กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
กรมไปรษณีย์อินเดียมอบหมายให้อินโฟซิสช่วยปรับปรุงบริการทางการเงิน

วันที่ 10 ส.ค. 2555 )
 
          นิวเดลี, อินเดีย--10 ส.ค.--พีอาร์นิส์ไวร์ – เฟิร์สต์คอลล์ / อินโฟเควสท์

          อินโฟซิส (Infosys) ผู้นำระดับโลกด้านการให้คำปรึกษาและเทคโนโลยี ประกาศว่า กรมไปรษณีย์ภายใต้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งรัฐบาลอินเดีย ตัดสินใจให้อินโฟซิสเป็นผู้ปรับปรุงบริการทางการเงินของกรมไปรษณีย์อินเดีย ซึ่งให้บริการผ่านที่ทำการไปรษณีย์กว่า 150,000 สาขาทั่วประเทศ การปรับปรุงบริการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "India Post 2012” ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับการดำเนินงานของกรมไปรษณีย์อินเดียให้มีความโปร่งใส ว่องไว ยืดหยุ่น และปรับตัวได้ตามสถานการณ์

          ภายใต้ข้อตกลงในครั้งนี้ อินโฟซิสและกรมไปรษณีย์อินเดียจะดำเนินโครงการปฏิรูปมูลค่าราว 7 พันล้านรูปีอินเดีย เพื่อวางระบบบริการทางการเงินใหม่ โดยตั้งเป้าเปลี่ยนแปลงกรมไปรษณีย์อินเดียให้เป็นผู้นำในตลาดที่ดำเนินงานอย่างอิสระและเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี ผ่านการปฏิรูปบริการทางการเงินและบริการต่างๆที่มอบให้แก่ลูกค้า

          ในฐานะผู้วางระบบบริการทางการเงิน อินโฟซิสจะนำโซลูชั่น Finacle(TM) Core Banking และ McCamish(TM) Insurance มาใช้และคอยบริหารจัดการ เพื่อช่วยเหลือกรมไปรษณีย์อินเดียในการปรับปรุงการดำเนินงานด้านการธนาคารและการประกัน ซึ่งครอบคลุมลูกค้าธนาคารกว่า 200 ล้านรายทั้งในเมืองและในชนบทของอินเดีย รวมถึงลูกค้าประกันอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นอินโฟซิสจะติดตั้งตู้เอทีเอ็ม 1,000 ตู้ให้กรมไปรษณีย์อินเดียเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และจะติดตั้งระบบบริหารจัดการคอนเทนท์อิเล็กทรอนิก เพื่อรองรับเอกสารหลายล้านรายการที่เกิดขึ้นจากการให้บริการทางการเงินของกรมไปรษณีย์อินเดีย

          ในโครงการนี้ อินโฟซิสจะให้ความช่วยเหลือกรมไปรษณีย์อินเดียในด้านต่างๆดังต่อไปนี้

          - การวางระบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ สร้าง จัดหาสิ่งที่จำเป็น ติดตั้ง ไปจนถึงการบริหารฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์
          - การย้ายข้อมูลรวมถึงการใช้แพลตฟอร์มและโซลูชั่นต่างๆทั่วที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขา
          - บริการบริหารจัดการระบบ ให้ความช่วยเหลือด้านการใช้งาน และบริหารโครงสร้างพื้นฐานเป็นระยะเวลาหลายปี
          - ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่กรมไปรษณีย์อินเดียกว่า 35,000 คนทั่วประเทศ เรื่องการใช้งานแพลตฟอร์มและโซลูชั่นใหม่ๆ

          นาย เอ เอส ปราสาด (Mr. A. S. Prasad) รองกรรมการทั่วไปฝ่ายบริการทางการเงิน กรมไปรษณีย์อินเดีย กล่าวว่า "เรามั่นใจว่าประสบการณ์คร่ำหวอดของอินโฟซิสในด้านการปฏิรูปบริการทางการเงินและการวางระบบ จะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้โครงการนี้บรรลุเป้าหมายในการทำให้กรมไปรษณีย์อินเดียมีความได้เปรียบด้านเทคโนโลยี ด้วยการใช้โซลูชั่นใหม่ๆอย่างระบบ core banking โครงการปฏิรูปนี้จะช่วยยกระดับบริการของกรมไปรษณีย์อินเดีย ทำให้เราแข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรมการธนาคาร ช่วยให้เราเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ผ่านการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมไปรษณีย์อินเดียที่สามารถใช้เทคโนโลยีได้”

          "อินโฟซิสจะใช้ความเชี่ยวชาญและความรู้ด้านโดเมนในภาคการธนาคารและการเงิน ในการปรับปรุงบริการของกรมไปรษณีย์อินเดียเพื่อประโยชน์ของลูกค้า โครงการนี้เปิดโอกาสให้เราได้พัฒนาและใช้ประโยชน์จากไปรษณีย์ ซึ่งเป็นช่องทางให้บริการทางการเงินและประกันที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศ เราตั้งตารอที่จะใช้ศักยภาพอันแข็งแกร่งของเราในทุกอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งจะมีผลอย่างมากต่อประชากรหลายล้านคนในประเทศ” นาย ซีเอ็น รากูห์ปาธี (Mr. CN Raghupathi) รองประธานและผู้อำนวยการธุรกิจในอินเดีย บริษัทอินโฟซิส กล่าว

          เกี่ยวกับกรมไปรษณีย์อินเดีย
          กรมไปรษณีย์อินเดียทำหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังของการสื่อสารในประเทศมานานกว่า 150 ปี และมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม กรมไปรษณีย์อินเดียมีส่วนร่วมในวิถีชีวิตของชาวอินเดียในหลายแง่มุม ทั้งในการส่งไปรษณีย์ การรับฝากเงินภายใต้โครงการ Small Savings Schemes รวมถึงให้บริการประกันชีวิตภายใต้หลักประกัน Postal Life Insurance (PLI) และ Rural Postal Life Insurance (RPLI) นอกจากนั้นยังให้บริการค้าปลีกอย่างการเรียกเก็บเงิน การขายแบบฟอร์มต่างๆ ฯลฯ ขณะเดียวกันกรมไปรษณีย์อินเดียยังทำหน้าที่เป็นตัวแทนของรัฐบาลอินเดียในการให้บริการอื่นๆแก่ประชาชน อาทิ การจ่ายเงินบำนาญและการจ่ายค่าแรงภายใต้โครงการ Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS) ทั้งนี้ กรมไปรษณีย์อินเดียมีที่ทำการไปรษณีย์ 155,015 สาขา นับว่าเป็นเครือข่ายไปรษณีย์ที่ครอบคลุมที่สุดในโลก

          เกี่ยวกับอินโฟซิส
          องค์กรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกหลายแห่งได้พึ่งพาพนักงาน 151,000 คนของอินโฟซิสในการนำเสนอมูลค่าทางธุรกิจที่สามารถประเมินผลได้ อินโฟซิสให้บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ เทคโนโลยี วิศวกรรม และ บริการเอาท์ซอร์ส เพื่อช่วยลูกค้าใน 30 ประเทศพัฒนาองค์กรแห่งอนาคต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินโฟซิส (NASDAQ: INFY) สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://www.infosys.com

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor)
          สถานะบางประเด็นที่เกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวในอนาคตของอินโฟซิสในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นเพียงแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงนั้นแตกต่างไปจากแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในแถลงการณ์นี้ประกอบไปด้วย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนจากความผันผวนของรายได้ ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ความสามารถของอินโฟซิสในการบริหารการเติบโต ความรุนแรงของการแข่งขันในการให้บริการด้านไอทีซึ่งรวมไปถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อความได้เปรียบด้านต้นทุนของอินโฟซิส การปรับเพิ่มค่าแรงในอินเดีย ความสามารถของอินโฟซิสในการดึงดูดและดึงพนักงานที่มีทักษะสูงไว้กับบริษัท ระยะเวลาและต้นทุนในการดำเนินการตามสัญญาที่กำหนดกรอบเวลาและราคาที่ชัดเจน การเล็งเห็นความสำคัญของลูกค้า การควบคุมการตรวจคนเข้าเมือง การให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรม ความสามารถของอินโฟซิสในการดำเนินงานในต่างประเทศ อุปสงค์ด้านไอทีที่ลดลงในพื้นที่สำคัญที่อินโฟซิสดำเนินงาน ภาวะติดขัดหรือความล้มเหลวของโครงข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของอินโฟซิสในการรวมระบบที่ซื้อเพิ่มมาใหม่และการซื้อกิจการใหม่ หนี้สินที่เกิดจากความเสียหายจากการให้บริการตามสัญญาของอินโฟซิส ความสำเร็จของบริษัทที่อินโฟซิสได้เข้าไปลงทุนเชิงกลยุทธ์ การยกเลิกหรือการหมดอายุของมาตรการสร้างแรงจูงใจทางการคลังของรัฐบาล ภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองและความขัดแย้งในภูมิภาค ข้อจำกัดทางกฎหมายในการเพิ่มทุนหรือการซื้อกิจการภายนอกประเทศอินเดีย และ การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของอินโฟซิสและภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไปที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไอที สำหรับความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจมีผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของอินโฟซิสได้อธิบายอย่างละเอียดในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งรวมไปถึง Annual Report ใน Form 20-F สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555, และ Form 6-K สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2554, 31 ธันวาคม 2554 และ 30 มิถุนายน 2555 สามารถดูรายละเอียดของเอกสารเหล่านี้ได้ที่ http://www.sec.gov อินโฟซิสอาจแก้ไขแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรหรือทางวาจา ซึ่งรวมไปถึงแถลงการณ์ในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และในรายงานต่อผู้ถือหุ้น อินโฟซิสไม่จำเป็นต้องปรับปรุงเนื้อหาของแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าให้ทันสมัยตลอดเวลาหรือในนามของบริษัท

          แหล่งข่าว: อินโฟซิสเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode