กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ธนาคาร MAXBANK ของฟิลิปปินส์ติดตั้ง Intellect Core Banking Solution ของโพลาริส

วันที่ 30 ก.ค. 2555 )
 
         มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ และ เชนไน ประเทศอินเดีย--30 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์—เฟิร์สต์คอลล์ / อินโฟเควสท์

          การติดตั้ง Core Banking Solution แบบเอ็นด์-ทู-เอ็นด์ ที่รวดเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาภายในระยะเวลาเพียง 4 สัปดาห์ ด้วยวิธี Accelerated Implementation Methodology

          บริษัท โพลาริส ไฟแนนเชี่ยล เทคโนโลยี (Polaris Financial Technology Ltd.: POLS.BO) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีการเงินระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการติดตั้ง Intellect(TM) Core Banking Solution (CBS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดของบริษัท ให้กับธนาคารไมโครไฟแนนซ์ แม็กซิมัม เซฟวิ่งส์ แบงก์ (MAXBANK) ซึ่งเป็นสถาบันรับฝากเงิน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของธนาคารในเรื่องระบบศูนย์กลางที่สามารถบริหารผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบไปด้วย บัญชีแยกประเภท CASA เงินกู้ยืมและเบิกล่วงหน้า เงินฝาก ตลอดทั้งการรายงานทางการเงิน

          การใช้วิธีการติดตั้งใหม่แบบ Intellect Accelerated Implementation Methodology (AIM) ช่วยให้โพลาริสสามารถดำเนินการติดตั้งโซลูชั่น Core Banking ให้กับ MAXBANK ได้รวดเร็วที่สุดภายในเวลาเพียงแค่ 4 สัปดาห์ โพราลิสยังได้นำเสนอฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับธนาคารหลายรายการ เช่น การเข้าถึงการควบคุม และการจัดลำดับข้อมูลที่บันทึก เพื่อช่วยให้ MAXBANK สามารถกำหนดสิทธิในการเข้าใช้งานของผู้ใช้บริการได้อย่างเที่ยงตรง ขณะที่ฟีเจอร์ Outward Clearing ของ Intellect? Core Banking Solution จะช่วยให้ธนาคารสามารถกำหนดระบบของขั้นตอนการเคลียร์เช็คและบันทึกรายการ ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องบันทึกรายการเช็คแต่ละรายการไปยังบัญชีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

          การติดตั้งครั้งนี้ยังช่วยให้ MAXBANK สามารถเบิกจ่ายเงินกู้ยืมได้ที่ระดับสาขาและยังทำให้ธนาคารใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้นจากการยกระดับสาขา นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Financial Reporting Package ของโพลาริสยังช่วยให้ MAXBANK ยื่นรายงานต่อธนาคารกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในระยะเวลาที่กำหนด ตลอดทั้งอำนวยความสะดวกในการทำรายงานและช่วยลดระยะเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งนำไปสู่การเข้าถึงตลาดได้อย่างรวดเร็วและความได้เปรียบในการแข่งขัน

          นายแม็กซิมิเลียน ออพพาเชอร์ ประธานบอร์ดคณะผู้บริหารของ MAXBANK กล่าวว่า "โซลูชั่น Intellect จะช่วยรองรับแผนการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตของ MAXBANK ตลอดทั้งเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจในอนาคตและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของธนาคารและลูกค้า การติดตั้งโซลูชั่นได้อย่างรวดเร็วช่วยให้ขั้นตอนการดำเนินงานทั้งหมดของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการกับลูกค้าของเรา”

          นายซูปริโย เซอร์คาร์ ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของบริษัท โพลาริส ไฟแนนเชี่ยล เทคโนโลยี กล่าวว่า "เรารู้สึกดีใจกับความสำเร็จในการติดตั้งใช้งานโซลูชั่น Intellect ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 สัปดาห์ และได้รับคัดเลือกจาก MAXBANK จากบรรดาคู่แข่งขันรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรม Intellect Core Banking Solution เป็นการนำเสนอที่มีความเป็นพิเศษ และเรามีมุมมองที่เป็นบวกในเรื่องความสำเร็จในการรองรับแผนการขยายตัวในเชิงรุกของธนาคาร โซลูชั่นของโพราลิสจะช่วยให้ MAXBANK มีระบบที่ยืดหยุ่น ช่วยให้ธนาคารเอาชนะความท้าทายต่างๆ และมีความได้เปรียบในด้านการแข่งขันในตลาด”

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: Dwaipayan Deb (โทร +91-99625-36442 อีเมล: dwaipayan.d@polarisFT.com )

          แหล่งข่าว: โพลาริส ไฟแนนเชี่ยล เทคโนโลยีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode