กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
บาคาร์ดีฉลอง 150 ปีแห่งการสร้างสรรค์ เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมนำเสนอวิธีการดื่มด่ำกับเครื่องดื่มระดับพรีเมียม

วันที่ 26 ก.ค. 2555 )
 
          แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          บาคาร์ดี ผู้ปฏิวัติโลกของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เมื่อปีค.ศ.1862 ด้วยการสร้างสรรค์ BACARDI รัมที่นุ่มละมุน บางเบา และผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆได้เป็นครั้งแรกในโลก สืบสานมรดกแห่งการสร้างสรรค์ที่ตกทอดมานาน 150 ปี ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียมตัวใหม่ที่มีรสชาติโดดเด่น และวิธีใหม่ในการดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และค็อกเทล ถือเป็นการฉลองสุดยอดปีแห่งการสร้างสรรค์เป็นครั้งที่ 2 ของบริษัทในช่วงเวลา 150 ปี นับตั้งแต่ดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ (Don Facundo Bacardi Masso) เปลี่ยนโลกของแอลกอฮอล์ไปตลอดกาลด้วยการคิดค้นรัม BACARDI และตั้งแต่นั้นก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ถือกำเนิดขึ้นถึง 40 รายการเพื่อสนองตอบผู้บริโภคซึ่งต้องการเครื่องดื่มที่ทำให้ชีวิตสนุกสนานขึ้น สะดวกสบายขึ้น และมีรสชาติมากขึ้น

          สามารถชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่
           http://www.multivu.com/mnr/53409-bacardi-innovation-new-products-quality-spirits-flavor-rum-150-anniversary

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120725/MM45064 )

          "บาคาร์ดีครองความเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ตลอดระยะเวลา 150 ปีที่ผ่านมา ด้วยการสืบสานมรดกที่ตกทอดมาจากคุณเทียดของผม เราเห็นว่าปีนี้ซึ่งครบรอบ 150 ปี เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆที่เกินความคาดหมายของผู้บริโภค ทั้งในด้านคุณภาพ รสชาติ ส่วนผสมที่สดใหม่ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนวิธีใหม่ๆในการบริโภค” ฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี (Facundo L. Bacardi) ประธานบาคาร์ดี ลิมิเต็ด และสมาชิกรุ่นที่ 5 ของตระกูลบาคาร์ดี กล่าว "เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ใหม่ทุกตัวของบาคาร์ดี คือความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะสร้างสรรค์สมดุลอันสมบูรณ์แบบระหว่างรสชาติ กลิ่น และโอกาสที่เหมาะกับการดื่มด่ำค็อกเทลที่คัดสรรมาแล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ความรู้สึกที่หลากหลาย บัดนี้ ผู้บริโภคกระหายรสชาติใหม่ๆที่ไม่คุ้นเคย และต้องการลองลิ้มรสผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ๆ”

          ในวาระครบรอบปีแห่งการสร้างสรรค์ในปีนี้ บาคาร์ดีประสบความสำเร็จในการเปิดตัว BACARDI OAKHEART ทั่วโลก BACARDI OAKHEART เป็นรัมชนิดใหม่ที่ผสมเครื่องเทศเล็กน้อยและมีรสละมุน ซึ่งตอนนี้กลายเป็นรัมผสมเครื่องเทศที่ขายดีอันดับ 4 ในสหรัฐอเมริกา และกำลังได้รับความนิยมทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

          ในวาระครบรอบ 150 ปี บาคาร์ดีได้เปิดตัวรัมรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นเพื่อระลึกถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ดัง ในชื่อ BACARDI, de Maestros de Ron, Vintage: MMXII ซึ่งเกิดจากการผสมเหล้ารัมชั้นดีที่สุดหลายชนิดโดยฝีมือของมาเอสโตร เด รอน (มาสเตอร์ เบลนเดอร์ หรือนักปรุงเหล้า) รวม 8 คน ซึ่งล้วนเป็นสมาชิกของตระกูลบาร์คาดี จากนั้นนำไปบ่มไว้ในถังไม้โอ๊กนานกว่า 20 ปี ต่อด้วยการหมักไว้ในถังคอนญักอายุ 60 ปี สุดท้ายจึงบรรจุลงในขวดคริสตัลที่เป่าด้วยมือซึ่งได้รับรางวัลด้านการออกแบบมาแล้ว รัมรุ่นนี้จึงมีความพิเศษอย่างยิ่ง และมีจำหน่ายเพียง 200 ขวด ในราคาขวดละ 2,000 ดอลลาร์

          ขณะเดียวกัน BACARDI Superior รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 150 ปี ยังตั้งตระหง่านตามร้านค้าปลีกในสนามบินต่างๆอย่างโดดเด่น ด้วยแพคเกจแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ตกแต่งด้วยภาพโฆษณาสมัยก่อน และด้านหลังมีสารจากท่านประธานฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี ที่ระลึกถึงการคิดค้นรัมรสละมุนละไมโดยคุณเทียดของเขาเมื่อปีค.ศ.1862 ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้นักผสมค็อกเทลสร้างสรรค์สุดยอดสูตรค็อกเทลมากมาย อาทิ Daiquiri, Mojito และ Cuba Libre

          บาคาร์ดีสร้างความภาคภูมิให้แก่ตนเองด้วยศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความทันสมัยในสหรัฐอเมริกา อิตาลี อินเดีย และเร็วๆนี้ที่ประเทศจีน โดยศูนย์หลายแห่งในภาคพื้นเอเชียสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นและมีเอกลักษณ์เฉพาะของผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญเหล่านี้ ซึ่งหลายคนยังไม่เคยลิ้มลองค็อกเทลระดับพรีเมียมมาก่อน บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านรสชาติของเราเดินทางไปทั่วโลกเพื่อแสวงหาส่วนผสมที่สดใหม่ที่สุด รสชาติดีที่สุด และพันธุ์พืชจากดินแดนต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ส่วนผสมเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ที่ผู้บริโภคจะดื่มด่ำอย่างมีความสุขอย่างแน่นอน

          บรรดาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ลึกซึ้งเรื่องศิลปะของรสชาติทำงานอย่างใกล้ชิดกับมาเอสโตรของเราหลายครั้งต่อปีหรือมากกว่านั้นเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ จุดมุ่งหมายคือประสบการณ์การดื่มด่ำกับรสชาติที่สมบูรณ์แบบ และพวกเขาจะไม่หยุดจนกว่าจะได้รสชาติที่ใช่ ด้วยความมุ่งมั่นและสร้างสรรค์เช่นนี้ ทีมงานของบาคาร์ดีได้สร้างสรรค์สูตรต่างๆถึง 40 สูตร ก่อนจะตัดสินใจเลือกเปิดตัวรัมรสชาติใหม่อันได้แก่ BACARDI Wolfberry และ BACARDI Black Razz โดย BACARDI Wolfberry เกิดจากการผสมผสานรสชาติของบลูเบอร์รี่และวูล์ฟเบอร์รี่ ส่วน BACARDI Black Razz เป็นการผสมผสานระหว่างราสเบอร์รี่และเม็กซิกัน แบล็ค ซาโปเต้ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ไม่เคยถูกนำมาผสมกับรัมมาก่อน ก่อให้เกิดรสชาติที่สดใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจ รัมสองรสชาติใหม่มีวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกา และเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ขวดเปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิเมื่อถูกแช่เย็น สำหรับรูปลักษณ์นั้น ขวด Wolfberry จะมีรูปกรงเล็บสีแดงบนฉลาก ส่วนฉลากของ Black Razz เป็นโลโก้เร้ดเบอร์รี่แบบขยายใหญ่

          สำหรับผู้ที่ห่วงเรื่องแคลอรี่ บาคาร์ดีได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่ม "light" ที่มีรสชาติเยี่ยมแบบค็อกเทลผสมใหม่แต่มีแคลอรี่น้อยลง โดยในสหรัฐอเมริกา บาคาร์ดีได้เปิดตัว BACARDI Classic Cocktails Light ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำตัวแรกของบริษัทในหมวดผลิตภัณฑ์พร้อมเสิร์ฟ มาพร้อมกับรสชาติแบบค็อกเทลผสมใหม่และกลิ่นธรรมชาติ และให้พลังงานไม่ถึง 95 แคลอรี่ต่อแก้ว

          นอกจากนั้นแล้ว เพื่อสนองตอบผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายจากการดื่มค็อกเทลทุกที่ทุกเวลา บาคาร์ดีได้เปิดตัว BACARDI+ เครื่องดื่มบาคาร์ดีแบบขวดที่มาพร้อมกับค็อกเทลผสมมิกเซอร์แบบกระป๋อง ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ยุโรป อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และไทย ส่วน BACARDI OAKHEART & Cola ซึ่งเป็นค็อกเทลผสมเครื่องเทศตัวใหม่ มีจำหน่ายในรูปแบบกระป๋องในเบลเยียม เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สหราชอาณาจักร และแคนาดา

          ผู้บริโภคทั่วโลกจะได้สัมผัสกับรสชาติใหม่และความสะดวกสบายมากขึ้น โดยผู้บริโภคในแคนาดาจะได้ดื่มด่ำกับ BACARDI BREEZER Spritzer แบบขวดที่มีทั้งรส Lemonade, Raspberry Citrus และ Peach Mango ส่วนผู้บริโภคในประเทศไทยจะได้ระเบิดรสชาติไปกับ BACARDI BREEZER Pink Grapefruit และผู้บริโภคจีนจะได้ลิ้มรส BACARDI BREEZER Blueberry และ Ruby Grapefruit นอกจากนั้นในแคนาดาและสหราชอาณาจักร ผู้บริโภคจะได้เพลิดเพลินกับรสชาติใหม่ๆของ BACARDI BREEZER 100 Calories

          GREY GOOSE วอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมรสชาติดีที่สุดในโลก พัฒนารสชาติไปอีกระดับด้วย GREY GOOSE Cherry Noir ซึ่งนำเสนอด้านที่ดุดัน เข้มข้น และเปี่ยมด้วยรสสัมผัสของวอดก้าซูเปอร์พรีเมียมจากฝรั่งเศส และผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ 100% จากแบล็คเชอร์รี่ชั้นยอด ซึ่งให้รสชาติดาร์กฟรุ๊ตอย่างเต็มที่และมีรสบางๆของเครื่องเทศ รวมถึงสัมผัสอันอบอุ่นและความละมุนที่ตราตรึง

          D'USSE Cognac ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม dusty ที่มาพร้อมกับรสชาติอันเข้มข้นและสัมผัสที่สมดุลและลื่นคอ สามารถดึงดูดความสนใจจากบรรดาผู้มีอิทธิพลในวงการได้อย่างรวดเร็ว D'USSE ได้รับการรังสรรค์และผลิตขึ้นที่ Chateau de Cognac อันเป็น royal house of Cognac แห่งเดียวในประเทศฝรั่งเศส คอนญักรสชาติใหม่ชนิดนี้สามารถดื่มแบบเพียวๆหรือผสมกับโคล่าก็ได้ D'USSE วางจำหน่ายแล้วในนิวยอร์ก และจะเริ่มจำหน่ายในตลาดอื่นๆเดือนกันยายนนี้

          MARTINI สปาร์คลิงไวน์อันดับ 1 ของโลกจากอิตาลี เดินหน้าเจาะตลาดผู้บริโภคในยุโรปด้วยรสชาติอันสดใหม่ของ MARTINI Royale ค็อกเทลยอดนิยมชนิดนี้วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบพร้อมเสิร์ฟ MARTINI Royale ผสมผสานกลิ่นหอมละมุนของ MARTINI Bianco หรือ MARTINI Rosato และรสหอมสดชื่นของ MARTINI Prosecco ได้อย่างสมดุล ก่อเกิดเป็นรสชาติที่สดชื่นและฟองไวน์ที่มีชีวิตชีวา แค่รินลงบนน้ำแข็งคุณก็ดื่มด่ำได้แล้ว

          BOMBAY SAPPHIRE East วางจำหน่ายมากขึ้นในสหรัฐอเมริกาและร้านค้าตามสนามบินทั่วโลก BOMBAY SAPPHIRE East เป็นเหล้ายินใหม่ตัวแรกในรอบ 25 ปีของ BOMBAY SAPPHIRE และตั้งชื่อตามรสชาติแบบเอเชียอันประกอบด้วยตะไคร้ของไทยและพริกไทยดำของเวียดนาม ซึ่งมีรสเผ็ดร้อนขึ้นจมูกตามแบบยินโทนิคที่สมบูรณ์แบบ

          "บาคาร์ดีเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์ที่มีประสบการณ์กว่า 150 ปีในการสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใหม่ๆ นอกจากนั้นบาคาร์ดียังบุกเบิกเทคนิคต่างๆซึ่งก่อกำเนิดวัฒนธรรมการผสมค็อกเทลที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ และเรายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์รสชาติระดับรางวัลและคุณภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมต่อไป” เอ็ด เชอร์ลีย์ (Ed Shirley) ประธานและซีอีโอของบาคาร์ดี ลิมิเต็ด กล่าว "สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือการสร้างความสุขให้กับผู้บริโภคทั่วโลก เรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้เราเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นในเรื่องของรสและกลิ่นใหม่ๆ เนื่องจากเราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ยกระดับการผสมค็อกเทล และสร้างประสบการณ์โดยรวมที่ดีขึ้นเพื่อผู้บริโภค”

          กาลเวลาผ่านไป 150 ปี บาคาร์ดียังคงเดินหน้ากระตุ้นประสาทสัมผัสด้วยศาสตร์และศิลป์ เพื่อพัฒนาสัมผัสการรับรสไปสู่อีกระดับ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบาคาร์ดีและมรดกตกทอดได้ที่ www.BacardiLimited.com/150 and www.BacardiMediaCentre.com

          เกี่ยวกับบาคาร์ดี ลิมิเต็ด

          บาคาร์ดี ลิมิเต็ด เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผลิตและทำการตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไวน์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกมากมาย รายชื่อแบรนด์ของบาคาร์ดี ลิมิเต็ด ประกอบไปด้วยแบรนด์และฉลากกว่า 200 ชื่อ ไม่ว่าจะเป็น BACARDI รัมที่ขายดีที่สุดและคว้ารางวัลมาครองมากที่สุดในโลก, GREY GOOSE วอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมชั้นนำของโลก, DEWAR'S สก็อตช์วิสกี้ผสมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ, BOMBAY SAPPHIRE จินพรีเมียมมูลค่าสูงสุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก, MARTINI ผู้นำไวน์เวอร์มุทและสปาร์คลิงไวน์ระดับโลก, CAZADORES เตกีลาที่ผลิตจากอากาเวสีน้ำเงิน 100% เป็นเตกีลาเกรดพรีเมียมหมายเลข 1 ในเม็กซิโก และเป็นเตกีลาพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ, ERISTOFF วอดก้าแบรนด์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ใหม่อื่นๆอีกมากมาย

          บาคาร์ดีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1862 ที่ซานติอาโก เดอ คิวบา ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้สืบทอดต่อกันมาแล้วถึง 7 รุ่น ปัจจุบันบาคาร์ดีมีพนักงานเกือบ 6,000 คน ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทในโรงงาน 27 แห่ง ใน 16 ตลาด ใน 4 ทวีป และวางจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บาคาร์ดี ลิมิเต็ด หมายถึงกลุ่มบริษัทในเครือบาคาร์ดี ซึ่งรวมถึงบาคาร์ดี อินเตอร์เนชันแนล ลิมิเต็ด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.BacardiLimited.com      

          ENJOY RESPONSIBLY

          (C)2012 BACARDI

          BACARDI, THE BAT DEVICE และเครื่องหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัทบาคาร์ดี ที่มีการกล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ถือเป็นเครื่องหมายการค้าของบาคาร์ดี แอนด์ คอมพานี ลิมิเต็ด หรือบริษัทอื่นๆในเครือบาคาร์ดี ลิมิเต็ด

          แหล่งข่าว: บาคาร์ดี ลิมิเต็ดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode