กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
คาซัคสถานตะวันตกเตรียมเปิดเวทีขับเคลื่อนการพัฒนาภูมิภาค

วันที่ 17 ก.ย. 2555 )
 
          อัสตานา คาซัคสถาน--17 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          คาซัคสถานตะวันตกกำลังจะได้รับประโยชน์จากความคิดริเริ่มด้านการพัฒนาซึ่งจะมีการอภิปรายกันในงาน Western Kazakhstan Investment Forum: Expanding Production and Development ซึ่งจะจัดขึ้นเร็วๆนี้ในวันที่ 24 – 26 กันยายน 2555 ที่เมืองอัคตาอู เมืองหลวงของแคว้น

          การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ครอบคลุมหลายประการ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มโอกาสด้านการจ้างงาน และการค้า รวมถึงการพัฒนาทักษะเพื่อชุมชนต่างๆของแคว้นแห่งนี้ที่อุดมไปด้วยน้ำมันและก๊าซ

          ภายในงานนี้จะมีการอภิปรายถึงการดำเนินงานของโครงการการลงทุนจากต่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรมในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ขณะเดียวกันจะมีการหารือถึงภาคอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่พลังงานด้วยเช่นกัน ได้แก่ ภาคการเกษตร การท่องเที่ยว พลังงานทดแทน การบำบัดน้ำ การโยธา และการก่อสร้างสร้างโรงงานอุตสาหกรรม

          โครงการนี้เกิดจากความคิดริเริ่มของ คัซมูเนย์ก๊าซ (KazMunayGas) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันแห่งชาติของคาซัคสถาน หนึ่งในจุดเด่นของการประชุมนี้ คือ การประกาศ 10 โอกาสทางการค้าที่ดีที่สุดสำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าให้แก่อุตสาหกรรมน้ำมัน และก๊าซ ซึ่งถูกกำหนดให้พัฒนาร่วมกับบริษัทต่างชาติ

          ผู้บรรยายได้แก่รัฐมนตรี ซาอูอัต มินเบฟ (Sauat Mynbaev) อาเซท อิเซเคเชฟ (Aset Isekeshev) กุลชารา อับดีคาลิโควา (Gulshara Abdykalikova) และ ลีอาซซาต คินอฟ (Lyazzat Kiinov) ประธานคัซมูเนย์ก๊าซ ตำแหน่งระดับสูงของผู้บรรยายเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของแผนการพัฒนา นอกจากนี้ คณะผู้แทนนักธุรกิจอาวุโสซึ่งหวังจะได้รับประโยชน์จากโอกาสทางการลงทุนที่กำลังจะมาถึงและหุ้นส่วนการค้าในภูมิภาค สามารถเข้าร่วมการประชุมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

          Western Kazakhstan Investment Forum จะเป็นเวทีสำหรับเชื่อมโยงอุตสาหกรรมต่างๆ ในระดับรัฐบาลเข้ากับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ในภาคเอกชน งานนี้จะรวมถึงการเดินทางไปดูงานที่โรงงานผลิตในแคว้นมังกีสตาอูของประเทศอีกด้วย

          ลอร์ด เวฟเวอร์ลีย์ (Lord Waverley) ประธานกลุ่มสมาชิกรัฐสภาอังกฤษ-คาซัคสถาน (Britain-Kazakhstan Parliamentary Group) และในฐานะที่ปรึกษาประธานบริษัทคัซมูเนย์ก๊าซ ด้านการพัฒนาท้องถิ่น กล่าวถึงงานนี้ว่า "นี่เป็นตลาดใหม่และมีชีวิตชีวาด้วยศักยภาพทางเศรษฐกิจที่มีอยู่อย่างมากมาย เป็นเรื่องสำคัญที่ชุมชนท้องถิ่นจะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาภูมิภาคในทันทีและในระยะยาว ภายในงานนี้จะมีการประกาศและการนำเสนอต่างๆ ซึ่งจะเน้นย้ำเจตนารมณ์ของรัฐบาลคาซัคสถานที่จะกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภาคตะวันตกของประเทศ ตลอดจนส่งเสริมโอกาสที่สำคัญสำหรับบริษัทต่างๆ ที่ต้องการเป็นหุ้นส่วนในการเติบโตนี้

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้ได้ที่ http://www.westkazinvest.org

          บอริส ดานิเลนโก (Bonis Danilenko)
          โทร. +7-727-258-3434
          อีเมล: Boris.Danilenko@iteca.kz

          แหล่งข่าว: Western Kazakhstan Investment Forumเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode