กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
“โวดาโฟน”จับมือ “วีเสิร์ฟ” เสริมความแข็งแกร่งให้กับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นด้วยแพลตฟอร์มแอพแรปเปอร์

วันที่ 25 ก.ค. 2555 )
 
          มุมไบ, อินเดีย--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          วีเสิร์ฟโมบาย (Vserv.mobi) เครือข่ายโฆษณาทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำระดับโลก ประกาศในวันนี้ถึงเรื่องการเป็นพันธมิตร ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับให้แก่โวดาโฟน (Vodafone) ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับแนวหน้า โวดาโฟนนำเสนอทางเลือกแอพพลิเคชั่นหลากหลายรูปแบบสำหรับอุปกรณ์ทุกประเภทให้แก่ผู้ใช้งาน ผ่านร้านจำหน่ายแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า วีสโตร์ (VStore) การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะช่วยนักพัฒนาของโวดาโฟนสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นที่แข็งแกร่ง เพื่อนำไปจำหน่ายยังร้านวีสโตร์

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120725/546333 )

          นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นตัดสินใจได้อย่างยากลำบากเสมอเมื่อต้องเลือกระหว่างการเสนอแอพพลิเคชั่นโดยไม่คิดมูลค่า หรือให้ดาวน์โหลดโดยคิดค่าใช้จ่าย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงแอพพลิเคชั่นรูปแบบหนึ่งไปสู่อีกรูปแบบหนึ่งมักจะต้องมีข้อจำกัดต่าง ๆ เสมอ ทั้งในเรื่องของราคาและการเข้ารหัส  แต่นักพัฒนาของโวดาโฟนจะได้รับประโยชน์จากแอพแรปเปอร์ (AppWrapper) ของวีเสิร์ฟ ที่รวมรูปแบบแอพพลิเคชั่นที่ไม่คิดค่าบริการและต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งทำงานควบคู่กันไปเข้าไว้ด้วยกัน  แนวทางดังกล่าวนี้จะช่วยขจัดข้อจำกัดที่ต้องเลือกเพียงหนึ่งรูปแบบเท่านั้น รวมทั้งยังเสริมการสร้างแอพพลิเคชั่นให้มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยใช้ความพยายามน้อยที่สุดด้วย

          แอพแรปเปอร์ เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายมากที่สุดในโลก แอพแรปเปอร์ช่วยสนับสนุนการทำงานด้านการโฆษณาบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้เป็นอย่างดี รวมถึงรูปแบบการกำหนดราคาแบบใหม่บนแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ โดยไม่ต้องเข้ารหัสและด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ปัจจุบัน สิทธิบัตรซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของแพลตฟอร์มแอพแรปเปอร์ได้เสริมความแข็งแกร่งในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นกว่า 10,000 แอพพลิเคชั่นให้แก่ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นรายต่าง ๆ อาทิ กลู โมบาย (Glu Mobile) ดิจิตอล ช็อกโกแลต (Digital Chocolate) อินเดียเกมส์ (Indiagames)(ซึ่งในขณะนี้เป็นส่วนหนึ่งของดิสนีย์) นาซาร่า(Nazara) จัมพ์ เกมส์ (Jump Games) และรายอื่น ๆ ทั่วโลก

          เพื่อเป็นการรับรองความสมบูรณ์ของแนวทางการดำเนินงานที่สร้างสรรค์นี้ โจนาธาน บิล (Jonathan Bill) รองประธานอาวุโส ฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและนวัตกรรมของโวดาโฟน ให้ความเห็นว่า "แอพแรปเปอร์เป็นแพลตฟอร์มแรกของแพลตฟอร์มประเภทนี้ที่มีรูปแบบการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั้งแบบฟรีและเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนได้โดยไม่ต้องเข้ารหัส เราเชื่อว่าแนวทางนี้จะช่วยประคองระบบสมดุลของอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือได้ โดยเปิดโอกาสให้นักพัฒนาเพิ่มความพยายามในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นและกระตุ้นการสร้างสรรค์นวัตกรรม”

          ทั้งนี้ แอพแรปเปอร์มีขีดความสามารถในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นแบบคิดค่าใช้จ่าย ซึ่งครอบคลุมถึงรูปแบบการกำหนดราคาแบบสร้างสรรค์ใหม่ เช่น ลองและซื้อ, จ่ายเพื่อเล่น และการสมัครสมาชิก  ซึ่งทุกรูปแบบสามารถใช้งานได้โดยการคลิกเพียงครั้งเดียวและไม่ต้องเข้ารหัสใด ๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้นักพัฒนายังสามารถเชื่อมโยงแอพพลิเคชั่นกับกลไกการโฆษณาได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาตัวบริษัทผู้ให้บริการด้านโทรศัพท์โดยตรง จากผู้ดำเนินกิจการโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างโวดาโฟน หรือร้านจำหน่ายแอพพลิเคชั่นอย่างโนเกีย หรือตลาดแอนดรอยด์

          บิเน ทิวารี (Binay Tiwari) หัวหน้าฝ่ายการตลาดของวีเสิร์ฟโมบาย กล่าวว่า "การโฆษณาที่รวมอยู่ในกระบวนการทำงานย่อยที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของรูปแบบการกำหนดราคานี้ เป็นการใช้งานในอุคมคติ เพื่อดึงดูดผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงินส่วนใหญ่ในตลาดเกิดใหม่ แอพแรปเปอร์ให้บริการเช่นนี้ได้โดยการคลิกเพียงครั้งเดียว ซึ่งช่วยให้นักพัฒนามีความคล่องตัวอย่างมากในการเข้าถึงตลาดทั่วทุกภูมิภาค”

          วีเสิร์ฟยังคงสร้างสรรค์ความร่วมมือกับนักพัฒนา ผู้ให้บริการข้อมูล และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง และกำลังเปิดรับสมัครพันธมิตรใหม่ที่ http://vserv.mobi/dev 

          สื่อมวลชน กรุณาติดต่อที่:  บิเน ทิวารี, โทร.91-22-29275128, binay@vserv.mobi 

          แหล่งข่าว: วีเสิร์ฟโมบายเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode