กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ คว้ารางวัล Best eCommerce Distributor 2012 จากการโหวตในจีน

วันที่ 6 ก.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

          รางวัลล่าสุดตอกย้ำว่าอาร์เอสเป็นตัวแทนจำหน่ายชั้นนำที่ลูกค้าเลือกแล้ว

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรือ อาร์เอส แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ประกาศว่า ผู้อ่านนิตยสาร Electronics Supply & Manufacturing China (ESM China) ลงคะแนนให้อาร์เอสได้รับรางวัล Best eCommerce Distributor 2012 ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่อาร์เอสได้รับการยอมรับจากผู้อ่านนิตยสาร ESM China

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)

          รางวัล ESM China Distributor Awards ตัดสินจากการโหวตของผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมชาวจีน รวมไปถึงผู้จัดการองค์กรและผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ รางวัลนี้มอบเป็นประจำทุกปี และเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดรางวัลหนึ่งในอุตสาหกรรมการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกในประเทศจีน

          ก่อนหน้านี้ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ คว้ารางวัล "Special Achievement Awards" ในกลุ่ม Catalogue Distributor ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ส่วนรางวัล "Best eCommerce Distributor" ที่ได้รับในปีนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะตอกย้ำว่าอาร์เอสเป็นตัวแทนจำหน่ายชั้นนำที่ลูกค้าเลือกแล้ว ยังเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของกลยุทธ์อีคอมเมิร์ซและการลงทุนของบริษัทด้วย

          เว็บไซต์ยังคงเป็นช่องทางการจำหน่ายและการตลาดที่สำคัญสำหรับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ทั่วทั้งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีรายได้จากอีคอมเมิร์ซขยายตัวถึง 32% ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 เมื่อปีที่แล้วอาร์เอสลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับปฏิบัติการด้านต่างๆ อาทิ การบอกราคาออนไลน์และการชำระเงินด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงเปิดตัวบริการแชทออนไลน์ในนาม Live Chat  เพื่อประโยชน์ของลูกค้าทุกคนในประเทศจีน นอกจากนั้นยังมีการดำเนินโครงการอื่นๆในจีนอีกมากมาย อาทิ การเปิดหน้าร้านบนเว็บไซต์เถาเป่า (Taobao) และอาลีบาบา (Alibaba) เพื่อเข้าถึงลูกค้ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงการเพิ่มเครื่องมือออกแบบอิเล็กทรอนิกต่างๆ เพื่อช่วยให้วิศวกรออกแบบผลงานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

          "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัล "Best eCommerce Distributor” และยิ่งรู้ว่าผู้อ่านโหวตให้เรา ก็ยิ่งทำให้รางวัลนี้มีความหมายมากขึ้นไปอีก” คลีเมนท์ เจิง (Clement Zheng) ผู้จัดการประจำประเทศจีนบริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "ปัจจุบันลูกค้าใช้อินเทอร์เน็ตอย่างช่ำชองมากขึ้น พวกเขาต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แม่นยำในทันที รวมถึงข้อมูลทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องและคำแนะนำเพิ่มเติม นอกจากนั้นยังต้องการประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์แบบเฉพาะบุคคล และเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ออนไลน์ที่ดีที่สุด เราจึงให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า และรางวัลนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว”

          ในช่วงปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555 นั้น อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้ลงทุนเพิ่มเติมในทุกๆด้านที่เกี่ยวกับการตลาดดิจิตอล ตั้งแต่เครื่องมือสืบค้นข้อมูลไปจนถึงการทำงานของเว็บและคอนเทนท์ต่างๆ ส่งผลให้ออนไลน์ทราฟฟิคเพิ่มขึ้นประมาณ 23% ซึ่งรวมถึงทราฟฟิคจากเครื่องมือสืบค้นข้อมูลที่เพิ่มขึ้น 39% ซึ่งการเปิดให้บริการเครื่องมือสืบค้นระดับแนวหน้าของตลาดช่วยให้มีคำสั่งซื้อเพิ่มเข้ามากว่า 100,000 รายการจากทั่วโลก

          "อีคอมเมิร์ซเป็นกลไกหลักที่ช่วยขับเคลื่อนการขยายธุรกิจของเรา และช่วยให้ลูกค้ามีความสัมพันธ์แบบหลายช่องทางในระยะยาวกับเรา เว็บไซต์ของเราช่วยให้เราได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมาก เนื่องจากทำให้ลูกค้าเลือกสินค้าที่มีราคายืดหยุ่นหรือราคาตามเป้าที่ตั้งไว้ได้ สามารถดูโมเดลผลิตภัณฑ์สามมิติออนไลน์ได้ และซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังทำให้เราเข้าถึงลูกค้าในท้องถิ่นได้ทันทีที่จำเป็น” มาร์เซโล เวสเซเลอร์ (Marcelo Wesseler) หัวหน้าฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว "เรายังคงตื่นเต้นกับโอกาสมากมายที่เปิดกว้างสำหรับการใช้อีคอมเมิร์ซของเราอย่างเต็มประสิทธิภาพ”

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้ากว่า 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดส่งมอบกว่า 46,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.27 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2555

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

          ข้อมูลติดต่อสำหรับบรรณาธิการ:

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          โทร: +65-6391-5745
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

          เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
          ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar) / เอียน ลี (Ian Lee)
          โทร: +65-6361-0250
          อีเมล: rscomponentsteam@hoffman.com

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
          http://www.linkedin.com/company/rs-components

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
          www.electrocomponents.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
           www.rs-components.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode