กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Tanla Solutions เปิดตัวบริการ Games Club สำหรับสมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่

วันที่ 4 ก.ค. 2555 )
 
          ไฮเดอราบัด, อินเดีย--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          Tanla Solutions ผู้นำด้านโซลูชั่นชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือและการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ ประกาศเปิดตัวบริการ Games Club สำหรับลูกค้าสมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งนี้ Games Club เป็นบริการโซเชียลเกมยอดนิยมที่มีเกมคุณภาพสูงให้เล่นหลากหลายในราคาย่อมเยา

          ผู้ใช้สมาร์ทโฟนสามารถเล่นเกมได้ด้วยการดาวน์โหลด discovery application ที่มีรายชื่อเกมทั้งหมด หรือดาวน์โหลดทีละเกมได้ฟรีผ่าน BlackBerry App World(TM) นอกจากนั้น Games Club ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้แบ่งปันประสบการณ์การเล่นเกมกับเพื่อนๆทาง BBM(TM) เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์

          "ผู้ใช้งานประจำที่มีมากกว่า 1 ล้านรายและเล่นเกมกว่า 2 ล้านครั้งต่อวัน เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Games Club ให้ทางเลือกในการชำระเงินที่มีความยืดหยุ่นสูง จนสามารถดึงดูดคอเกมทุกระดับได้เป็นจำนวนมาก” อูเดย์ เรดดี้ (Uday Reddy) ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท Tanla Solutions กล่าว "เราตื่นเต้นที่ได้ให้บริการ Games Club บนสมาร์ทโฟนแบล็คเบอร์รี่ เราเชื่อมั่นว่าเกมคุณภาพสูงของเราประกอบกับการดาวน์โหลดที่ง่ายดายและการชำระเงินที่ยืดหยุ่น จะดึงดูดใจผู้ใช้แบล๊คเบอร์รี่ได้อย่างแน่นอน”

          บริการ Games Club ใช้ซอฟต์แวร์ License Management ของ Tanla ซึ่งติดตั้งไว้แล้วในโทรศัพท์มือถือกว่า 400 ล้านเครื่อง โดยผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ บริษัทรับจ้างผลิต (OEM) และนักพัฒนาหลายราย ต่างใช้บริการนี้ในการให้บริการเกมและแอพพลิเคชั่นต่างๆอย่างยืดหยุ่น ทั้งในด้านการลงทะเบียนใช้งาน การลองเล่นและซื้อ รวมถึงการให้เล่นแบบจำกัดเวลา ทุกเกมมี License Manager ที่จะป้องกันมิให้มีการใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนั้นยังเสนอทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ผู้ใช้งาน เช่นการลองเล่นฟรีหรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Games Club หากผู้ใช้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Games Club จะสามารถเล่มเกมได้แบบไม่จำกัดตลอดช่วงเวลาการเป็นสมาชิก

          ในการเปิดตัวบริการ Games Club สำหรับแบล็คเบอร์รี่ จะมีเกมกว่า 80 เกมจาก Electronic Arts ให้เลือกเล่น ซึ่งรวมถึงเกมดังอย่าง Need for Speed, Wolverine, The Sims 3, Tetris, Harry Potter DHP และอื่นๆอีกมากมาย

          เกี่ยวกับ Tanla

          Tanla Solutions (BSE: 532790 / NSE: TANLA) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2542 ที่เมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย บริษัทเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นโทรคมนาคมให้แก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ผู้ให้บริการคอนเทนท์ ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ และบริษัทด้านสื่อรวมทั้งสิ้นกว่า 100 รายใน 32 ประเทศทั่วโลก บริษัทให้บริการโซลูชั่นอันหลากหลายทั้งในด้านเสียง วิดีโอ ข้อความ การอนุญาตให้ใช้แอพพลิเคชั่น/คอนเทนท์ และการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ นอกจากนั้นยังเป็นบริษัทแรกที่ให้บริการ 3G VAS ในอินเดียด้วย

          บริการ Mobile Payment Gateway ของ Tanla เชื่อมโยงกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือกว่า 100 ราย และให้บริการชำระเงินผ่านมือถือในกว่า 160 ประเทศ ทั้งการชำระค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ทั้งนี้ ผู้ให้บริการคอนเทนท์ ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำหลายราย ต่างใช้บริการ Mobile Payment Gateway ของ Tanla ในการทำการตลาดแอพพลิเคชั่นและคอนเทนท์ของตนเองไปทั่วโลก ทั้งนี้ ซอฟต์แวร์ License Manager ของบริษัทฝังอยู่ในโทรศัพท์มือถือกว่า 400 ล้านเครื่องทั่วโลก และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือหลายแห่งได้นำซอฟต์แวร์นี้ไปใช้ในการให้บริการลองเล่นและซื้อ รวมถึงบริการ Games Club

          เครื่องหมาย ภาพ และสัญลักษณ์ต่างๆของแบล็คเบอร์รี่และ RIM เป็นสมบัติและเครื่องหมายการค้าของบริษัท Research In Motion Limited (RIM) แต่เพียงผู้เดียว

          สื่อมวลชนสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล Anuradha.chava@tanla.com หรือหมายเลขโทรศัพท์ +91-40-40099999

          แหล่งข่าว: Tanla Solutions Limitedเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode