กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
นักท่องเที่ยวทั่วโลกสนใจใช้บริการโฮลเทลมากขึ้น

วันที่ 1 ส.ค. 2555 )
 
          ดับลิน--1 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          นักท่องเที่ยว 94% สนใจใช้บริการที่พักแบบโฮสเทล เนื่องจากต้องการลดค่าใช้จ่าย
          ขณะที่ 80% เลือกให้ Hostelworld.com เป็นเว็บไซต์สำหรับการจองโฮสเทลที่น่าเชื่อถือมากที่สุด

          ท่ามกลางวิกฤตการเงินโลกที่ไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุดลง อุตสาหกรรมจำนวนมากต่างประสบกับความยากลำบากอย่างต่อเนื่อง แต่มีธุรกิจส่วนหนึ่งที่สวนกระแสดังกล่าว นั่นคือ ที่พักแบบโฮสเทล งานวิจัยจาก Hostelworld.com เว็บไซต์จองโฮสเทลอันดับหนึ่ง ซึ่งจัดทำร่วมกับโลนลี แพลนเน็ต (Lonely Planet) ผู้ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยวระดับชั้นนำของโลก เปิดเผยในวันนี้ว่า 94% ของผู้ที่จะท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนนี้ให้ความสนใจที่พักแบบโฮสเทล และเกินกว่า 80% ของผู้ที่ได้รับการสำรวจเลือกให้ Hostelworld.com เป็น เว็บไซต์จองโฮสเทลที่น่าเชื่อถือมากที่สุด

          งานวิจัยทั่วโลก ซึ่งสอบถามความคิดเห็นผู้คนกว่า 5,000 คนใน 141 ประเทศ พบว่า ค่าใช้จ่ายเป็นปัจจัยที่ควบคุมทางเลือกที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน จากผลสำรวจดังกล่าว เกือบ 90% ไม่พร้อมที่จะจ่ายค่าที่พักเกินกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน ขณะที่ผู้ได้รับการสำรวจส่วนใหญ่ (54%) เตรียมที่จะลดงบประมาณด้านที่พักลง เพื่อที่จะได้ท่องเที่ยวได้ตามความต้องการมากขึ้น

          ผลที่ตามมาก็คือ การค้าในอุตสาหกรรมโฮสเทลทั่วโลกขยายตัวอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็เก็บเกี่ยวผลประโยชน์ด้วยการใช้เวลาในการท่องเที่ยวนานขึ้น  โดยครึ่งหนึ่งของผู้ที่ตอบรับการสำรวจกล่าวว่า พวกเขากำลังสนใจที่จะใช้เวลาท่องเที่ยวนานกว่าที่เคย คือ 15 วัน หรือนานกว่านั้น

          เฟียร์กัล มูนี่ (Feargal Mooney) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hostelworld.com กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นเว็บไซต์จองโฮสเทลที่น่าเชื่อถือที่สุด และข้อมูลจากผลสำรวจของเราก็ดังและชัดเจนมากว่า นักท่องเที่ยวต้องการความคุ้มค่าด้านการเงิน และพวกเขาก็เห็นว่าที่พักแบบโฮสเทลเป็นหนทางหนึ่งที่นำไปสู่สิ่งนั้น แนวคิดเดิม ๆ เกี่ยวกับที่พักแบบโฮสเทลได้เปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งได้รับแรงหนุนจากนวัตกรรมใหม่ ๆ อันน่าตื่นเต้นของสิ่งอำนวยความสะดวกในโฮสเทลทั่วโลก และจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการควบคุมงบประมาณในการท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น ทั้งหมดนี้ได้เปิดตลาดใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโฮสเทล และก็มีผู้ที่เราคาดว่าจะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง เมื่อได้สัมผัสประสบการณ์ที่พักระดับคุณภาพสูงนี้แล้ว”

          เกี่ยวกับ Hostelworld.com
          Hostelworld.com เป็นผู้ให้บริการการจองออนไลน์ชั้นนำระดับโลกแก่ตลาดการท่องเที่ยวสำหรับเยาวชน ผู้รักอิสระและผู้มีงบประมาณจำกัด เรานำเสนอโฮสเทล ที่พักแบบเบด แอนด์ เบรกฟาสต์ และโรงแรมราคาย่อมเยาจำนวนมากถึง 27,000 แห่ง ใน 180 ประเทศทั่วโลก และเราก็เป็นเว็บไซต์จองโฮสเทลเพียงแห่งเดียวที่ให้การรับประกันด้านบริการ เว็บไซต์ของเรายังนำเสนอบทวิจารณ์จากแขกที่มาเข้าพักกว่า 3.5 ล้านบทวิจารณ์, ไปรษณียบัตรและวิดีทัศน์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล, คู่มือท่องเที่ยวในเขตเมืองให้เลือกสรรตามต้องการโดยไม่คิดมูลค่า, โซเชียลเน็ตเวิร์กด้านการท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย Hostelworld.com มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองดับลิน โดยมีเจ้าของและผู้บริหารคือบริษัท Web Resevations International Ltd. (WRI) เริ่มวางแผนการผจญภัยครั้งถัดไปได้ที่ http://www.hostelworld.com

          เกี่ยวกับโลนลี แพลเน็ต
          โลนลี แพลเน็ต เป็นผู้ให้บริการข้อมูลด้านการเดินทางระดับแนวหน้าของโลก โลนลี แพลนเน็ต ซึ่งเริ่มดำเนินการเมื่อปี 2516 ช่วยให้นักเดินทางผู้อยากรู้อยากเห็นได้สัมผัสโลกและดื่มด่ำประสบการณ์ตามสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ผ่านหนังสือคู่มือที่นำทางไปสู่ทุกจุดหมายปลายทางบนโลกใบนี้, เว็บไซต์ที่ได้รับรางวัล, ผลิตภัณฑ์การเดินทางในรูปแบบดิจิติลและผ่านระบบมือถือ และชุมนุมการเดินทางที่ทุ่มเทเพื่อคุณ พบกับเราได้ที่ http://www.lonelyplanet.com

          แหล่งข่าว: Hostelworld.com ร่วมกับ โลนลี แพลนเน็ตเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode