กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
JinkoSolar เปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงตระกูล “WING”

วันที่ 3 ก.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--3 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          พัฒนารูปลักษณ์ให้เหมาะสมกับการติดตั้งบนพื้นและหลังคา

          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด ("Jinkosolar” หรือ "บริษัท”) (NYSE: JKS) หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวแผงเซลล์แสงอาทิตย์ตระกูล "WING” ในวันนี้ ผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่มีรูปลักษณ์เพรียวบางและน้ำหนักเบา ซึ่งถือว่าพัฒนาขึ้นมากเมื่อเทียบกับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ระดับพรีเมียมรุ่นก่อนๆ ที่ใช้กับที่พักอาศัยและใช้ในเชิงพาณิชย์

          แผงเซลล์แสงอาทิตย์ตระกูล WING โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่พัฒนาขึ้นและความสวยงามที่มากขึ้น ด้วยน้ำหนักเพียง 0.5 กิโลกรัมและความหนาเพียง 30-40 มิลลิเมตร ซึ่งบางกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆในประเภทเดียวกัน ทำให้เหมาะสมกับการติดตั้งทั้งบนพื้นและบนหลังคา และด้วยขนาดและน้ำหนักที่ลดลงทำให้สามารถบรรจุแผงเซลล์แสงอาทิตย์ลงกล่องได้ 6 แผ่น จากปกติที่บรรจุได้เพียง 3 แผ่นต่อกล่อง ช่วยให้ต้นทุนด้านการขนส่งลดลงอย่างมาก

          นอกจากนั้นยังมีการพัฒนารูปลักษณ์ในด้านอื่นๆเช่น การทำให้มุมของแผงเซลล์แสงอาทิตย์มีความโค้งมน ช่วยให้ติดตั้งได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น สำหรับกล่องรวมสายไฟ (junction box) ของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในตระกูล WING ก็เป็นกล่องรวมสายไฟแบบ pot ที่ได้มาตรฐานการป้องกันระดับ IP 67 นอกจากนั้นยังมีพื้นผิวขนาดใหญ่ที่เป็นทองแดงที่ช่วยสลายความร้อน ทำให้สามารถปกป้องส่วนประกอบสำคัญๆจากน้ำและสภาพอากาศที่เลวร้ายได้เป็นอย่างดี

          นอกจากการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว แผงเซลล์แสงอาทิตย์ในตระกูล WING ยังมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วย โดยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกรวม 60 แผงสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 260 วัตต์ ด้วยประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 16.05% แผงเซลล์แสงอาทิตย์ทุกรุ่นในตระกูล WING ได้รับการรับรอง IEC 2400Pa Mechanical Load Test Certificate และผ่านการทดสอบ 5400Pa Mechanical Load Test ในห้องปฏิบัติการ UL WTDP ของ Jinko และผลการวิเคราะห์ความเค้น (Stress Analysis) พบว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์ตระกูล WING มีประสิทธิภาพเหนือกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อนๆ 

          "JinkoSolar ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาตนเองให้ดียิ่งๆขึ้นไป” คังผิง เฉิน (Kangping Chen) ซีอีโอของ JinkoSolar กล่าว "เรามุ่งมั่นจัดหาผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าที่สุดให้แก่ลูกค้า ท่ามกลางสภาพตลาดที่มีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ และเราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ WING ของเราจะมอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ลูกค้าได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้ JinkoSolar ทำงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มมูลค่าและเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนและลูกค้าของเรา”

          เกี่ยวกับ JinkoSolar
          บริษัท JinkoSolar Holding จำกัด (NYSE: JKS) เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำซึ่งมีฐานการดำเนินงานในมณฑลเจียงซีและมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน รวมทั้งมีสำนักงานขายและการตลาดในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน, สิงคโปร์, มิวนิค ประเทศเยอรมนี, ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา, ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย, ออนทาริโอ ประเทศแคนาดา, โบโลญญา ประเทศอิตาลี, มงต์เปลลิเยร์ ประเทศฝรั่งเศส และ ซูก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากนี้ JinkoSolar ยังเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แผงพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรโดยมีกำลังการผลิตต่อปีที่ประมาณ 1.2 กิกะวัตต์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554

          แหล่งข่าว: บริษัท JinkoSolar Holding จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode