กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์เปิดเผยโอกาสใหม่ในการทำธุรกิจบนคลาวด์แก่พาร์ทเนอร์

วันที่ 12 ก.ค. 2555 )
 
          โตรอนโต--11 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ไมโครซอฟท์เปิดเผยแนวทาง การฝึกอบรม และโปรแกรมใหม่สำหรับ Windows Server 2012 และ Windows Azure ในงาน Worldwide Partner Conference

          ผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยถึงเรื่องการฝึกอบรม เครื่องมือ และ โปรแกรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้พาร์ทเนอร์นำเสนอบริการคลาวด์แก่ลูกค้าได้อย่างน่าสนใจ ในการประชุมประจำปีของบริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ป ซึ่งใช้ชื่อว่า Worldwide Partner Conference (WPC) ซึ่งจัดขึ้นเป็นวันที่ 2

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          สัตยา นาเดลลา ประธานฝ่ายธุรกิจ Server และ Tools ได้เปิดเผยรายละเอียดของเทคโนโลยีชุมชน (community technology preview: CTP) ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการโฮสติ้งสามารถใช้ศูนย์ข้อมูล Windows Server ในการนำเสนอศักยภาพด้านการทำงานร่วมกับบริการต่างๆ บน Windows Azure นอกจากนี้ นาเดลลา ยังเปิดตัวโปรแกรมใหม่เพื่อเป็นแนวทาง การฝึกอบรม และ เครื่องมือด้านซอฟท์แวร์ ให้กับพาร์ทเนอร์ เพื่อช่วยลูกค้าเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานจากโครงสร้างเสมือนจริง VMware มายังระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์

          "เราได้ดำเนินการทุกอย่างที่ได้จากการเรียนรู้ในเรื่องการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลและบริการต่างๆทั่วโลกเพื่อเปิดศักราชใหม่ของระบบปฏิบัติการคลาวด์ OS” นาเดลลากล่าว "ไมโครซอฟท์นำเสนอเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เป็นที่คุ้นเคยให้กับลูกค้า เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบคลาวด์”

          ดัวย CTP ใหม่ ผู้ให้บริการโฮสติ้งสามารถนำเสนอบริการคลาวด์แบบเทิร์นคีย์แก่ลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงโฮสต์สำหรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่และเครื่องจักรเสมือนจริงที่ให้ประสบการณ์แบบบริการตนเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด ศักยภาพเหล่านี้ ซึ่งทำงานบน Windows Server 2012 และ Microsoft System Center 2012 จะนำเสนอประสบการณ์และบริการที่คุ้นเคยของผู้ให้บริการโฮสติ้งเช่นเดียวกับการเปิดตัว Windows Azure ในขณะที่ Go Daddy ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้เป็นผู้บุกเบิกศักยภาพใหม่ๆ เหล่านี้สำหรับการนำเสนอบริการคลาวด์ใหม่ๆแก่ลูกค้า

          "ลูกค้ามองว่า Go Daddy เป็นพาร์ทเนอร์ด้านไอทีที่ช่วยให้พวกเขาเติบโตได้” สก๊อต บราวน์ รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์โฮสติ้งของ Go Daddy กล่าว "ศักยภาพใหม่ๆ เหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าขยายธุรกิจออนไลน์ของตนได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์ เพิ่มขนาด และนำไปสู่ประสบการณ์ที่ชื่นชอบสำหรับทั้งลูกค้าและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์”

          นอกจากนี้ Switch to Hyper-V ซึ่งเป็นโปรแกรมใหม่ที่ได้มีการเปิดตัวในช่วงการเสวนา จะช่วยให้พาร์ทเนอร์เพิ่มศักยภาพของระบบเสมือนจริง ความเป็นส่วนตัว และ ระบบคอมพิวเตอร์คลาวด์แบบไฮบริด ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความเร็วด้านไอทีด้วยต้นทุนที่ถูกลงด้วยสถาปัตยกรรมคลาวด์ของไมโครซอฟท์

          พาร์ทเนอร์หลายรายของไมโครซอฟท์สามารถลูกค้าเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อเร็วๆ นี้ FyrSoft ซึ่งเป็น Microsoft Gold Certified Partner ได้ช่วยให้บริษัท Pella Corp ในรัฐไอโอวา โอนข้อมูลเกือบ 100% จากโครงสร้าง VMware ซึ่งเป็นเครื่องจักรเสมือนจริงเกือบ 700 เครื่องไปยัง Hyper-V นับเป็นการยกระดับบริษัทไปสู่โซลูชั่นคลาวด์ที่เป็นส่วนตัว และระบบคลาวด์ที่เป็นส่วนตัวของไมโครซอฟท์ช่วยเร่งวิวัฒนาการ Pella ในขณะที่ลดต้นทุนด้านไอทีลงและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น นอกจากนี้ ทาเกชิ นูโมโต รองประธานธุรกิจ Server และ Tools ยังได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสของพาร์ทเนอร์ในศักราชแห่งระบบปฏิบัติการคลาวด์ผ่านบทความที่เผยแพร่ผ่านทางบล็อกในวันนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ทีhttp://www.microsoft.com/enus/news/presskits/cloud/default.aspx

          นอกจากนี้ ในการกล่าวปาฐกถาเรื่องการเพิ่มความแข็งแกร่งของการทำงานระหว่างไมโครซอฟท์และพาร์ทเนอร์ เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำธุรกิจทั่วโลก คีริล ทาทารินอฟ ประธานฝ่ายโซลูชั่นสำหรับธุรกิจของไมโครซอฟท์ได้เน้นย้ำถึงโอกาสอันน่าตื่นเต้นแห่งปีสำหรับพาร์ทเนอร์ที่มุ่งเน้นในเรื่องการขายโซลูชั่นสำหรับธุรกิจบนพื้นฐาน Microsoft Dynamics

          "ไมโครซอฟท์นำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ร่วมกันด้วยวิธีการที่บริษัทอื่นยากที่จะทัดเทียม” ทาทารินอฟกล่าว "Microsoft Dynamics มีข้อได้เปรียบเต็มที่จากนวัตกรรมอันน่าตื่นเต้นที่ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอ และเราสนับสนุนพาร์ทเนอร์ของเราในการพัฒนาและนำเสนอโซลูชั่นสำหรับธุรกิจบนพื้นฐานคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบ ทันสมัย และ ยืดหยุ่น เพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโต ดังนั้น จึงไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะเหมาะสมไปกว่านี้กับการเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจ Microsoft Dynamics”

          ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างพันธมิตรกับภาคธุรกิจ ไมโครซอฟท์เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับผู้ค้าอิสระทั่วโลกให้สามารถเลือกหรือเพิ่มโซลูชั่นต่างๆ ได้จาก Microsoft Dynamics บริษัทเช่น Campus Management Corp., Cenium Inc., Cincom Systems Inc., PROS Pricing และ Technosoft ซึ่งต่างก็เป็นผู้นำในวงการและตลาดของตนเอง ได้เพิ่มโซลูชั่น Microsoft Dynamics เข้าไปในข้อเสนอของบริษัท และในบางกรณี ใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมขึ้นมาโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น Cenium ซึ่งเป็นองค์กรที่นำเสนอโซลูชั่นด้านการรับรองและโรงแรมทั่วโลก ได้เพิ่มข้อเสนอทางธุรกิจบนพื้นฐาน Microsoft Dynamics ของบริษัทเพื่อการบริหารทรัพย์สิน การจัดซื้อ ทรัพยากรมนุษย์ และการขาย และ Campus Management ซึ่งเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นสำหรับธุรกิจการศึกษาในระดับอุดมศึกษาขึ้นไป กำลังวางแผนเรื่องการเข้าถึงตลาดทั่วโลกโดยใช้ Microsoft Dynamics AX เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับสถาบันการศึกษาในด้านระบบข้อมูลนักศึกษาและการวงแผนทรัพยากรในระดับธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดไหนหรือมีความซับซ้อนเพียงใด

          หัวข้อเปาฐกถาอื่นๆ รวมไปถึงข่าวและการอัพเดตข้อมูลโดยผู้บริหารระดับสูงของไมโครซอฟท์ในเรื่องต่อไปนี้:

          - ธอม กรูห์เลอร์ รองประธานฝ่ายการตลาด Windows Phone ได้สาธิต Windows Phone 8 โดยเน้นว่าปัจจุบัน Windows Phone เป็นส่วนที่มาเสริม Windows ซึ่งผู้ใช้กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกรู้จักและใช้งานอยู่ในปัจจุบัน อย่างแท้จริง
          - ลอรา อิปสัน รองประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ระดับโลก ได้นำเสนอรายละเอียด National Plan ของไมโครซอฟท์และความพยายามในฐานะประชากรของประเทศ ซึ่งรวมไปถึงการเพิ่มอำนาจให้กับเยาวชน เพื่อที่จะผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมผ่านเทคโนโลยีที่หลากหลายของไมโครซอฟท์

          ไมโครซอฟท์ (Microsoft: Nasdaq "MSFT”) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 และเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของตนเองเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode