กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ผ่านการทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อนของละอองเกลือ

วันที่ 18 ก.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--18 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ผลลัพธ์อันน่าพอใจแสดงให้เห็นว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ทนต่อสภาพอากาศบริเวณชายฝั่งได้ดี

          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด ("Jinkosolar” หรือ "บริษัท”) (NYSE: JKS) หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ทุกรุ่นของบริษัทผ่านการทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อนของละอองเกลือตามมาตรฐาน International Electrotechnical Commission (IEC) 61701 ซึ่งทดสอบโดยบริษัทวิจัยระดับนานาชาติอย่าง TUV Rheinland ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ JinkoSolar ประสบความสำเร็จในการทดสอบกับ TUV Rheinland และแสดงให้เห็นว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ทนต่อสภาพอากาศเลวร้ายได้ดี

          ความทนทานต่อการกัดกร่อนของละอองเกลือ เป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะทำให้แผงเซลล์แสงอาทิตย์สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งที่มีความชื้นจากเกลือและฝนตลอดเวลา สภาพอากาศที่มีความเค็มเป็นผลเสียต่อส่วนประกอบสำคัญๆของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ทั้งกรอบของแผงเซลล์ กล่องรวมสายไฟ และแผ่นกระจกบนแผงเซลล์ ทำให้แผงเซลล์มีประสิทธิภาพลดลงและมีอายุการใช้งานสั้นลง ทั้งนี้ แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ผ่านการทดสอบ 8 รอบตลอดระยะเวลา 56 วัน ในการจำลองสภาพอากาศเลวร้ายเสมือนการใช้งานจริง โดยแผงเซลล์แต่ละแผงจะถูกพ่นด้วยน้ำเกลือนาน 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำไปเก็บในอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส ที่ระดับความชื้น 93% เป็นเวลา 20 ชั่วโมง

          "แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของเราผ่านการรับรองมาตรฐานระดับนานาชาติหลายมาตรฐานมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพสูงจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก” คังผิง เฉิน (Kangping Chen) ซีอีโอของ JinkoSolar กล่าว "ผลลัพธ์อันน่าพอใจจากการทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อนของละอองเกลือ เป็นเครื่องยืนยันว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar สามารถนำไปติดตั้งในพื้นที่ใกล้ชายฝั่งได้ และทำงานได้อย่างราบรื่นปราศจากอุปสรรค เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์อันน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าทั่วโลกอย่างไม่หยุดยั้ง”

          เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แผงเซลล์แสงอาทิตย์ของ JinkoSolar ได้ผ่านการทดสอบความทนทานต่อการกัดกร่อนของแอมโมเนีย ซึ่งทดสอบโดยบริษัท TUV Rheinland แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัททนทานต่อสภาพการกัดกร่อนในพื้นที่เกษตรกรรมอย่างฟาร์มปศุสัตว์ได้ดี นอกจากนั้นแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทยังผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดในการทดสอบภาคสนามหลายครั้งโดย PHOTON Laboratory

          เกี่ยวกับ JinkoSolar
          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด (NYSE: JKS) เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำของโลกที่เติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทมีฐานการดำเนินงานในมณฑลเจียงซีและมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน รวมทั้งมีสำนักงานขายและการตลาดในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, สิงคโปร์, มิวนิค ประเทศเยอรมนี, ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา, ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย, ออนทาริโอ ประเทศแคนาดา, โบโลญญา ประเทศอิตาลี, มงต์เปลลิเยร์ ประเทศฝรั่งเศส และ ซูก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ JinkoSolar ยังเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบครบวงจร ได้แก่ แท่งซิลิคอน เวเฟอร์ แผงเซลล์แสงอาทิตย์ และโมดูลแสงอาทิตย์ โดยมีกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อปีประมาณ 1.2 กิกะวัตต์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 ทั้งนี้ JinkoSolar จำหน่ายผลิตภัณฑ์แผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มในตลาดแผงเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก อาทิ อิตาลี เยอรมนี เบลเยียม สเปน สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ยุโรปตะวันออก จีน รวมถึงอีกหลายประเทศและหลายภูมิภาคทั่วโลก

          แหล่งข่าว: บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด



เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode