กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง แห่งเกาหลีใต้ แต่งตั้ง CPA Global เป็นผู้บริหารสิทธิบัตรและการต่ออายุเครื่องหมายการค้า

วันที่ 24 ก.ค. 2555 )
 
          ฮ่องกง--24 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          บริษัทอิเล็กทรอนิกชั้นนำต่างๆ มองหาโอกาสในการเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลก

          บริษัท ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (Top Engineering Co., Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้แต่งตั้ง CPA Global ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property: IP) ชั้นนำระดับโลก เป็นตัวแทนบริหารการต่ออายุสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าทั้งหมดของบริษัท นอกจากนี้ ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง ยังทำงานร่วมกับ CPA Global เพื่อช่วยแยกแยะและเข้าซื้อสินทรัพย์ทางปัญญาใหม่ๆ รวมทั้งโอกาสในการเพิ่มมูลค่าให้กับสิทธิในทรัพย์ทางปัญญาที่มีอยู่เดิมของบริษัท

          ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง ซึ่งมีโรงงานอยู่ที่เมืองกูมิ กิมชอน และ ปาจู ในเกาหลีใต้ เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบรายใหญ่ในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และจอแบน และเป็นผู้นำในอีกหลายอุตสาหกรรม ซึ่งรวมไปถึงไฟส่องสว่างแบบ LED และ OLED บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2536 และเป็นเจ้าของสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้ากว่า 1,400 รายการ

          ภายใต้ข้อตกลงในสัญญา CPA Global จะรับผิดชอบด้านสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าที่มีอยู่เดิมของท็อป เอ็นจิเนียริ่ง รวมทั้งสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าที่อยู่ในระหว่างการจดทะเบียนทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ นอกจากนี้ ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง จะใช้ CPA Global Discover ซึ่งเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นในด้านสิทธิบัตรของ CPA Global มาช่วยในการวิจัย เตรียมการ และ ดำเนินการจดทะเบียนสิทธิบัตรของบริษัท ในขณะเดียวกันก็มองหาโอกาสผ่านทางเครือข่ายทั่วโลกของ CPA Global เพื่อการเข้าซื้อสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและสร้างรายได้จากทรัพย์สินทางปัญญาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ทรัพย์สินทางปัญญาหลักผ่านช่องทางการขายหรือการออกใบอนุญาต

          นายคยู ยอง บัง ผู้จัดการทั่วไปของทีมงานด้านสิทธิบัตรของท็อป เอ็นจิเนียริ่ง กล่าวว่า "เรากำลังทำงานร่วมกับ CPA Global เพื่อรับประกันถึงการทำงานอย่างเข้มแข็งในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาหลักของเรา ตลอดทั้งการพัฒนากลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ช่วยให้เรารักษาความได้เปรียบในการแข่งขัน และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ เราต้องมั่นใจว่ากลยุทธ์ในการบริหารทรัพย์สินทางปัญญามีความสอดคล้องกับจุดประสงค์โดยรวมในทางธุรกิจของเรา และเราได้วิเคราะห์อย่างสม่ำเสมอในเรื่องศักยภาพด้านการแข่งขันเพื่อติดตามความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีที่สำคัญและกิจกรรมของคู่แข่งต่างๆ”

          "ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และ ความรู้ในอุตสาหกรรมระดับโลกของ CPA Global จะเป็นสิ่งที่มีมูลค่าในการช่วยให้เราค้นพบโอกาสในการปกป้องและใช้สิทธิบัตรในปัจจุบัน ในขณะเดียวกันก็สร้างแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต”

          สตีฟ คิม ผู้อำนวยการประจำเกาหลีใต้ของ CPA Global กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้สนับสนุนท็อป เอ็นจิเนียริ่ง ด้วยการนำเสนอกลยุทธ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทในตลาดโลก โดยท็อป เอ็นจิเนียริ่ง เป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมที่ก้าวหน้า และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากการพัฒนาในด้านเทคโนโลยี ซึ่งนอกไปจากการริเริ่มด้านการวิจัยและพัฒนาแล้ว บริษัทยังเติบโตด้วยการซื้อกิจการอื่นๆ อีกด้วย”

          "การแต่งตั้ง CPA Global เป็นตัวแทนดำเนินการด้านการต่ออายุทรัพย์สินทางปัญญาซึ่งเป็นการบริหารที่ต้องใช้ระยะเวลานานในการดำเนินการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมไปถึงการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล และการแจ้งชื่อไปยังหน่วยงานด้านกฎกมายในประเทศต่างๆ จะช่วยให้ทีมงานด้านทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทมีเวลามากขึ้นในการทำงานด้านกลยุทธ์ ในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่า บริษัทจะไม่สูญเสียสิทธิใดๆ ในทางกฎหมายในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทและทรัพย์สินทางปัญญาใหม่ๆ ที่ได้มาจากการซื้อ”

          เกี่ยวกับท็อป เอ็นจิเนียริ่ง

          บริษัท ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ก่อตั้งในปี 2536 และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ โมดูลด้านโครงสร้าง และจอแสดงผลแบบจอแบน ผลิตภัณฑ์ของบริษัทประกอบไปด้วย เครื่องจ่ายของเหลวแบบคริสตัล เครื่องจ่ายสารกันซึม ระบบจ่ายสารเคมีแบบเรียง ระบบจ่ายสารเคมีแบบเป็นชุด นอกจากนี้ ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง ยังเป็นผู้จัดหาอุปสงค์ด้านสารเคมี ของเหลวและเครื่องจ่ายสบู่เหลว อุปกรณ์จับยึดแม่พิมพ์ และเครื่องคัดแยกชิป พร้อมทั้งนำเสนอสายการผลิตที่ให้แสงสว่างจากไดโอด ท็อป เอ็นจิเนียริ่ง มีสำนักงานใหญ่ในเมืองกูมิ ประเทศเกาหลีใต้

          เกี่ยวกับ CPA Global

          CPA Global เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการบริหารทรัพย์สินทางปัญญาชั้นนำระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญา ผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ที่เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา และเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการทางกฎหมาย โดยบริษัทมีสำนักงานทั่วทั้งยุโรป สหรัฐ และ เอเชียแปซิฟิก เพื่อสนับสนุนบริษัทและบริษัทกฎหมายที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดทั้งกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และช่วยบริษัทต่างๆ ในการบริหารความเสี่ยง ต้นทุน และ ศักยภาพ รวมถึงเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท

          CPA Global ให้บริการลูกค้าของบริษัทในด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งรวมไปถึง สิทธิบัตร การออกแบบ และเครื่องหมายการค้า เพื่อรับประกันในเรื่องการปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดทั้งการบริหารทบทวนเพื่อเพิ่มมูลค่าสูงสุดให้กับทรัพย์สิน บริการของ CPA Global ประกอบไปด้วยการต่ออายุสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้า รวมทั้งซอฟต์แวร์ด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนี้ CPA Global ยังมีบทบาทที่สำคัญในอุตสาหกรรมที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่กำลังเติบโต ด้วยการนำเสนอบริการด้านกฎหมายคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพด้านต้นทุน เช่น การทบทวนเอกสาร [http://www.cpaglobal.com/legal_process_outsourcing/document_review] การทำธุรกรรม โซลูชั่นด้านการทำสัญญา การวิจัยกฎหมายและนำเสนอผ่านศูนย์ในอังกฤษ สหรัฐ และ อินเดีย

          CPA Global ก่อตั้งขึ้นที่เมืองเจอร์ซีย์ บนหมู่เกาะแชนแนล โดยเบื้องต้นได้ให้บริการเป็นตัวแทนต่ออายุสิทธิบัตรในนามของทนายความที่รับผิดชอบในด้านสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ปัจจุบัน บริษัทมีพนักงาน 1,500 คน และให้บริการแก่ลูกค้าในด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญาและกฎหมายที่เกี่ยวข้องในกว่า 100 ประเทศ โปรดเยี่ยมชมเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.cpaglobal.com

          แหล่งข่าว: CPA Global

          ติดต่อ:

          ฮ่องกง: เอมี่ ซัน (Amy Sun), โทร: +852 3973-6527, อีเมล: asun@cpaglobal.com

          สหราชอาณาจักร: สตีฟ คลาร์ก (Steve Clark), โทร: +44 (0)20 7549 5504, อีเมล: sclark@cpaglobal.com

          วิคตอเรีย โนวส์ (Victoria Knowles), โทร: +44 (0)20 7549 4585, อีเมล: vknowles@cpaglobal.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode