กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
JinkoSolar บริษัทเซลล์แสงอาทิตย์แห่งแรกที่ผ่านการทดสอบ PID โดย TUV-SUD ที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส

วันที่ 21 ส.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--21 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด ("Jinkosolar” หรือ "บริษัท”) (NYSE: JKS) หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกรวมของบริษัทผ่านการทดสอบ PID (potential induced degradation) ที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส/ความชื้นสัมพัทธ์ 85% หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบที่อุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสเมื่อหลายสัปดาห์มาแล้ว JinkoSolar จึงเป็นบริษัทแรกที่ผ่านทั้งการทดสอบแรงดันไบอัสตรง (forward bias voltage) และแรงดันไบอัสกลับ (reverse bias voltage) ที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส/ความชื้นสัมพัทธ์ 85% และได้รับใบรับรอง "Anti-PID" จาก TUV-SUD

          ในระหว่างการทดสอบ แผงเซลล์แสงอาทิตย์จะสัมผัสกับแรงดันไบอัส 1,000 โวลต์ที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส/ความชื้นสัมพัทธ์ 85% ซึ่งการเสื่อมของกำลังการผลิตไฟฟ้าระหว่างการวัดครั้งแรกและครั้งสุดท้ายต้องไม่เกิน 5% และแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ก็สามารถผ่านการทดสอบที่เข้มข้นของ TUV-SUD มาได้

          "อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส/ความชื้นสัมพัทธ์ 85% เป็นสภาพการณ์ที่ทารุณที่สุดในการทดสอบ PID ดังนั้นการผ่านการทดสอบในสภาพการณ์ที่โหดร้ายเช่นนี้จึงเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เราเลือกใช้ส่วนประกอบและวัสดุห่อหุ้มเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีคุณภาพสูง และเราควบคุมคุณภาพในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างเข้มงวด นอกจากนั้นแล้ว การลงทุนวิจัยและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งยังเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราผ่านการทดสอบ PID และทำให้มั่นใจว่าเซลล์แสงอาทิตย์ของเราสามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างสม่ำเสมอตลอดอายุการใช้งานนานกว่า 25 ปี” คังผิง เฉิน (Kangping Chen) ซีอีโอของ JinkoSolar กล่าว

          "PID เป็นปรากฏการณ์ที่ก่อให้เกิดผลเสียมากที่สุดต่อการผลิตไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อและนักลงทุน เนื่องจากใบรับรอง TUV ทั่วๆไปไม่สามารถตอบสนองความต้องการและข้อกำหนดต่างๆที่เพิ่มขึ้นได้” นายไห่เหลียง ซู (Mr. Hailiang Xu) ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจเซลล์แสงอาทิตย์ของ TUV-SUD กล่าว "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นความสำเร็จของ JinkoSolar ซึ่งทำให้เรารู้สึกมั่นใจว่าผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ในจีนมีความใส่ใจมากขึ้นที่จะพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้ดีที่สุด ส่วนทาง TUV-SUD ก็จะเดินหน้าเปิดตัวการทดสอบใหม่ๆต่อไป ซึ่งจะช่วยให้ผู้ซื้อรู้ว่าซัพพลายเออร์รายไหนดีที่สุด และช่วยให้ผู้ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์เป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาด”

          เกี่ยวกับ JinkoSolar
          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด (NYSE: JKS) เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกที่มีฐานการดำเนินงานในมณฑลเจียงซีและมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน รวมทั้งมีสำนักงานขายและการตลาดในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, สิงคโปร์, มิวนิค ประเทศเยอรมนี, ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา, ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย, ออนทาริโอ ประเทศแคนาดา, โบโลญญา ประเทศอิตาลี, มงต์เปลลิเยร์ ประเทศฝรั่งเศส และ ซูก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

          แหล่งข่าว: บริษัท JinkoSolar Holding จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode