กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ชานเทสต์ แต่งตั้ง คริส แมทเทส ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์

วันที่ 20 ส.ค. 2555 )
 
           คลีฟแลนด์--20 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          บริษัท ชานเทสต์ (ChanTest) ประกาศในวันนี้ถึงเรื่องการแต่งตั้ง ดร.คริส แมทเทส (Chris Mathes, Ph.D.) ซึ่งสำเร็จการศึกษาปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตให้เป็นผู้นำพาธุรกิจของบริษัทสู่ยุคสมัยใหม่  แมทเทส จะเริ่มเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ในวันที่ 1 กันยายน และจะเป็นผู้ควบคุมดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการขาย การตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ทั้งหมดของชานเทสต์ แมทเทส จะมีบทบาทสำคัญต่อการแนะแนวทางเชิงกลยุทธ์และความก้าวหน้าของชานเทสต์ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจระดับโลกในอุตสาหกรรมองค์กรรับทำวิจัยตามสัญญา (CRO)

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120817/CL58977LOGO )

          "คริสเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องอิออน ชาแนล อย่างแท้จริง” ดร. อาเธอร์ บัซ บราวน์ (Dr. Arthur Buzz Brown) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัทชานเทสต์กล่าว "ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ เขาจะดึงประสบการณ์ทางด้านธุรกิจและวิทยาศาสตร์มาสู่บริษัทของเราได้อย่างมีเอกลักษณ์ เพื่อที่จะเชื่อมโยงชานเทสต์กับทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น”

          ดร.แมทเทสสำเร็จการศึกษาปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาประสาทวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแองเจลิส (UCLA) และปริญญาธุรกิจมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยรัทเกอร์ส ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ เขาได้เผยแพร่งานวิจัยเรื่องอิออน ชาแนล หลายฉบับในวารสารที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญประจำสาขาวิชา ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แมทเทสเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาและการนำระบบ patch clamp อัตโนมัติไปใช้งาน สำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยของอิออน ชาแนล และการพัฒนายาชนิดใหม่ๆ

          "ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับโอกาสดีดีเช่นนี้ที่ชานเทสต์” แมทเทสกล่าว "ชานเทสต์เป็นผู้นำตลาด CRO ด้านอิออน ชาแนล อยู่แล้ว เป้าหมายของผมก็คือ การยกระดับแบรนด์และการขยายธุรกิจให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น ผมต้องการที่จะทำให้แน่ใจว่าห้องทดลองทางเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพทุกแห่งทั่วโลกสามารถเข้าถึงบริการด้านอิออน ชาแนล และความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ของชานเทสต์ได้”

          เกี่ยวกับบริษัทชานเทสต์ ( www.chantest.com )

          ชานเทสต์วิจัยเทคโนโลยีด้านอิออน ชาแนล, GPCR, และการลำเลียงที่ล้ำหน้ามากที่สุด เพื่อการจัดหายาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ด้วยการรวมสรีรวิทยาไฟฟ้า, อณูชีววิทยา, และการเพาะเลี้ยงเซลล์ ซึ่งรวมถึงเซลล์เพาะเลี้ยง (cell line) เซลล์ต้นกำเนิด (stem cell) และเซลล์ที่มีอยู่เดิม (native cell) ชานเทสต์ได้พัฒนาตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ, สารกระทำปฏิกิริยา และบริการต่าง ๆ ที่ช่วยยกระดับการค้นพบยารักษาโรคเป็นอย่างยิ่ง บริษัทเป็นผู้สนับสนุนในด้านนี้ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่บูรณาการเคมีเชิงคำนวณ, การจัดการ และการแพทย์เข้าไว้รวมกับสัตว์ทดลอง และการทดลองทางคลินิกอื่น ๆ เพื่อที่จะสามารถให้บริการได้ทั้งแบบครบถ้วนหรือแบบแยกส่วน ควบคู่ไปกับการพัฒนายารักษาโรค นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2541 ชานเทสต์ได้ช่วยทำการทดลองสารประกอบให้กับบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชกรรมมากกว่า 500 บริษัท ปัจจุบัน ชานเทสต์ให้บริการที่ครอบคลุมรอบด้านมากที่สุดในส่วนของคลังเก็บเซลล์เพาะเลี้ยงอิออน ชาแนล, เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจที่ได้รับมาจากเซลล์ต้นกำเนิดของมนุษย์ และโครงการการประเมินแนวโน้มความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับหัวใจแบบไม่ใช่เชิงคลินิก ด้วยบทบาทของชานเทสต์ซึ่งมีอิทธิพลต่อการพัฒนาความปลอดภัยเกี่ยวกับหัวใจและความมุ่งมั่นในด้านคุณภาพ ชานเทสต์ได้รับการขนานนามให้เป็น "ผู้ให้บริการแบบคิดค่าธรรมเนียมที่น่าเชื่อถือมากที่สุดและมีผู้ใช้บริการมากที่สุด” ในด้านอิออน ชาแนล จากการคัดเลือกของผู้จัดทำผลสำรวจอิสระรายหนึ่งในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทชานเทสต์ตั้งอยู่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาสอบถามได้ที่ info@chantest.com 

          ติดต่อ
          เคท ซิเวอร์ (Kate Siver)
          โทร. +1-216-332-1665
          อีเมล์ info@chantest.com 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode