กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
จุน ยอง คิม ผู้บริหารสไควร์ แซนเดอร์สประจำเกาหลีใต้ จดทะเบียนเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายต่างประเทศกับสมาคมเนติบัณฑิตเกาหลีใต้

วันที่ 26 ก.ค. 2555 )
 
          โซล--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          สไควร์ แซนเดอร์ส (Squire Sanders) เปิดเผยว่า จุน ยอง คิม (Joon Yong Kim) หุ้นส่วนและผู้บริหารของสไควร์ แซนเดอร์ส สาขาเกาหลีใต้ได้จดทะเบียนอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายต่างประเทศกับสมาคมเนติบัณฑิตเกาหลีใต้

          การจดทะเบียนของนายคิมมีขึ้นภายหลังจากที่ได้รับการอนุมัติจากกระทรวงยุติธรรมของสาธารณรัฐเกาหลี มีผลเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ในฐานะที่ปรึกษาด้านกฎหมายต่างประเทศนั้น นายคิมสามารถให้บริการที่ปรึกษาด้านกฎหมายในเกาหลีใต้ นายคิมยังได้สมัครขอใบอนุญาตเพื่อเปิดสำนักงานในกรุงโซล ในนามของสไควร์ แซนเดอร์ส

          จุน ยอง คิม เกิดและเติบโตมาในเกาหลีใต้ และยังได้ใช้ชีวิตในกรุงโตเกียวก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาในสหรัฐอเมริกา เขาเริ่มต้นอาชีพด้านกฎหมายในปี 2525 ที่บริษัท เกรแฮม แอนด์ เจมส์ (Graham & James) ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจด้านกฎหมายชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค และได้ควบรวมกิจการกับสไควร์ แซนเดอร์ส ในเวลาต่อมา เมื่อปี 2543 นายคิมได้ย้ายไปอยู่ที่สำนักงานของซิดลีย์ ออสติน (Sidley Austin) ในเมืองลอส แองเจลิส ในฐานะหุ้นส่วน เขาได้ร่วมงานกับสไควร์ แซนเดอร์สในปี 2552 และทำงานอยู่ที่สำนักงานในกรุงโตเกียว และลอสแองเจลิส

          นายคิมมีประสบการณ์มากมายทั้งงานที่เกี่ยวกับธุรกรรมและข้อพิพาท ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสายอาชีพนี้ เขาได้ให้คำปรึกษาด้านการควบรวมและเข้าซื้อกิจการข้ามพรมแดน และการทำธุรกรรมของธุรกิจอื่นๆ นับครั้งไม่ถ้วน และกรณีล่าสุด ได้แก่ การร่วมทุนของโรงงานเหล็กกล้ามูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ในบราซิลกับบริษัทผลิตเหล็กกล้าของเกาหลีใต้ สำหรับงานด้านข้อพิพาทนั้น นายคิมผ่านประสบการณ์ครั้งสำคัญทั้งในด้านอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศและการดำเนินคดีในสหรัฐ  อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักมากที่สุดในฐานะตัวแทนของบริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ระดับโลกของเกาหลีใต้ เพื่อดูแลข้อพิพาทด้านทรัพย์สินทางปัญญา

          "นี่ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การก่อตั้งสำนักงานสไควร์ แซนเดอร์ส ในกรุงโซล” นายคิมแสดงความเห็น "ด้วยความที่เคยให้คำปรึกษาแก่บริษัทเกาหลีใต้ และบริษัทข้ามชาติ ซึ่งมีความสนใจที่จะทำธุรกิจในเกาหลีใต้ มาเป็นเวลากว่า 30 ปี การเปิดสำนักงานในเกาหลีใต้ถือเป็นเจตนารมณ์ที่มีมาอย่างยาวนานของผม”

          "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันกับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่จากสำนักงานท้องถิ่น เราจะได้นำเสนอประโยชน์จากประสบการณ์ในระดับสากลให้กับธุรกิจเกาหลีใต้ โดยคณะทำงานในเกาหลีใต้ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีความรู้ในระดับท้องถิ่นอย่างแท้จริง”

          การเปิดตัวสำนักงานที่เกาหลีใต้นี้ ทำให้ สไควร์ แซนเดอร์ มีสำนักงาน 38 แห่งใน 19 ประเทศ โดยมีทนายกว่า 1,300 คนจากทั่วทุกมุมโลก

          เกี่ยวกับสไควร์ แซนเดอร์ส
          สไควร์ แซนเดอร์ส ก่อตั้งขึ้นในปี 2523 และมีแพลตฟอร์มที่ครบวงจรและที่แข็งแกร่งที่สุดระดับโลก ด้วยหลักปรัชญา "one-firm firm” ของบริษัทเราที่มีอย่างยาวนาน สไควร์ แซนเดอร์ส จึงให้บริการคำปรึกษาด้านกฎหมายที่มีความเป็นเลิศ สไควร์ แซนเดอร์ส มีการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในตลาดต่างๆ ซึ่งองค์กรธุรกิจเกาหลีใต้ต้องการขยายกิจการในตลาดเหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค อเมริกาใต้ สหรัฐอเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง สไควร์ แซนเดอร์ส ลงหลักปักฐานในเอเชียย้อนไปในยุค 1950 (พ.ศ. 2493-2502) ซึ่งทำให้สไควร์ แซนเดอร์ส เป็นหนึ่งในบริษัททางด้านกฎหมายแรกๆ ที่เปิดกิจการในภูมิภาคเอเชีย

          แหล่งข่าว: สไควร์ แซนเดอร์สเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode