กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไวโปร เทคโนโลยีส์ คว้าสัญญาเป็นพันธมิตรระยะยาวกับรอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์

วันที่ 24 ก.ค. 2555 )
 
          บังกาลอร์, อินเดีย และ ไอนด์โฮเวน, เนเธอร์แลนด์--24 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ไวโปร เทคโนโลยีส์ ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มีความสำคัญระดับโลก

          ไวโปร เทคโนโลยีส์ (Wipro Technologies) ซึ่งเป็นธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้คำปรึกษา และเอาท์ซอร์สระดับโลกของ ไวโปร ลิมิทเต็ด (Wipro Limited) (NYSE: WIT) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาระยะเวลาหลายปีเพื่อเป็นพันธมิตรสำคัญระดับโลกของบริษัท รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (Royal Philips Electronics) ในโครงการปฏิรูปเพื่อยกระดับการเติบโตทางธุรกิจและเพิ่มผลกำไร

          ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกครั้งนี้ ไวโปรจะร่วมมือกับฟิลิปส์ในแผนการปฏิรูปเพื่อนำไปสู่การใช้และการพัฒนากระบวนการทางธุรกิจทั้งหมดอย่างเหมาะสม ตั้งแต่แนวคิดสู่ตลาด ตลาดสู่การสั่งซื้อ และการสั่งซื้อสู่การชำระเงิน สำหรับเทคโนโลยีหลากหลายที่ช่วยในการทำงานของแพลตฟอร์มต่างๆ ได้แก่ การบูรณาการ การปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ รวมถึงความปลอดภัยและการอนุญาตใช้งาน นอกจากนี้ ไวโปรยังทำหน้าที่เป็นผู้วางระบบสำหรับโครงการสำคัญๆของธุรกิจและแพลตฟอร์มต่างๆของฟิลิปส์ด้วย

          จีเรียน ทัส (Jeroen Tas) ประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศบริษัท รอยัล ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า "ฟิลิปส์กำลังเดินหน้าผลักดันการพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ และขอย้ำว่าเรายังคงมุ่งมั่นกับการลงทุนพัฒนานวัตกรรมและความสัมพันธ์กับลูกค้า ซึ่งนับเป็นหัวใจหลักของแผนการปฏิรูปของเรา เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่ทรงคุณค่าและมีเป้าหมายเดียวกันอย่างไวโปร ซึ่งจะช่วยเราผลักดันวิสัยทัศน์แห่งการสร้างกำไรและการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป”

          เอ็น เอส บาลา (N S Bala) รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายการผลิตและเทคโนโลยีขั้นสูงระดับโลกของ ไวโปร เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ฟิลิปส์เลือกเราเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่มีความสำคัญระดับโลกในการปฏิรูปบริษัท ไวโปรจะใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเรื่องภูมิด้านธุรกิจและความสามารถด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ฟิลิปส์มีความคล่องตัวมากขึ้น ช่วยนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆให้แก่ลูกค้า รวมทั้งช่วยให้ฟิลิปส์ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำในตลาดได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

          ไวโปร เทคโนโลยีส์ ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีและธุรกิจเชิงกลยุทธ์ รวมถึงให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าเรื่องการดำเนินกระบวนการทางธุรกิจและการจัดการวางแผนอย่างเหมาะสม ซึ่งประกอบด้วยการจัดการและการปฏิบัติการที่หลากหลาย เช่น การจัดการห่วงโซ่อุปทาน การจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นต่างๆสำหรับองค์กรการผลิต นอกจากนี้ ไวโปรยังสนับสนุนการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรอย่างเป็นธรรมชาติ การให้ข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมผ่านการวิเคราะห์ รวมทั้งผลักดันนวัตกรรมการผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

          เกี่ยวกับไวโปร เทคโนโลยีส์

          ไวโปร เทคโนโลยีส์ ธุรกิจไอทีระดับโลกของไวโปร ลิมิทเต็ด (NYSE: WIT) เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้คำปรึกษา และเอาท์ซอร์สระดับแนวหน้า ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ไวโปร เทคโนโลยีส์ ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจด้วยประสบการณ์โชกโชนในอุตสาหกรรมและมุมมองที่เปิดกว้างรอบด้านต่อ "การทำธุรกิจผ่านการใช้เทคโนโลยี” ซึ่งช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าขยายตัวและประสบความสำเร็จ  บริษัทเป็นที่รู้จักทั่วโลกในเรื่องการให้บริการอย่างครบวงจร แนวทางในการนำเสนอนวัตกรรม และในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ไวโปร เทคโนโลยีส์ มีพนักงานและลูกค้า 131,000 คนใน 54 ประเทศทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.wipro.com  

          ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าและข้อควรระวัง

          ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่กล่าวถึงแนวโน้มการขยายตัวในอนาคตของบริษัท ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนดังกล่าวมีอยู่มากมาย อาทิ ความผันผวนของผลประกอบการ รายได้ และกำไรของเรา, ความสามารถของเราในการสร้างและบริหารการขยายตัว, การแข่งขันอย่างดุเดือดด้านการให้บริการไอที, ความสามารถของเราในการรักษาความได้เปรียบด้านต้นทุน, การขึ้นค่าแรงในอินเดีย, ความสามารถของเราในการดึงดูดและสงวนบุคลากรทักษะสูงให้ทำงานกับเราต่อไป, เวลาและต้นทุนที่เสียไปกับการทำสัญญาแบบราคาตายตัวและเวลาตายตัว, ความสนใจของลูกค้า, ข้อกำหนดต่างๆของด่านศุลกากร, ความสามารถของเราในการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ, ความต้องการเทคโนโลยีที่ลดลง, อุปสรรคของเครือข่ายโทรคมนาคม, ความสามารถของเราในการซื้อกิจการให้ประสบความสำเร็จ, หนี้ที่เกิดจากความเสียหายของสัญญาด้านการบริการ, ความสำเร็จของบริษัทต่างๆที่เราเข้าไปลงทุน, การที่รัฐยกเลิกโครงการต่างๆด้านการคลัง, ความไม่มั่นคงทางการเมือง, สงคราม, ข้อกำหนดทางกฎหมายว่าด้วยการระดมทุนหรือการซื้อกิจการบริษัทอื่นที่อยู่นอกอินเดีย, การถูกละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงสภาพเศรษฐกิจทั่วไปที่ส่งผลต่อธุรกิจและอุตสาหกรรมของเรา เป็นต้น ปัจจัยเสี่ยงอื่นๆที่อาจส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตมีการอธิบายอย่างละเอียดในเอกสารต่างๆที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งสามารถดูได้ที่ http://www.sec.gov ทั้งนี้ เราอาจปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าแบบเป็นลายลักษณ์อักษรและเป็นถ้อยแถลงเป็นครั้งคราว ซึ่งรวมถึงข้อความที่ระบุในเอกสารต่างๆที่เรายื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และในรายงานต่างๆที่เราชี้แจงต่อผู้ถือหุ้นบริษัท อย่างไรก็ดี เราไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีการเผยแพร่เป็นครั้งคราวโดยเราหรือในนามของเรา

          แหล่งข่าว: ไวโปร เทคโนโลยีส์

          ติดต่อ:

          อินเดีย: เดิร์ก ลูวิส (Dirk Lewis)
          โทร: +91-7760983976
          อีเมล: dirk.lewis@wipro.com 

          สหรัฐ: เอริค บีเลิฟ (Eric Belove)
          โทร: +1-732-216-6242
          อีเมล: eric.belove@wipro.com 

          สหราชอาณาจักร: ราห์อูล คาดาวาโคลู (Rahul Kadavakolu)
          โทร:  +44 7920205496
          อีเมล: rahul.kadavakolu@wipro.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode