กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทอร์เนอร์ได้รับเลือกให้เป็นผู้ดำเนินโครงการก่อสร้างโรงแรมหรู 5 ดาวในโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

วันที่ 11 ก.ค. 2555 )
 
          โฮจิมินห์ ซิตี้, ประเทศเวียดนาม--11 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท เทอร์เนอร์ (Turner) ได้ลงนามข้อตกลงเป็นผู้ดำเนินโครงการก่อสร้าง พูลแมน ไซง่อน เซ็นเตอร์ (Pullman Saigon Centre) ในโฮจิมินห์ซิตี้ โครงการดังกล่าวนี้พัฒนาขึ้นมาจากความร่วมมือของกลุ่มบริษัทหุ้นส่วนซึ่งประกอบด้วย บริษัทไซง่อน ทัวร์ริสท์ (Saigon Tourist) ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการโรงแรม ภัตตาคาร และธุรกิจท่องเที่ยวทั่วเวียดนาม, บริษัท คิว ฮวง-ลิเบอร์ตี้ (Que Huong-Liberty) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทผู้ดำเนินกิจการโรงแรมหรูชั้นเยี่ยม และบริษัท อินเวสโก (Invesco) บริษัทผู้ลงทุนอิสระ อีกทั้งยังได้รับการออกแบบโดยบริษัท คุเมะ เซคเคอิ (Kume Sekkei) โดยโรงแรมแบบบิสิเนส โฮเต็ล แห่งนี้ ความสูงจะอยู่ที่ 28 ชั้น และจะให้บริการห้องพักจำนวน 328  ห้อง  ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2556

          "เทอร์เนอร์รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับกลุ่มบริษัทหุ้นส่วนเหล่านี้ เพื่อดำเนินโครงการก่อสร้าง พูลแมน ไซง่อน เซ็นเตอร์” นายจิมมี่ แอนโซลิส (Jimmy Antzoulis) รองประธานบริษัทและผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกกล่าว "เรารู้สึกว่าภารกิจของเรา ซึ่งก็คือ การให้บริการและสร้างคุณประโยชน์ที่ดีที่สุด จะสอดคล้องและลงตัวกับกลุ่มบริษัทนี้ และเราก็ตั้งตารอคอยที่โรงแรมแห่งนี้จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ โรงแรมนี้จะกลายเป็นสถานที่อีกแห่งที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนโฮจิมินห์ซิตี้ และจะให้บริการแขกผู้เข้าพักด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว”

          บริษัท เทอร์เนอร์ ได้ดำเนินธุรกิจในเวียดนามมาเป็นเวลา 6 ปี โดยเริ่มต้นจากการก่อสร้างไบเท็กส์โก ไฟแนนเชียล ทาวเวอร์ (Bitexco Financial Tower) ในโฮจิมินห์ซิตี้ นอกจากโครงการก่อสร้างพูลแมน ไซง่อน เซ็นเตอร์ ซึ่งนับเป็นโครงการก่อสร้างแห่งที่ 5 ในเวียดนามของเทอร์เนอร์แล้ว บริษัทยังมีโครงการก่อสร้างที่ยังไม่แล้วเสร็จในเวียดนามอีก 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรม เจดับเบิลยู แมริออต (JW Marriott Hotel) และ สำนักงานใหญ่ของ VietinBank ในฮานอย และสปริงไลท์ซิตี้ (Springlight City) ในโฮจิมินห์ซิตี้

          เกี่ยวกับเทอร์เนอร์

          สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกของเทอร์เนอร์ตั้งยู่ในโฮจิมินห์ ซิตี้ โดยมีสำนักงานย่อยอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์และกรุงโซล เทอร์เนอร์เริ่มธุรกิจในภูมิภาคนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2508 ที่ฮ่องกง และได้ดำเนินกิจการในเอเชียมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีโครงการก่อสร้างที่โดดเด่นมากมายทั้งในไต้หวัน จีน และสิงคโปร์  ปัจจุบัน บริษัทเทอร์เนอร์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกกำลังบริหารจัดการโครงการใหญ่ ๆ หลายโครงการ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าการก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

          บริษัท เทอร์เนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Turner International) เป็นผู้รับผิดชอบกิจการของเทอร์เนอร์นอกสหรัฐและแคนาดา เทอร์เนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีโครงการที่เสร็จสมบูรณ์แล้วใน 60 ประเทศนับตั้งแต่ปี 2508 บริษัทยังคงยึดหลักโครงสร้างการจัดการตามภูมิภาคและแต่ละประเทศในการดำเนินโครงการก่อสร้างต่าง ๆ  ในฐานะที่เป็นบริษัทตัวแทนผู้บริหารจัดการหรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับโครงการการก่อสร้าง กลุ่มบริษัทเทอร์เนอร์ให้บริการลูกค้าอย่างเข้าถึง และให้การสนับสนุนบริษัทระดับท้องถิ่น ด้วยความแข็งแกร่ง ความมั่นคง และทรัพยากรของบริษัทระดับนานาชาติ ปัจจุบัน บริษัทว่าจ้างพนักงานกว่า 1,000 คน และดำเนินโครงการก่อสร้างบนพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 36.6 ล้านตารางเมตร ซึ่งคิดเป็นมูลค่าถึง 3.91 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

          บริษัท เทอร์เนอร์ คอนสตรัคชั่น (Turner Construction Company) เป็นบริษัทก่อสร้างชั้นนำทั่วไปในสหรัฐ ซึ่งติดอันดับหนึ่งหรือสองในภาคตลาดการก่อสร้างใหญ่ ๆ บริษัทจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2445 ปัจจุบัน บริษัทเป็นบริษัทสาขาของ HOCHTIEF ซึ่งเป็นบริษัทการค้าชื่อดัง และเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการก่อสร้างระดับสากลชั้นนำของโลกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode