กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
รายงานการวิเคราะห์ล่าสุดชี้ Stretta(R) ช่วยบรรเทาโรคกรดไหลย้อนและทำให้หลอดอาหารสัมผัสกรดน้อยลง

วันที่ 10 ส.ค. 2555 )
 
          กรีนิช, คอนเนตทิคัต--10 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          รายงานการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมได้มาจากผลการศึกษา 18 กรณีในผู้ป่วย 1,441 ราย

          การวิเคราะห์อภิมานซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร Surgical Laparoscopy Endoscopy and Percutaneous Techniques ฉบับเดือนสิงหาคม ระบุถึงการวิเคราะห์อย่างครอบคลุมเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ได้รับการรักษาด้วย Stretta ซึ่งเป็นการรักษาที่เกิดแผลน้อยที่สุดและเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยา วิธีนี้จะใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุอุณหภูมิต่ำเพื่อปรับลักษณะของเนื้อเยื่อในกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่างและกระเพาะอาหารส่วนบน ทั้งนี้ การวิเคราะห์ดังกล่าวได้มาจากผลการศึกษาทางคลินิก 18 กรณี ว่าด้วยผลของการรักษาด้วย Stretta ที่มีต่ออาการต่างๆของโรคกรดไหลย้อน

          "การวิเคราะห์ของเราสรุปได้ว่า Stretta ช่วยทำให้การสัมผัสกรดลดลงอย่างมาก นอกจากนั้นยังทำให้อาการของโรคกรดไหลย้อนดีขึ้น ทำให้ผู้ป่วยพึงพอใจมากขึ้น และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยในระยะสั้นและระยะกลางจากการติดตามอาการ” นายแพทย์สก็อต เมลวิน (Scott Melvin, MD) หนึ่งในผู้เรียบเรียงผลการศึกษาจากศูนย์การผ่าตัดแบบเกิดแผลน้อยที่สุด แผนกผ่าตัดทั่วไปและผ่าตัดกระเพาะอาหาร มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตท ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ กล่าว "ข้อมูลที่ได้บ่งชี้ว่า Stretta เป็นการรักษาทางเลือกที่ได้ผลสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ถูกเลือกให้เข้าร่วมการรักษา”

          การวิเคราะห์ดังกล่าวยังเน้นย้ำให้เห็นว่าอาการต่างๆของโรคดีขึ้นอย่างมากหลังใช้ Stretta ในการรักษา โดยจากการประเมินเชิงอัตวิสัยและภววิสัยของโรคกรดไหลย้อน พบว่ามีความก้าวหน้าอย่างมากในเชิงสถิติดังต่อไปนี้

          - คะแนนโรคกรดไหลย้อน-คุณภาพชีวิตด้านสุขภาพ (GERD-HRQL Score)
          - คะแนนคุณภาพชีวิตด้านอาการไหลย้อนและอาหารไม่ย่อย (QOLRAD Score)
          - คะแนนแบบสอบถามสุขภาพทางกาย (SF-36 Physical)
          - คะแนนแบบสอบถามสุขภาพทางใจ (SF-36 Mental)
          - คะแนนอาการแสบร้อนกลางอก (Heartburn Score)
          - คะแนนความพึงพอใจ (Satisfaction Score)
          - การสัมผัสกรดของหลอดอาหาร (Esophageal Acid Exposure)
          - คะแนน DeMeester

          ผลการศึกษาระบุว่า จากการค้นหางานเขียนเบื้องต้นพบว่ามีการตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับ Stretta จำนวน 68 บทความ และได้มีการคัดเลือกการศึกษา 18 กรณีซึ่งเข้าเกณฑ์และเหมาะสมมาใช้ในการวิเคราะห์นี้ วิล รูทาน (Will Rutan) ซีอีโอบริษัท Mederi Therapeutics ผู้ผลิต Stretta กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับ Stretta สำหรับบทวิเคราะห์นี้มีการประเมินข้อมูลต่างๆอย่างครอบคลุมและยืนยันถึงความปลอดภัยของ Stretta รวมถึงประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการของโรค และลดอันตรายจากการที่หลอดอาหารต้องสัมผัสกับกรด ยิ่งไปกว่านั้น การศึกษาหลายกรณีที่ได้รับการตีพิมพ์และมีการติดตามอาการได้ข้อสรุปว่า ผลการรักษาดังกล่าวมีความยั่งยืนด้วย”

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในวารสาร Surgical Laparoscopy Endoscopy and Percutaneous Techniques ฉบับเดือนสิงหาคม 2555 หรือติดต่อสอบถามที่หมายเลข 22(4) 283–288 รวมถึงดูได้ทางเว็บไซต์ http://journals.lww.com/surgical-laparoscopy/Abstract/2012/08000/Radiofrequency_Energy_Delivery_to_the_Lower.2.aspx และ www.mederitherapeutics.com

          เกี่ยวกับ STRETTA(R)
          Stretta เป็นการรักษาโรคกรดไหลย้อนที่เกิดแผลน้อยที่สุด และเป็นวิธีที่ได้ผลสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยา โดยวิธีนี้จะใช้การส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุไปที่กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารตอนล่างและกระเพาะอาหารส่วนบน ซึ่งจากการศึกษาทางคลินิกมากมายพบว่า Stretta มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และยั่งยืน ทั้งนี้ การรักษาด้วย Stretta ไม่ได้ขัดขวางการรักษาเพิ่มเติมด้วยวิธีอื่นที่เข้มข้นกว่านี้หากจำเป็นต้องใช้

          เกี่ยวกับ MEDERI(R)
          Mederi Therapeutics เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งนำพลังงานคลื่นความถี่วิทยุมาใช้รักษาอาการของโรคที่ส่งผลกระทบต่อระบบย่อยอาหารของมนุษย์ การรักษาของ Mederi ทำให้ผู้ป่วยเกิดแผลน้อยที่สุด ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องนอนพักรักษาในโรงพยาบาล ทั้งนี้ Mederi Therapeutics ตั้งอยู่ที่เมืองกรีนิช รัฐคอนเนตทิคัต

          ติดต่อ:
          ชีล่า ดอยล์ (Sheila Doyle)
          โทร: 203-930-9980
          อีเมล: sdoyle@mederitherapeutics.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode