโตต่อไป นอกจากนั้นผมยังตั้งใจนำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์และบริการทาง การเงินมาใช้กับตลาดทุนและลูกค้าองค์กรของโอเพนลิงค์ เพราะตลาดเหล่านี้ยังต้องการโซลูชั่นอัจฉริยะที่สามารถตอบสนองความต้องการ ทางธุรกิจที่ซับซ้อนและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และสามารถสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันได้ ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสสืบสานความสำเร็ จต่อจากเควินและทีมงานของเขา ผมจะขอความช่วยเหลือจากเขาเพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้จะดำเนิน ไปอย่างราบรื่น ผมหวังว่าจะได้เดินหน้าสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับลูกค้าในการประชุม User Conference ที่กำลังจะจัดขึ้นที่มอนทรีออล และผมจะเป็นผู้นำการเติบโตในอีกหลายปีข้างหน้า ขณะที่เรากำลังพยายามขยายธุรกิจให้ครอบคลุมอุตสาหกรรมและประเทศต่างๆมาก ขึ้น”

เฮสเซลเบิร์กทำงานกับโอเพนลิงค์มานาน 13 ปี โดย 6 ปีสุดท้ายเขาดำรงตำแหน่งซีอีโอ และแม้จะลงจากตำแหน่งแล้ว เขายังได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทต่อไป เขากล่าวว่า "ทศวรรษที่ผ่านมาโอเพนลิงค์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และการบริหารงานของมาร์กจะช่วยสร้างพลัง ประสบการณ์ และแนวคิดใหม่ๆ ซึ่งจะนำพาบริษัทเติบโตไปสู่ทศวรรษต่อไป ผมหวังว่าจะได้ช่วยเหลือมาร์กเพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนซีอีโอจะเป็นไป อย่างราบรื่น และผมจะเป็นที่ปรึกษาที่กระตือรือร้นในฐานะที่ดำรงตำแหน่งรองประธานคณะ กรรมการบริหารบริษัท”

เกี่ยวกับโอเพนลิงค ์
โอเพนลิงค์ (www.openlink.com) ก่อตั้งในปี 2535 ในฐานะผู้จัดหาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ต่างๆสำหรับบริหารการซื้อขายอันได้แก่ การซื้อขายสินทรัพย์ข้ามตลาดทั้งในรูปผลิตภัณฑ์และในรูปของเงิน การบริหารจัดการความเสี่ยง การปฏิบัติการด้านต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการบริหารตลาดโภคภัณฑ์ พลังงาน และบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก โอเพนลิงค์เป็นธุรกิจให้บริการและจัดหาซอฟต์แวร์ระดับโลกที่มีไพรเวทอิควิ ตี้หนุนหลังและมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ลูกค้าของบริษัทประกอบด้วยลูกค้าในอุตสาหกรรมพลังงาน ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ สถาบันการเงิน ธุรกิจด้านการเกษตร อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงลูกค้าองค์กร

ผลิตภัณฑ์ชั้นยอดของโอเพนลิงค์ช่วยลูกค้าในการบริหารกิจกรรมการซื้อขาย สินค้าโภคภัณฑ์ พลังงาน และตราสารการเงิน ทั่วทั้งวงจรการซื้อขายและซัพพลายเชน และนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท โอเพนลิงค์ก็ขยายตัวอย่างแข็งแกร่งทั้งในแง่ของขนาดองค์กรและการเข้าซื้อ กิจการบริษัทอื่นๆ จนบริษัทมีรายได้รวมถึง 322 ล้านดอลลาร์ในปี 2554

บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 500 ราย ซึ่งรวมถึงลูกค้าระดับเวิลด์คลาสอันประกอบไปด้วยบริษัทโภคภัณฑ์และพลังงาน รายใหญ่ที่สุดของโลก 12 ราย, สถาบันการเงินรายใหญ่ของโลก 9 ราย และธนาคารกลางขนาดใหญ่ระดับโลก 11 แห่ง

บริษัทมีพนักงานกว่า 1,200 คนในสำนักงาน 12 แห่งใน 5 ทวีปทั่วโลก โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองยูเนียนเดล ในลองไอส์แลนด์ นครนิวยอร์ก และมีสำนักงานสาขาในนิวยอร์กซิตี ฮุสตัน ลอนดอน เบอร์ลิน เวียนนา โทรอนโต มอสโก เซาเปาโล สิงคโปร์ ดูไบ และซิดนีย์

โอเพนลิงค์ได้รับรางวัลมากมายในปี 2554 รวมถึงติดกลุ่มผู้นำในอุตสาหกรรมจากการจัดอันดับของการ์ทเนอร์ และครองอันดับ 1 ด้านการซื้อขายพลังงานและการบริหารจัดการความเสี่ยงจากการจัดอันดับของนิตย สารเอนเนอร์จี ริสค์

ทั้งนี้ เฮลล์แมน แอนด์ ฟรีดแมน แอลแอลซี บริษัทลงทุนในไพรเวทอิควิตี้ระดับแนวหน้า เข้าซื้อกิจการโอเพนลิงค์เ มื่อเดือนตุลาคม 2554

เกี่ยวกับ เฮลล์แมน แอนด์ ฟรีดแมน แอลแอลซี
เฮลล์แมน แอนด์ ฟรีดแมน (www.hf.com) เป็นบริษัทลงทุนในไพรเวทอิควิตี้ระดับแนวหน้า ซึ่งมีสำนักงานสาขาในซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก และลอนดอน นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2527 บริษัทสามารถระดมทุน ซึ่งรวมถึงผ่านทางกองทุนต่างๆในเครือ และบริหารกองทุนตามที่มีการตกลงกัน มูลค่ากว่า 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึง 7 กองทุนในปัจจุบันที่มีเงินทุนประมาณ 9 พันล้านดอลลาร์ บริษัทเน้นลงทุนในแฟรนไชส์ธุรกิจและทำหน้าที่เป็นพันธมิตรที่ช่วยเพิ่ม มูลค่าให้กับฝ่ายบริหารในอุตสาหกรรมหลายภาคส่วน อาทิ ซอฟต์แวร์ อินเทอร์เน็ตและสื่อดิจิตอล บริการทางการเงิน บริการทางธุรกิจและการตลาด ประกัน สื่อ บริการด้านสุขภาพ พลังงาน และภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ ทั้งนี้ โอเพนลิงค์เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ลำดับที่ 10 ที่เฮลล์แมน แอนด์ ฟรีด เข้าลงทุนภายในระยะเวลา 12 ปี ส่วนบริษัทซอฟต์แวร์อื่นๆที่เข้าลงทุนประกอบด้วย Activant Solutions, Inc., ellucian Incorporated, Intergr aph Corporation, Kronos Incorporated และ Vertafore Corporation เป็นต้น

ติดต่อ: Cognito
เคทลิน มิทเชลล์ (Caitlin Mitchell)
โทร. 1-646-395-6300
อีเมล olf@cognitomedia.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode