กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สำนักงานพัฒนาสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์เลือก แมนตัน ซิสเต็มส์ เข้าร่วมโครงการความร่วมมือเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมการค้าปลีกของประเทศที่กำลังเติบโต

วันที่ 5 ก.ค. 2555 )
 
          บังกาลอร์, อินเดีย--3 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          องค์กรผู้ค้าปลีกในสิงคโปร์เริ่มใช้งานโซลูชั่นวิเคราะห์ลูกค้าของแมนตัน (Manthan) เพื่อให้สามารถเข้าใจลูกค้าได้อย่างถ่องแท้ยิ่งขึ้น อันจะนำไปสู่ความสำเร็จในการให้บริการลูกค้าแบบที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางได้

          แมนตัน ซิสเต็มส์ (Manthan Systems) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์การวิเคราะห์ (Analytics) และระบบผู้ชำนาญการด้านธุรกิจ (Business Intelligence) ในภาคค้าปลีก ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้รับเลือกโดย สำนักงานพัฒนาสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์( Infocomm Development Authority of Singapore (IDA)) ซึ่งเป็นหน่วยงานในกำกับของรัฐของสิงคโปร์ ให้เข้าร่วมในโครงการวิเคราะห์และข้อมูลด้านนวัตกรรมสำหรับภาคการค้าปลีกและการค้าส่ง  โดยแมนตันสามารถพิชิตผู้ให้บริการโซลูชั่นระดับโลกรายอื่น ๆ ได้ในการแข่งขันที่ทุกบริษัทต่างขับเคี่ยวกัน เพื่อให้ได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่เป็นผู้จำหน่ายที่จะเสนอบริการความช่วยเหลือด้านการวิเคราะห์ลูกค้าอย่างครบวงจรผ่านแพลตฟอร์มบริการร่วม ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพของผู้ค้าปลีกและพัฒนาผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น

          ข้อมูลและหลักวิเคราะห์ถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับ IDA และใช้เป็นแนวทางร่วมกัน เพื่อกระตุ้นการเติบโตและความสามารถในการแข่งขันในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญๆในสิงคโปร์ผ่านการประยุกต์ใช้ข้อมูลและหลักวิเคราะห์

          โครงการของ IDA เป็นแนวทางนำร่องของความร่วมมือกันระหว่างภาคประชาชน เอกชน และรัฐบาลที่ริเริ่มขึ้นเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพเชิงปฏิบัติการ และเพิ่มรายได้ในหลายภาคอุตสาหกรรม แมนตันจะเริ่มโครงการดังกล่าวนี้ด้วยการดำเนินการเปลี่ยนแปลงชุดโปรแกรมการวิเคราะห์ลูกค้า (CA) อย่างสิ้นเชิง บนอุปกรณ์ที่ต้องอาศัยซอฟต์แวร์ Software-As-A-Service(SaaS) ในองค์กรค้าปลีกชั้นนำต่าง ๆ ของสิงคโปร์ อาทิ NTUC Fairprice, NTUC Unity Healthcare และ CK Tang รวมไปถึง NTUC Link ผู้ให้บริการโปรแกรมผู้ค้าหลายราย (multi-merchant) ที่เชื่อถือได้รายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ด้วย

          โซลูชั่นวิเคราะห์ลูกค้าของแมนตันนำเสนอวิธีการใช้งานที่ผู้ค้าปลีกสามารถเชื่อมโยงกับลูกค้าของตนได้ เพื่อทำการสำรวจปัจจัยที่เป็นตัวแปรสำคัญต่าง ๆ เช่น ความภักดีของลูกค้า การทำธุรกรรมด้านการขาย และข้อมูลร้านค้า เพื่อให้รู้ใจลูกค้าอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ตลอดจนแนวโน้มของลูกค้าและโอกาสต่าง ๆ  ด้วยความรู้ความเข้าใจเชิงลึกเหล่านี้  ผู้ค้าปลีกในระดับชั้นนำสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อการปรับปรุงโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จัดทำแคมเปญที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย  จัดการค่าใช้จ่ายด้านการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด  ผลักดันให้มีการดูแลและรักษาลูกค้าเอาไว้ และเพิ่มความภักดีของลูกค้า โดยทั้งหมดทั้งปวงเหล่านี้สามารถดำเนินการได้โดยผ่านระบบปฏิบัติการเดียว  ด้วยการให้ความสำคัญกับความเข้าใจลูกค้า โซลูชั่นนี้มีการจัดทำการบันทึกความเคลื่อนไหวของอัตราการตอบรับของลูกค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ 2 - 5% และลดอัตราการยกเลิกของลูกค้าได้ตั้งแต่ 8 ถึง 12%

          นาย อตุล จาลัน (Atul Jalan) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมนตัน ซิสเต็มส์ กล่าวว่า "แมนตันมีชื่อเสียงในสิงคโปร์อยู่แล้ว คอร์ทส์ (Courts) นับเป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับชั้นนำของประเทศที่ใช้โซลูชั่นของเรา แต่โครงการของไอดีเอก็ช่วยเปิดตลาดให้เรา และยังช่วยส่งเสริมแผนการขยายธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้อย่างยิ่งยวดอีกด้วย”

          นอกเหนือจากการให้บริการโซลูชั่นแก่องค์กรผู้ค้าปลีกชั้นนำทั้งหลายแล้ว แมนตันยังมุ่งมั่นที่จะจัดตั้งศูนย์แห่งความเป็นเลิศ (Center of Excellence (COE)) ระดับโลกในสิงคโปร์อีกด้วย

          "ศูนย์ซีโออีที่แมนตันได้วางแผนก่อตั้งนี้ จะเป็นศูนย์รวมผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสจากทั่วโลก ซึ่งเป็นผู้ทรงความรู้ในสาขาวิชาการค้าปลีก เทคโนโลยี สถิติ และวิทยาศาสตร์การตลาด วิสัยทัศน์ของเราคือความพยายามในการสร้างสิงคโปร์ให้กลายเป็นศูนย์กลางด้านวิเคราะห์วิทยาให้ได้” นายจาลันกล่าว

          เกี่ยวกับแมนตัน

          แมนตัน ซิสเต็มส์ ผลิตโซลูชั่นด้านการวิเคราะห์ที่ล้ำสมัยสำหรับองค์กรค้าปลีกและ CPG ระดับโลก ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลของแมนตันภายใต้แบรนด์ชื่อ ARC มีวางจำหน่ายไปทั่วภาคการค้าปลีก ซึ่งช่วยเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ระดับโลกบางแห่ง

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.manthansystems.com

          สื่อมวลชนติดต่อ media.contact@manthansystems.com

          แหล่งข่าว: แมนตัน ซิสเต็มส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode