กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ขยายความร่วมมือกับเอสเอ็มซี นำเสนอผลิตภัณฑ์นิวเมติกกว่า 4,600 รายการสำหรับอุตสาหกรรมอุปกรณ์อัตโนมัติในเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 10 ส.ค. 2555 )
 
          สิงคโปร์--8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

          เอสเอ็มซีจะได้ประโยชน์จากศักยภาพด้านอีคอมเมิร์ซระดับรางวัลของอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ได้ขยายความร่วมมือในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกกับบริษัทเอสเอ็มซี (SMC) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบนิวเมติกระดับแนวหน้า เพื่อผนวกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือด้วย โดยตั้งแต่นี้ไป อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จะเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์นิวเมติกของเอสเอ็มซีกว่า 4,600 รายการทั่วภูมิภาค ซึ่งเอสเอ็มซีจะได้ประโยชน์จากเครือข่ายกระจายสินค้าที่กว้างขวางครอบคลุมและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับรางวัลของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ทั้งนี้ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ผลิตภัณฑ์นิวเมติกของเอสเอ็มซีเพียงรายเดียวในภูมิภาคดังกล่าว

          (รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/08/07/20120807132619113394.html )
          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

          การสร้างความร่วมมือครั้งนี้เป็นตัวอย่างอันชัดเจนที่แสดงให้เห็นว่า อาร์เอส คอมโพเน็นส์ มีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับบรรดาซัพพลายเออร์รายสำคัญ และจะทำให้บริษัทสามารถนำเสนออุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุมให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคดังกล่าวได้มากขึ้น ผลิตภัณฑ์ของเอสเอ็มซีประกอบด้วยมอเตอร์แบบหมุนแกว่ง ข้อต่อและท่อ วาล์วควบคุม อุปกรณ์ควบคุมแรงดัน กระบอกลม กระบอกลมไร้แกน อุปกรณ์ควบคุมการไหล ปืนฉีดลม ท่อเก็บเสียง และอุปกรณ์กำจัดไฟฟ้าสถิตสำหรับผลิตภัณฑ์นิวเมติกที่ดีที่สุด ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อภาคส่วนต่างๆภายในอุตสาหกรรมอุปกรณ์อัตโนมัติ

          สำหรับเอสเอ็มซีนั้น แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ช่วยให้บริษัทสามารถเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้มากขึ้นเมื่อจำเป็น ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเจาะตลาดและการเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด ลูกค้าสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของเอสเอ็มซีที่มีทั้งราคายืดหยุ่นและราคาตายตัวได้ทันที รวมถึงชมโมเดลผลิตภัณฑ์สามมิติและเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อสินค้าอย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้น อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังดำเนินกลยุทธ์การจัดจำหน่ายสินค้าหลายช่องทาง โดยยังคงรองรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าด้วยวิธีดั้งเดิมอย่างการสั่งซื้อทางโทรศัพท์และโทรสาร

          ผลิตภัณฑ์นิวเมติก 4,600 รายการของเอสเอ็มซี มีจำหน่ายแล้ววันนี้ทางเว็บไซต์ RS Online ทั่วภูมิภาค อาร์เอส คอมโพเน็นส์ วางแผนว่าจะค่อยๆนำเสนอผลิตภัณฑ์นิวเมติกทั้งหมดของเอสเอ็มซีให้แก่ลูกค้าภายใน 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนั้น การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ยังทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการเสริมที่คุ้มค่ามากมาย อาทิ การฝึกอบรม การให้ความช่วยเหลือทางเทคนิค และการรับประกันคุณภาพ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าจากอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          เมื่อไม่นานมานี้ ในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง 2 บริษัทเพื่อผนวกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือ นายนากาโนะ โก (Nakano Go) หัวหน้าฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และซ่อมบำรุงประจำเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า "การขยายความร่วมมือมีความสำคัญอย่างยิ่งทั้งสำหรับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ และเอสเอ็มซี การที่เรานำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยของซัพพลายเออร์ระดับโลกอย่างเอสเอ็มซี ถือเป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยขยายธุรกิจอุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุมของเรา ส่วนทางเอสเอ็มซีก็จะเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้มากขึ้นผ่านทางแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและเครือข่ายการจัดจำหน่ายสินค้าที่แข็งแกร่งของเรา”

          "ลูกค้าจากอุตสาหกรรมหลักๆในภูมิภาค อาทิ อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ การผลิตเครื่องจักร การผลิตอาหารและเครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมเหมืองแร่ จะได้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และได้รับความสะดวกสบายจากการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง” เขากล่าว

          การขยายความร่วมมือระหว่างอาร์เอส คอมโพเน็นส์ และเอสเอ็มซีในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่สองบริษัทได้ลงนามข้อตกลงการค้าทั่วโลกฉบับใหม่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดส่งมอบกว่า 46,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555
            
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com 

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

          Twitter: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
          Tweet: RS Components
          Hashtags: #ecommerce #electronics

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
           http://www.linkedin.com/company/rs-components 

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
           www.electrocomponents.com 

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
           www.rs-components.com 

          ข้อมูลติดต่อสำหรับบรรณาธิการ:

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          โทร: +65-6391-5745
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com  
 
          เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
          ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar)
          เจ้าหน้าที่บริหารงานลูกค้าระดับสูง
          โทร:+65-6361-0250
          อีเมล: rscomponentsteam@hoffman.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode