กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
FARO Vantage ใหม่ล่าสุด ปฏิวัติการออกแบบระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยขนาดที่เล็กลง

วันที่ 19 ก.ค. 2555 )
 
          เลค แมรี, ฟลอริด้า--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          FARO ย่อขนาดของระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของบริษัทลง 25% ในขณะที่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มระยะทางและประสิทธิภาพให้กับลูกค้า

          FARO Technologies Inc. (NASDAQ: FARO) ซึ่งเป็นแหล่งเทคโนโลยีในการตรวจวัดแบบ 3 มิติที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก เปิดตัว Vantage ระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ซึ่งประกอบไปด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เป็นการเปลี่ยนแปลงและสุดยอดการออกแบบเพื่อการพกพาอย่างแท้จริง ฟีเจอร์ที่ได้มีการพัฒนา ได้แก่ SmartFind, MultiView และระบบวัดซึ่งเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi(R) ภายในตัวเพื่อเพิ่มความเร็วและประสิทธิภาพการทำงาน ขนาดและน้ำหนักที่ลดลงอย่างมาก ยังช่วยให้ Vantage มีความสะดวกสำหรับการพกพา โดยสามารถนำขึ้นเครื่องบินและเก็บในช่องเก็บของเหนือศีรษะ "Vantage ก็คือการปฏิวัติ” เคน สเตฟฟีย์ กรรมการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ FARO Laser Tracker กล่าว "อุปกรณ์ดังกล่าวผนวกกับฟีเจอร์ต่างๆ ความแม่นยำและความสะดวกในการพกพา จึงเป็นอะไรที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม Vantage จะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ในอนาคตอย่างแน่นอน”

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120716/FL40233 )

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110415/MM84316LOGO )

          ถึงแม้ว่า Vantage จะมีขนาดเล็กลง 25% และน้ำหนักเบาขึ้นอีก 28% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน แต่ FARO ก็ได้เพิ่มระบบออพติกใหม่เข้าไป ซึ่งช่วยปรับปรุงระบบการวัดระยะทางไกลได้อีก 45% ถึงเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 80 เมตร (160 เมตร) การติดตั้งระบบ Wi-Fi ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องต่อสายเข้ากับแล็บท็อป ผลที่ได้ก็คือ เครื่องมือแบบพกพาที่สามารถเก็บรายละเอียดในการวัดได้มากขึ้น ในขณะที่การเคลื่อนย้ายของอุปกรณ์ก็น้อยลง ตลอดจนลดขั้นตอนทำงานลงได้มากกว่าที่ผ่านมา และนอกจากจะบรรจุในกล่องมาตรฐานแล้ว หีบห่อของ Vantage ยังเป็นแบบสะพายบนหลังแบบใหม่พร้อมล้อเลื่อน ช่องเก็บของเหนือศีรษะ ช่วยให้สามารถพกพาไปทุกที่ทุกเวลาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

          SmartFind และ MultiView ซึ่งเป็น 2 ในฟีเจอร์ใหม่ๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Vantage ด้วยการลดระยะเวลาในการวัด ระบบ SmartFind สามารถตอบสนองต่อการแสดงท่าทางอย่างง่ายๆ ของผู้ปฏิบัติงานและช่วยให้ Vantage สามารถค้นหาเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วหากสัญญาณวัดระยะสูญหายหรือสะดุดลง ระบบ MultiView ซึ่งกำลังรอจดทะเบียนสิทธิบัตรเป็นการใช้งานกล้อง 2 ตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล็งตรงไปยังเป้าหมายที่เข้าถึงได้ยากโดยอัตโนมัติ

          ฟีเจอร์ใหม่อื่นๆ เช่น IP52 ช่วยป้องกันน้ำและฝุ่น สร้างความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงานในการทำงานของ Vantage ท่ามกลางสายฝนหรือหิมะตกและความชื้นที่อาจทำให้ระบบวัดระยะด้วยเลเซอร์ล้มเหลว เทคโนโลยี TruADM ของ Vantage นำเสนอความถูกต้องที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้จริง และช่วยลดความแตกต่างระหว่างการวัดระยะสัมบูรณ์ (Absolute Distance Measurement: AMD) และการวัดระยะด้วยคลื่นแสง (Interferometer: IFM) Vantage แตกต่างจากเทคโนโลยีที่ต้องอาศัยระบบ IFM เป็นตัวช่วยระบบ AMD โดย TruAMD ของ FARO ช่วยให้ขั้นตอนดังกล่าวง่ายขึ้น ระบบอัลกอลิธึมที่ได้รับการปรับปรุงและสามารถทำนายผลล่วงหน้าได้ในสิทธิบัตรนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นที่ 5 ช่วยให้การวัดระยะมีความสะดวกยืดหยุ่นเพียงแค่การสแกนเป้าหมาย

          "FARO ได้พัฒนาอุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ที่มีความสะดวกในการพกพาและทนทานที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยม ใช้งานง่าย และ อื่นๆ เรารู้สึกภูมิใจที่ได้แนะนำโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบดังกล่าวสู่ตลาด” เจย์ ฟรีแลนด์ ซีอีโอของ FARO กล่าว "Vantage เป็นโซลูชั่นที่ไม่ยอมให้เกิดความผิดพลาดกับลูกค้าอย่างแท้จริง”

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.faro.com/laser-tracker 

          เกี่ยวกับ FARO

          FARO เป็นแหล่งเทคโนโลยีในการตรวจวัดแบบ 3 มิติที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก และเป็นผู้พัฒนาและทำตลาดเครื่องมือวัดที่ใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาช่วย ตลอดทั้งอุปกรณ์สร้างภาพและซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีของ FARO นำเสนอการตรวจวัดแบบ 3 มิติที่มีความแม่นยำสูง การสร้างภาพ และ การเปรียบเทียบชิ้นส่วน ตลอดทั้งโครงสร้างที่ซับซ้อนในกระบวนการรับประกันคุณภาพและการผลิต อุปกรณ์ตรวจวัดดังกล่าวถูกนำมาใช้ในการตรวจวัดชิ้นส่วนประกอบและชุดประกอบ การวางแผนการผลิต บันทึกเอกสารพื้นที่หรือโครงสร้างขนาดใหญ่ในแบบ 3 มิติ การสำรวจและก่อสร้าง ตลอดทั้งการตรวจสอบและฟื้นฟูสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุหรือจุดเกิดเหตุฆาตกรรม

          ลูกค้าทั่วโลกประมาณ 14,000 รายได้ดำเนินการติดตั้งระบบของ FARO กว่า 28,000 แห่ง FARO มีสำนักงานใหญ่ที่ดูแลตลาดทั่วโลกในเลค แมรี รัฐฟลอริด้า และมีสำนักงานใหญ่ในยุโรปที่สตุ๊ทการ์ดในเยอรมนี และสำหนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในสิงคโปร์ และมีสาขาในบราซิล เม็กซิโก เยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี โปแลนด์ เนเธอร์แลนด์ อินเดีย จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ไทย และ ญี่ปุ่น

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://www.faro.com 

          แหล่งข่าว: FARO Technologies Inc.เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode