กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เปิดประสบการณ์ใช้สื่อดิจิตอลอย่างง่ายดายด้วย RealPlayer for Android แอพเดียวเล่นได้ทั้งเพลง วิดีโอ และภาพ

วันที่ 20 ส.ค. 2555 )
 
          ซีแอทเทิล--20 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          RealNetworks เปิดตัว mobile media player แบบออลอินวันจากหนึ่งในแบรนด์ดังที่สุดในโลก มาพร้อมกับการอัพเกรดฟีเจอร์ in-app มุ่งสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ

          หากคุณเพิ่งได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ คุณจะพบว่ามีแอพให้โหลดไม่หวาดไม่ไหว แล้วทำไมจะต้องโหลดแอพ media player หลายๆตัวอีก การใช้สื่อดิจิตอลบนอุปกรณ์พกพาไม่ควรจะซับซ้อนขนาดนั้น!

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120814/SF57000 )

          RealNetworks Inc. (NASDAQ:  RNWK) เปิดตัวแอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์ แอพออลอินวันที่รองรับทั้งไฟล์เพลง วิดีโอ และภาพ ช่วยให้จัดการกับสื่อดิจิตอลบนอุปกรณ์พกพาได้ง่ายกว่าเดิมมาก ทั้งนี้ RealPlayer ยังคงเป็นแบรนด์ media player ที่ดังที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก โดยผลสำรวจ "Q2 2012 Forrester Online Omnibus" ของบริษัท Forrester Research, Inc. เมื่อเดือนมิถุนายน 2555 ระบุว่า แบรนด์ RealPlayer มีคนรู้จักมากถึง 84% ในสหรัฐอเมริกา*

          แอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเพลง วิดีโอ และภาพได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณสามารถเข้าถึงความบันเทิงทั้งหมดได้ในคลิกเดียว คุณไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมหรือแอพหลายตัวในการค้นหาเพลง เล่นไฟล์วิดีโอ ค้นรูปภาพ รวมถึงเข้าและแชร์เรื่องราวต่างๆบน Facebook, Twitter และสื่อสังคมอื่นๆ

          สามารถดูตัวอย่างวิดีโอของแอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์ได้ที่
           https://play.google.com/store/apps/details?id=com.real.RealPlayer

          แอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์เป็น media player ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่งในช่วงทดสอบเบต้าด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 11.2 ล้านราย และติด 1 ใน 3 music player ยอดนิยมบน Google Play และตอนนี้แอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์ก็ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ครั้งแรก

          นอกเหนือจากโปรแกรม player ฟรีเต็มรูปแบบแล้ว RealNetworks ยังอัพเกรด in-app ที่มาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆในการสร้างประสบการณ์ส่วนตัวให้แก่ผู้ใช้งาน และรองรับมากถึง 9 ภาษา

          ฟีเจอร์ in-app ระดับพรีเมียมตัวใหม่มีความสามารถใหม่ๆมากมาย อาทิ equalizer, metadata discovery, widgets รวมถึงเครื่องมือส่วนตัวอีกมากมาย และเป็นครั้งแรกที่รองรับ RealAudio และ RealVideo (RMVB) ทั้งนี้ in-app ที่อัพเกรดแล้วมีจำหน่ายในราคา 4.99 ดอลลาร์สหรัฐ ซื้อครั้งเดียวใช้งานได้ตลอดและไม่มีโฆษณา สามารถดูรายละเอียดของฟีเจอร์ทั้งหมดและทดลองใช้ได้ที่ Google Play

          "นี่เป็น media player ที่ทุกคนต้องการ” สก็อตต์ อุโอโมโต รองประธานอาวุโสฝ่าย Consumer and Helix บริษัท RealNetworks กล่าว "media player ตัวนี้นำเสนอสิ่งที่ RealNetworks ทำได้ดีที่สุด นั่นคือ การช่วยให้ทุกคนเข้าถึงและเพลิดเพลินกับสื่อดิจิตอลได้อย่างง่ายดายขึ้นในโลกที่สื่อมีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการพัฒนาโปรแกรมใหม่ๆที่ต่อยอดมาจากแพลตฟอร์ม RealPlayer ซึ่งถูกนำไปติดตั้งเกือบ 500 ล้านครั้งตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมามีการติดตั้งถึง 190 ล้านครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นแบรนด์ media player ซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก”

          ฟีเจอร์หลักๆของแอพ RealPlayer สำหรับแอนดรอยด์ประกอบด้วย

          - จัดเก็บและเล่นเพลงได้อย่างง่ายดายด้วย intuitive interface, metadata discovery, widgets และระบบค้นหาด้วยเสียง
          - ฟังเพลงในแบบของคุณ คุณสามารถเป็นดีเจได้เองด้วยฟีเจอร์ equalizer, playlist editor, cross fade และ personalized radio
          - แบ่งปันสื่อของคุณบน Facebook, YouTube, Flickr และ Picasa

          เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก แอพ RealPlayer จึงรองรับภาษาอื่นๆอีกหลายภาษานอกเหนือจากภาษาอังกฤษ ได้แก่ ภาษาจีนกลางและจีนไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาเลียน และโปรตุเกสแบบบราซิล

          สามารถดาวน์โหลดแอพ RealPlayer ได้ทาง Google Play

          เกี่ยวกับ RealNetworks
          RealNetworks สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นและบริการที่ทันสมัย ซึ่งทำให้ทุกคนเข้าถึงและเพลิดเพลินกับสื่อดิจิตอลได้อย่างง่ายดายขึ้น RealNetworks เป็นผู้คิดค้น streaming media ขึ้นในปี 2538 และยังคงเดินหน้าเชื่อมโยงผู้บริโภคกับสื่อดิจิตอลทั้งโดยตรงและผ่านทางบริษัทพันธมิตร เพื่อสนับสนุนทุกเครือข่าย ทุกอุปกรณ์ ทุกชนิดของสื่อ และทุกเครือข่ายสังคม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RealNetworks ได้ที่ www.realnetworks.com

          RealNetworks และ RealPlayer เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท RealNetworks, Inc. ส่วนเครื่องหมายการค้า ชื่อบริษัท และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่กล่าวถึง ณ ที่นี้ เป็นทรัพย์สินของบริษัทนั้นๆ

          *คิดเป็น % ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode