กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“เชลล์” เปิดตัวน้ำมันเครื่องรุ่นใหม่สำหรับอุตสาหกรรมเดินเรือ

วันที่ 31 ก.ค. 2555 )
 
          ลอนดอน--31 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เฟิร์สต์คอลล์ / อินโฟเควสท์

          เชลล์ (Shell) (NYSE:RDS.A)(NYSE:RDS.B) ประกาศเปิดตัว "Shell Alexia S4” น้ำมันเครื่องสำหรับเรือเดินสมุทรที่ก้าวล้ำที่สุดแห่งยุค Shell Alexia S4 แตกต่างจากน้ำมันหล่อลื่นทั่วไป ด้วยคุณสมบัติเด่นที่สามารถใช้ได้กับเรือเดินสมุทร เครื่องยนต์ เชื้อเพลิง ระวางน้ำหนัก และสภาพอากาศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทวีปแอนตาร์กติก แม่น้ำแอมะซอน ไปจนถึงคลองสุเอซ ทำให้เรือเดินสมุทรไม่จำเป็นต้องบรรทุกน้ำมันหลายชนิดอีกต่อไป นอกจากนั้น Shell Alexia S4 ยังทำงานอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าเรือจะแล่นด้วยความเร็วเท่าใดก็ตาม รวมถึงแล่นช้าและช้ามาก ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรือสมัยใหม่ที่ต้องแล่นด้วยความเร็วที่หลากหลาย เพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงและทำให้ถึงจุดหมายปลายทางตามกำหนดเวลา

          "ผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทรทำงานเคียงคู่กับลูกค้ามาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เราได้พัฒนาน้ำมันเครื่องที่ดีกว่าเดิมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรมเดินเรือสมัยใหม่” สุรินเดอร์ดีป ซิงห์ (Surinderdeep Singh) ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทร กล่าว "Shell Alexia S4 ใช้ง่าย ช่วยลดต้นทุน และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพแม้ในสภาพการณ์ที่เลวร้าย”

          น้ำมันเครื่องสูตรใหม่ปกป้องเครื่องยนต์ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ใช้น้ำมันน้อยลง ไม่ต้องซ่อมบำรุงมากเท่าเดิม และไม่ต้องปิดเครื่องเพื่อซ่อมแซมบ่อยๆ ซึ่งประโยชน์ดังกล่าวทำให้ผู้ทำธุรกิจเรือเดินสมุทรดำเนินงานง่ายขึ้นและมีต้นทุนน้อยลง ท่ามกลางสภาพตลาดที่มีการแข่งขันสูงและมีกฎควบคุมการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้น

          คณะนักวิทยาศาสตร์ของเชลล์พัฒนา Shell Alexia S4 จากความรู้ความเข้าใจที่สั่งสมมานาน 20 ปีในเรื่อง oil stress ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้น้ำมันหล่อลื่นมีคุณภาพลดลงและไม่ทำงาน น้ำมันเครื่องสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งหลายชนิด ได้ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดจากศูนย์นวัตกรรมพลังงานและเรือเดินสมุทรของเชลล์ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี จากการทดสอบเครื่องยนต์ด้วยการเดินเครื่องช้าๆพบว่า Shell Alexia S4 ช่วยให้การสึกหรอของเครื่องยนต์โดยรวมดีขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับน้ำมันหล่อลื่นที่เชลล์มีอยู่ในตอนนี้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพเหนือน้ำมันอื่นๆในการทดสอบ นอกจากนั้นยังมีการทดสอบภาคสนามยาวนานกว่า 25,000 ชั่วโมงโดยลูกค้าและบริษัทผลิตเครื่องยนต์ MAN และ Wartsila นอกจากนั้นผลลัพธ์ที่ได้ยังพิสูจน์ว่า Shell Alexia S4 มีศักยภาพในการป้องกันเครื่องยนต์ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ* และน้ำมันเตาที่มีปริมาณกำมะถัน 0.2%-3.75% ในสภาพพื้นที่และสภาพอากาศที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงทวีปแอนตาร์ติก ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ ขณะเดียวกันการทดสอบหนึ่งแสดงให้เห็นว่า หากเปลี่ยนมาใช้  Shell Alexia S4 และได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคอย่างเหมาะสม จะสามารถลดอัตราการกินน้ำมันลงได้ถึง 33% ทั้งนี้ Shell Alexia S4 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2555 เป็นต้นไป

          * สูงสุด 1,000 ชั่วโมงสำหรับเครื่องยนต์บางตัว

          สามารถดูภาพแอนิเมชั่นอธิบายคุณประโยชน์ของ Shell Alexia S4 ได้ที่
          http://www.shell.com/home/content/marine_products/alexia/animation/

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shell Alexia S4 ได้ที่
          http://www.shell.com/home/content/marine_products/alexia/about/

          สามารถดูภาพประกอบได้ที่
          http://shell.qbank.se/v2.7/mb.php?h=4802a93a7c470bee8a89002f88b41b69

          ท่านที่สนใจสามารถติดต่อขอบีโรล (B-roll) ได้

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

          ผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทร

          เชลล์จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นสำหรับอุตสาหกรรมเดินเรือผ่านทางธุรกิจผลิตภัณฑ์เชลล์สำหรับเรือเดินสมุทร โดยมีเรือเดินสมุทรที่เป็นลูกค้ากว่า 15,000 ลำ ตั้งแต่เรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ไปจนถึงเรือประมงขนาดเล็ก ที่ท่าเรือราว 500 แห่งใน 47 ประเทศทั่วโลก บริการทางเทคนิคและคำแนะนำของเราช่วยให้ลูกค้าได้รับคุณค่าสูงสุดจากการใช้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นของเชลล์กับเครื่องยนต์และอุปกรณ์ทุกประเภทบนเรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.shell.com/home/content/marine_products/

          รอยัล ดัทช์ เชลล์ พีแอลซี

          รอยัล ดัทช์ เชลล์ พีแอลซี เป็นกลุ่มบริษัทในประเทศอังกฤษและเวลส์ มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเฮก และจดทะเบียนในตลาดหุ้นลอนดอน อัมสเตอร์ดัม และนิวยอร์ก กลุ่มบริษัทเชลล์ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและดินแดน โดยมีธุรกิจมากมายได้แก่ การสำรวจและผลิตน้ำมันและก๊าซ, การผลิตและจำหน่ายก๊าซธรรมชาติเหลวและ GTL, การผลิต จำหน่าย และขนส่งผลิตภัณฑ์น้ำมันและเคมีภัณฑ์ รวมถึงการดำเนินโครงการต่างๆเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.shell.com

          ข้อควรระวัง

          บริษัทต่างๆที่รอยัล ดัทช์ เชลล์ พีแอลซี เข้าลงทุนทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นบริษัทที่มีอิสระจากกัน ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีการใช้คำว่า "เชลล์” "กลุ่มบริษัทเชลล์” และ "รอยัล ดัทช์ เชลล์” เพื่อความสะดวกในการกล่าวถึงรอยัล ดัทช์ เชลล์ พีแอลซี และบริษัทในเครือในกรณีทั่วๆไป เช่นเดียวกับการใช้คำว่า "เรา” และ "ของเรา” ในการกล่าวถึงบริษัทในเครือในกรณีทั่วๆไป หรือกล่าวถึงคนที่ทำงานกับบริษัท นอกจากนั้นยังมีการใช้คำเหล่านี้เมื่อไม่มีประโยชน์ที่จะกล่าวถึงบริษัทหนึ่งหรือกลุ่มบริษัทใดอย่างเฉพาะเจาะจง สำหรับคำว่า "บริษัทในเครือ” "บริษัทในเครือเชลล์” และ "กลุ่มบริษัทเชลล์” ที่ใช้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ หมายถึงบริษัทที่รอยัล ดัทช์ เชลล์ มีอำนาจบริหารทั้งทางตรงและทางอ้อม เนื่องจากมีเสียงข้างมากหรือมีอิทธิพลในการควบคุม ส่วนบริษัทที่เชลล์มีอิทธิพลอย่างมากแต่ไม่ได้ควบคุมถูกเรียกว่า "บริษัทร่วม” และบริษัทที่เชลล์ร่วมควบคุมเรียกว่า "บริษัทควบคุมร่วม” ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ บริษัทร่วมและบริษัทควบคุมร่วมยังถูกกล่าวถึงในฐานะ "การลงทุนรวมบัญชีแบบส่วนแบ่งกำไร” ส่วนคำว่า "หุ้นของเชลล์” ใช้เพื่อความสะดวกในการกล่าวถึงหุ้นที่เชลล์ถือครองอยู่ในการลงทุน ความร่วมมือ หรือบริษัท ทั้งทางตรงและ/หรือทางอ้อม (เช่น การถือหุ้น 23% ในบริษัท วู้ดไซด์ ปิโตรเลียม จำกัด) หลังหักลบหุ้นของบุคคลที่สามหมดแล้ว

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับสภาพการเงิน ผลการดำเนินงาน และธุรกิจต่างๆของรอยัล ดัทช์ เชลล์ ข้อความใดก็ตามที่ไม่ใช่ความจริงที่ผ่านมาในอดีต ถือว่าเป็นหรือให้เชื่อได้ว่าเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นความคาดหมายและการคาดคะเนในปัจจุบันของผู้บริหารเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนทั้งที่ทราบและไม่ทราบซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ ผลการดำเนินงาน หรือเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจริง มีความแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าประกอบด้วยข้อความต่างๆ อาทิ ข้อความที่เกี่ยวข้องกับโอกาสที่รอยัล ดัทช์ เชลล์ จะเผชิญความเสี่ยงต่างๆในตลาด รวมถึงข้อความที่แสดงถึงการคาดการณ์ ความเชื่อ การคาดคะเน การคาดเดา การประมาณการณ์ และการสันนิษฐานของผู้บริหาร เป็นต้น ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้จะมีคำบ่งชี้มากมาย อาทิคำว่า คาดการณ์ เชื่อ น่าจะ ประมาณการณ์ ตั้งเป้า ตั้งใจ อาจจะ วางแผน มีจุดมุ่งหมาย มีแนวโน้ม ค่อนข้าง เสนอ จะ พยายาม มุ่งเป้า ควรจะ รวมถึงคำอื่นๆที่มีความหมายในเชิงเดียวกัน มีปัจจัยมากมายที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของรอยัล ดัทช์ เชลล์ และอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ อาทิ (a) ความผันผวนของราคาน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ (b) ความเปลี่ยนแปลงของอุปสงค์ผลิตภัณฑ์เชลล์ (c) ความผันผวนของค่าเงิน (d) ผลของการขุดเจาะและการผลิต (e) การประเมินแหล่งน้ำมันสำรอง (f) การสูญเสียส่วนแบ่งในตลาดและการแข่งขันในอุตสาหกรรม (g) ความเสี่ยงทางกายภาพและสิ่งแวดล้อม (h) ความเสี่ยงเกี่ยวกับการชี้เป้าหมายและอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะแก่การเข้าครอบครอง รวมถึงความสำเร็จในการเจรจาและบรรลุการทำธุรกรรมดังกล่าว (i) ความเสี่ยงในการทำธุรกิจในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศที่ถูกคว่ำบาตรจากนานาชาติ (j) การเปลี่ยนแปลงกฎหมาย การเงิน และข้อกำหนดต่างๆ ซึ่งรวมถึงการฟ้องร้องและการออกกฎหมายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ (k) สภาพตลาดการเงินและเศรษฐกิจในหลายประเทศและภูมิภาค (l) ความเสี่ยงทางการเมือง ซึ่งรวมถึงการเพิกถอนเงื่อนไขของสัญญาจนต้องเจรจาใหม่กับหน่วยงานภาครัฐ การเลื่อนหรือความคืบหน้าในการอนุมัติโครงการต่างๆ และการเลื่อนใช้คืนต้นทุนที่เกิดร่วมกัน และ (m) การเปลี่ยนแปลงของสภาพการซื้อขาย เป็นต้น ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดที่กล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้จะมีความสมบูรณ์เมื่ออิงกับคำเตือนที่อยู่ในหรืออ้างถึงในส่วนนี้ ผู้อ่านไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป สำหรับปัจจัยอื่นๆที่อาจส่งผลต่อผลลัพธ์ในอนาคตระบุอยู่ในรายงานประจำปี 20-F ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 ของรอยัล ดัทช์ เชลล์ (ดูได้ที่ http://www.shell.com/investor และ http://www.sec.gov) ซึ่งผู้อ่านควรพิจารณาปัจจัยเหล่านี้เช่นกัน ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดกล่าว ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2555 รอยัล ดัทช์ เชลล์ และบริษัทในเครือไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือข้อมูลเพิ่มเติมใดๆก็ตาม ด้วยปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่กล่าวถึง กล่าวเป็นนัย หรืออนุมานในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ไม่มีการรับประกันว่าการจ่ายเงินปันผลในอนาคตจะเท่ากับหรือมากกว่าที่กล่าวถึงในข่าวนี้หรือไม่ หรือจะมีการจ่ายเงินปันผลหรือไม่ก็ไม่อาจรับประกันได้

          คำบางคำที่เราใช้ในข่าวนี้ อาทิ ทรัพยากร เป็นคำที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ห้ามมิให้เราบันทึกลงในเอกสารที่เรายื่นให้กับ SEC นักลงทุนในสหรัฐควรพิจารณาข้อมูลในเอกสาร Form 20-F, File No 1-32575 ของเราอย่างละเอียด โดยสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.sec.gov นอกจากนั้นยังสามารถขอรับเอกสารเหล่านี้จาก SEC ได้ โดยติดต่อไปที่หมายเลข 1-800-SEC-0330

          ติดต่อ:
          ฝ่ายสื่อสัมพันธ์ระหว่างประเทศ บริษัทเชลล์
          โทร: +44(0)20-7934-5550

          แหล่งข่าว: รอยัล ดัทช์ เชลล์ พีแอลซีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode