กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
OAG เตรียมจัดหาข้อมูลป้อนหลักสูตรการบินชั้นนำของเทมาเส็ก โพลีเทคนิค

วันที่ 6 ก.ค. 2555 )
 
          สิงคโปร์--6 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          OAG หนึ่งในแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงระยะเวลา 2 ปีร่วมกับวิทยาลัยเทมาเส็ก โพลีเทคนิค เพื่อจัดหาข้อมูลการบินให้กับหลักสูตรของคณะ Aviation Management & Services ของวิทยาลัย

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

          หลักสูตรการบินสมัยใหม่ของวิทยาลัยเทมาเล็ก โพลีเทคนิค นับเป็นหลักสูตรแรกในเอเชียที่ช่วยให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะและความรู้พิเศษ โดยในปีการศึกษาสุดท้ายของหลักสูตร นักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชา Aeronautical Science หรือ Airport & Airline Management ทั้งสองหลักสูตรจะช่วยให้นักศึกษามีทักษะที่จำเป็นในการพัฒนาอาชีพในอนาคตได้อย่างหลากหลายภายในธุรกิจการบิน นับตั้งแต่การบริหารสนามบินชั้นนำของโลกและการทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ที่จำเป็นต่อการบริหารสายการบินที่ดีที่สุดในโลก ไปจนถึงการฝึกขับเครื่องบินเพื่อเป็นนักบินพาณิชย์

          นักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ข้อมูลสายการบินเพื่อวางแผนทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับสนามบิน การคาดการณ์ความต้องการในการพัฒนาบริการด้านการบิน การศึกษาอุปกรณ์ควบคุมภาคพื้นดินที่จำเป็น และการปฏิบัติงานที่สำคัญด้านอื่นๆ นายมาริโอ ฮาร์ดี รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น และประธานมูลนิธิ PATA กล่าวว่า "หลักสูตร Aviation Management & Services ใหม่นี้จะช่วยให้นักศึกษาได้เตรียมตัวสำหรับการประกอบอาชีพด้านการบินต่อไปในอนาคต ทักษะและความรู้ที่ได้รับจากวิทยาลัยเทมาเส็ก โพลีเทคนิค จะช่วยให้นักศึกษามีความได้เปรียบที่จำเป็นสำหรับการประสบความสำเร็จในตลาดที่มีการแข่งขันสูง เรารู้สึกดีใจที่มีส่วนช่วยวิทยาลัยเทมาเล็ก โพลีเทคนิค ในการสร้างผู้นำด้านการบินในอนาคต”

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมที่เทมาเล็ก โพลีเทคนิค เลือกฐานข้อมูลตารางการบินและเครื่องมือวิเคราะห์ด้านการบินของ OAG เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการประกอบอาชีพในธุรกิจการบินในอนาคต สามารถดูได้ที่ www.oagaviation.com/education

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          - วิทยาลัยเทมาเล็ก โพลีเทคนิค (PT) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2533 และมีส่วนสำคัญในการศึกษาด้านสายวิชาชีพของสิงคโปร์ TP เปิดสอนหลักสูตรอาชีวศึกษาทั้งหมด 53 วิชา ในภาคสาขาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ธุรกิจ การออกแบบ วิศวกรรม มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ สารนิเทศและไอที โดยมีจำนวนนักศักษาประมาณ 15,000 คน สามารถเยี่ยมชมเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tp.edu.sg
          - โอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น เป็นแหล่งข้อมูลด้านการบินและบริการการวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ ฐานข้อมูลด้านการบินชั้นนำของโอเอจีมีความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องปริมาณ ความถูกต้อง และครอบคลุมครบถ้วนจากทุกอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com
          - ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ในเครือ ยูบีเอ็ม พีแอลซี เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นการบินชั้นนำในตลาด แบรนด์อันมีชื่อเสียงของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดอีเวนท์ มีเดีย และบริการที่ปรึกษา ซึ่งช่วยผลักดันการพัฒนาเส้นทางการบินและการเติบโตทางการเงินของธุรกิจของลูกค้าของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode