กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ เลือกเทคโนโลยีคลาวด์ของ Windows Azure สำหรับโครงสร้างสมาร์ททีวี

วันที่ 3 ก.ค. 2555 )
 
          เรดมอนด์, รัฐวอชิงตัน--3 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่เลือกเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ เพื่อตอบสนองความต้องการในบริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

          บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด (Samsung Electronics Co., Ltd.) ประกาศตัดสินใจเลือกบริการคลาวด์ของ Windows Azure เพื่อใช้ในการบริหารโครงสร้างสมาร์ททีวีของบริษัท โดยการเลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์ของ Windows Azure ช่วยให้ซัมซุงประสบความสำเร็จในการลดต้นทุนลงได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มศักยภาพเพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของฐานลูกค้าและประสิทธิภาพด้านการผลิตที่สูงขึ้น

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          ซัมซุง ให้บริการสมาร์ททีวีใน 120 ประเทศทั่วโลกและมีแผนในการขยายบริการอย่างต่อเนื่อง บริษัทจำเป็นต้องมีโซลูชั่นที่สามารถรองรับการขยายตัว บริการที่เชื่อถือได้ และปริมาณการใช้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ซัมซุงไม่ต้องการพึ่งพาผู้ให้บริการเพียงรายใดรายหนึ่ง บริษัทได้ทดลองผลิตภัณฑ์หลายชนิด แต่ในที่สุดก็ได้ตัดสินใจเลือก Windows Azure มาเป็นฐานโครงสร้างด้านบริการเนื่องจากความน่าเชื่อถือในการตอบสนองพันธกิจที่สำคัญๆ และแผนขยายบริการของบริษัท

          เจ้าหน้าที่แผนกธุรกิจจอแสดงผลของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า "หลังทำการทดสอบอย่างละเอียด เราพบว่า Windows Azure เป็นบริการคลาวด์เพียงหนึ่งเดียวที่สอดคล้องกับความคาดหวังของเรา”

          จากการเปรียบเทียบต้นทุนในการเพิ่มบริการด้านไอทีภายในบริษัทนั้น ซัมซุงประสบความสำเร็จในการลดต้นทุนลงได้ถึง 10 เท่าจากการเลือกระบบคลาวด์มาใช้ในการบริหารธุรกิจ นอกจากนี้ Windows Azure ยังช่วยให้ซัมซุงสมารถดูแลเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลตามความต้องการของบริษัทได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ซัมซุงมีเวลามากขึ้นในการทุ่มเทให้กับซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพสูงและบริการให้กับลูกค้า

          ซัมซุงระบุว่า ต้นตอของความสำเร็จมาจากความสามารถในการขยายโครงสร้างด้านไอที ซึ่งรวมไปถึง Windows Azure ที่ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็ว นอกจากนี้ บริษัทยังสังเกตเห็นความเร็วที่เพิ่มขึ้นในการให้บริการในเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ใช้บริการสมาร์ททีวีของบริษัทมากที่สุด

          "ธุรกิจสมาร์ททีวีของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ มีความได้เปรียบมากขึ้นจากความสามารถเฉพาะของWindows Azure” บ็อบ เคลลี รองประธานธุรกิจ Windows Azure ของไมโครซอฟท์ กล่าว " Windows Azure ช่วยให้ซัมซุงหันไปให้ความสำคัญกับธุรกิจของบริษัทได้มากกว่าแทนที่จะต้องตั้งทีมงานเจ้าหน้าที่เทคนิคขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาในประเด็นต่างๆ”

          รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซัมซุงสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของซัมซุง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีในการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ขององค์กรสามารถดูได้ที่ Microsoft Customer Spotlight ของฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์

          ไมโครซอฟท์ (Microsoft: Nasdaq "MSFT”) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 และเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ บริการ และ โซลูชั่น ระดับโลก ซึ่งช่วยให้ผู้คนและธุรกิจตระหนักถึงศักยภาพของตนเองเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode