กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แอนเซลล์ ประกาศเจตจำนงเข้าซื้อกิจการบริษัทโคมาเซค เอสเอเอส

วันที่ 10 ส.ค. 2555 )
 
          ริชมอนด์, ออสเตรเลีย--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          แอนเซลล์ ลิมิเต็ด (Ansell Limited) (ASX:ANN) ผู้ผลิตอุปกรณ์ป้องกันชั้นนำของโลก แสดงเจตจำนงในการเข้าซื้อกิจการบริษัท โคมาเซค เอสเอเอส (Comasec SAS) หากได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล โคมาเซค ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนเนวิลลิเยอร์สทางตอนเหนือของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้นำของโลกในการผลิตถุงมือป้องกันสำหรับงานอุตสาหกรรม และสามารถผลิตถุงมือได้มากกว่า 200 ล้านคู่ต่อปี บริษัทมีโรงงานผลิตในมาเลเซียและโปรตุเกส และมีพนักงานกว่า 1,200 คน ทั้งนี้ การเข้าซื้อกิจการโคมาเซคจะช่วยให้แอนเซลล์มีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในตลาดถุงมือสำหรับงานอุตสาหกรรมมูลค่า 7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วแต่มีธุรกิจกระจายตัว นอกจากนั้น การซื้อกิจการยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่แอนเซลล์ในตลาดสำคัญอื่นๆ อย่างตลาดเครื่องจักรกล เคมีภัณฑ์ อาหาร และสาธารณูปโภค

          แม็กนัส นิโคลิน (Magnus Nicolin) ซีอีโอของแอนเซลล์ กล่าวว่า "ธุรกิจของโคมาเซคเหมาะเจาะอย่างยิ่งกับธุรกิจตลาดเฉพาะทางและตลาดอุตสาหกรรมทั่วโลกของเรา ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆของโคมาเซคจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแอนเซลล์ในตลาดเครื่องจักรกล เคมีภัณฑ์ อาหาร และสาธารณูปโภคทั่วโลก นอกจากนั้น การยกระดับความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทยังช่วยให้แอนเซลล์สามารถประหยัดต้นทุนด้านการขาย ทำการตลาด ซัพพลายเชน และการผลิตลงได้อย่างมาก เราตั้งตารอที่จะได้ผนวกรวมผลิตภัณฑ์และแบรนด์ดังของโคมาเซคอย่าง Comasec, Marigold Industrial และ Marigold เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ถุงมือของแอนเซลล์ ควบคู่กับแบรนด์สำหรับอุตสาหกรรมของเราอย่าง HyFlex(R), AlphaTec(R) และ TouchNTuff(R) ขณะเดียวกันทั้งสองบริษัทยังมีผลิตภัณฑ์ที่ประสานกันได้ดีซึ่งจะได้รับการพัฒนาในตลาดเกิดใหม่และในสหรัฐอเมริกา และจะช่วยให้เรามีสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เราเชื่อว่าการซื้อกิจการครั้งนี้เป็นความก้าวหน้าเชิงบวกของตลาดถุงมือป้องกันสำหรับงานอุตสาหกรรม การรวมตัวกันระหว่างแอนเซลล์และโคมาเซคจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นทางเลือกมากขึ้น กระตุ้นให้เกิดการพัฒนานวัตกรรม และสร้างโอกาสให้กับบรรดาซัพพลายเออร์”

          ปาสคาล เบอรองด์ (Pascal Berend) เจ้าของและซีอีโอของโคมาเซค กล่าวว่า "นับตั้งแต่พ่อของผมก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 2491 เราก็สร้างตัวขึ้นมาจนประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะกิจการภายในครอบครัวที่ผลิตอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล ผมยินดีอย่างยิ่งที่โคมาเซคได้ผนึกกำลังกับแอนเซลล์ซึ่งเป็นผู้นำของโลกในการผลิตถุงมือป้องกัน เมื่อพิจารณาจากการที่จีนเข้าเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) รวมถึงการที่บริษัทข้ามชาติรายใหญ่หลายแห่งได้เข้าซื้อกิจการบริษัทผลิตอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคลจำนวนมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การจับมือกันครั้งนี้จะสร้างโอกาสมากมายในการกระตุ้นการเติบโตและการพัฒนานวัตกรรม ขณะเดียวกันก็ทำให้ลูกค้าของเราได้รับผลิตภัณฑ์และบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพต่อไป”

          เราคาดการณ์ว่าการซื้อกิจการครั้งนี้จะเสร็จสมบูรณ์ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า และอีกหลายปีจากนี้ไปแอนเซลล์จะค่อยๆผนวกธุรกิจของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน ลูกค้าของแอนเซลล์และโคมาเซคจะได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงมีผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นทางเลือกมากขึ้น นอกจากนั้นทั้งสองบริษัทยังจะได้ประโยชน์จากการประสานความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา ขณะเดียวกันแพลตฟอร์มด้านไอทีที่เหนือระดับของโคมาเซคจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนองคำสั่งซื้อของลูกค้าทั่วธุรกิจตลาดอุตสาหกรรมทั่วโลกของแอนเซลล์

          ตลอดกระบวนการควบรวมกิจการครั้งนี้ แอนเซลล์จะให้ความสำคัญกับการประสานจุดเด่นของทั้งสองบริษัทเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของทั้งสองบริษัท ซึ่งรวมถึงการยกระดับโครงสร้างการสั่งซื้อและการแจ้งค่าบริการ ไปจนถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ที่ประสานความรู้ความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท

          แอนเซลล์ เป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยและปกป้องสุขภาพขั้นสูงซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน บริษัทดำเนินธุรกิจในอเมริกาเหนือ, ละตินอเมริกา/แคริบเบียน, ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมถึงเอเชีย และมีพนักงานกว่า 10,000 คนทั่วโลก แอนเซลล์เป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคลและถุงมือแพทย์ รวมถึงตลาดสุขภาพทางเพศและสุขอนามัยทั่วโลก ทั้งนี้ แอนเซลล์ประกอบธุรกิจหลักๆ 4 ประเภท ได้แก่ โซลูชั่นทางการแพทย์ โซลูชั่นทางอุตสาหกรรม ตลาดเฉพาะทาง และสุขภาวะทางเพศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอนเซลล์และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ที่ http://www.ansell.com

          แหล่งข่าว: แอนเซลล์ ลิมิเต็ดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode