กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์เผยผลิตภัณฑ์และบริการคลื่นลูกใหม่พร้อมสร้างโอกาสครั้งสำคัญให้กับพาร์ทเนอร์

วันที่ 10 ก.ค. 2555 )
 
         โตรอนโต--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          สตีฟ บอลเมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์เปิดงานสัมนา Worldwide Partner Conference; Microsoft Office Division เผยยอดผู้ใช้บริการ Office แตะ 1 พันล้านราย และการลงทุนครั้งใหม่สำหรับพาร์ทเนอร์ใน Office 365

          สตีฟ บอลเมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์กล่าวเปิดงานการประชุมประจำปีของบริษัท ซึ่งใช้ชื่อว่า Worldwide Partner Conference (WPC) โดยเขาได้มุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตลอดจนโอกาสในการมีส่วนร่วมกับการเริ่มต้นศตวรรษใหม่ของพาร์ทเนอร์ไมโครซอฟท์ งานสัมนาซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน นับเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จของพาร์ทเนอร์ทั่วโลกของไมโครซอฟท์กว่า 640,000 ราย และยังเป็นการเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของไมโครซอฟท์ซึ่งจะเปิดตัวในปีหน้า

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          "ปีนี้นับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทของเรา ซึ่งเป็นการสร้างโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการขยายธุรกิจให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา” บอลเมอร์กล่าว "ด้วยผลิตภัณฑ์ Windows, Windows 8, Windows Phone 8, Windows Server 2012, Windows Azure และ Office 365 จึงไม่มีช่วงเวลาใดที่จะที่ดีไปกว่านี้กับการเป็นหุ้นส่วนร่วมกับไมโครซอฟท์ และไม่มีโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากไปกว่านี้ในการทำสิ่งที่น่าทึ่งสำหรับลูกค้าของเรา”

          เคิร์ท เดลบีน ประธานฝ่าย Microsoft Office Division เปิดเผยต่อผู้ฟังเกือบ 16,000 คนจากทั่วโลกว่า ยอดผู้ใช้ Microsoft Office ทั่วโลกได้ทะลุ 1 พันล้านรายเรียบร้อยแล้ว เพราะได้รับแรงผลักดันจากผลิตภัณฑ์ Microsoft Office 2010 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Office โดยมีผู้ซื้อ Office 2010 ทั่วโลก 1 ก๊อปปี้ทุกๆ 1 วินาที

          นอกจากนี้ เดลบีนยังได้เปิดเผยโอกาสใหม่ในการลงทุนใน Office 365 สำหรับพาร์ทเนอร์ถึง 2 โอกาส ดังนี้:

          - Office 365 Open เป็นหนทางใหม่สำหรับพาร์ทเนอร์ในการขาย Office 365 ซึ่งเป็นโมเดลการค้าปลีกแบบดั้งเดิมที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ ด้วยการนำเสนอบริการแบบครบวงจรด้วยใบแจ้งหนี้เพียงใบเดียว และยังเป็นฝ่ายดูแลความสัมพันธ์กับลูกค้า
          - Office 365 Advisor Program updates ช่วยเพิ่มรายได้จาก Office 365 ให้กับพาร์ทเนอร์ที่ขยันขันแข็งมากที่สุด โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ พาร์ทเนอร์ที่มียอดขายมากกว่า 150 ที่นั่ง จะมีรายได้มากขึ้น

          "ผลิตภัณฑ์ในแผนก Office มีความแข็งแกร่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ พาร์ทเนอร์ที่น่าทึ่งของเรามีส่วนอย่างมากกับการประสบความสำเร็จ ปัจจุบัน Office มีผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคน และ Office 365 ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเรา” เดลบีนกล่าว "การเปิดเผยการลงทุนในวันนี้จะยิ่งเป็นการผลักดันการเติบโตที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

          ข่าวที่สำคัญอื่นๆ จากการกล่าวสุนทรพจน์ในการสัมมนาวันนี้ มีดังต่อไปนี้:

          - ในช่วงการตอบคำถามซึ่งเน้นไปที่เหตุการณ์สำคัญในปีที่แล้ว และที่จะเกิดขึ้นในปีต่อๆ ไป บอลเมอร์ได้เน้นไปที่ประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงผลักดันจากพาร์ทเนอร์ของไมโครซอฟท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จที่มาจากพาร์ทเนอร์ที่ใช้งาน Windows 7, Office, Windows Server, Windows Azure และ Microsoft Dynamics นอกจากนี้ บอลเมอร์ยังระบุว่า นอกเหนือไปจากผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดแล้ว แนวโน้มต่อไปของบริษัทก็คือการเน้นไปที่การเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องจักร ปัจจัยเรื่องรูปทรงต่างๆและ UI คลาวด์ แพลตฟอร์มที่สำคัญ และสถานการณ์ใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น นั่นก็คือ การสื่อสาร ประสิทธิภาพการผลิต และความบันเทิง
          - ทามี เรลเลอร์ รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่การเงินของแผนก Windows และ Windows Live Division อธิบายถึงกระแสนวัตกรรมของระบบนิเวศที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ Windows 8 ตลอดจนสาธิตให้เห็นถึงความพร้อมของ Windows 8 สำหรับภาคธุรกิจ

          รายชื่อผู้บริหารรายอื่นๆ ที่จะมาร่วมเสวนากับพาร์ทเนอร์

          ตลอดทั้งสัปดาห์ ผู้บริหารระดับสูงหลายคนจะนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของไมโครซอฟท์ให้กับพาร์ทเนอร์ ดังต่อไปนี้:

          - ในวันพรุ่งนี้ สัตยา นาเดลลา ประธานฝ่ายธุรกิจ Server และ Tools  คิริลล์ ทาทารินอฟ ประธานฝ่าย Microsoft Business Solutions Division และทอม กรูห์เลอร์ รองประธานองค์กรฝ่าย Windows Phone Marketing จะเน้นไปที่โอกาสของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆสำหรับพารืทเนอร์และลูกค้าของไมโครซอฟท์
          - จอน รอสคิลล์ รองประธานฝ่าย Worldwide Partner Group จะเข้าร่วมเสวนาในวันพุธในหัวข้อความสมดุลระหว่างผลิตภัณฑ์ที่ใช่ ทีมงานในท้องถิ่นที่ใช่ และ โอกาสที่ใช่สำหรับการเติบโตของพาร์ทเนอร์
          - เควิน เทอร์เนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ จะเสวนาในวันพุธในหัวข้อความได้เปรียบด้านการแข่งขันในการเป็นพาร์ทเนอร์ไมโครซอฟท์และโอกาสของพาร์ทเนอร์ในประเทศตลาดเกิดใหม่
          - ดีพัค โชพรา MD, FACP ซึ่งเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียง นักคิดและนักเขียนชั้นนำเกี่ยวกับร่างกาย จิต วิญญาณ จะเป็นแขกผู้บรรยายพิเศษที่จะมาร่วมเสวนาปิดท้ายการประชุมในวันพุธ

          ไมโครซอฟท์ (Microsoft: Nasdaq "MSFT”) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 และเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ บริการ และ โซลูชั่น ระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของตนเองเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode