กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Aperol Spritz! Happy Record! สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “การดื่มเฉลิมฉลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

วันที่ 2 ก.ค. 2555 )
 
          เวนิส,อิตาลี--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้คนกว่า 2,600 คน ชนแก้วเพื่อทำสถิติโลกครั้งใหม่ในเวนิส!

          เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้คนหลายพันคนแห่มารวมตัวกัน ณ จตุรัสเปียซซา ซาน มาร์โก อันเลื่องชื่อในเมืองเวนิสเพื่อมีส่วนร่วมในปรากฏการณ์ Aperol Spritz! Happy Record! ซึ่งเป็นความพยายามที่จะทำสถิติและได้รับการบันทึกลงกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ( Guinness World Record) ในฐานะ "การดื่มเฉลิมฉลอง Aperol Spritz ที่ใหญ่ที่สุดในโลก” ผู้คนจำนวน 2,657 คนได้เข้ามามีส่วนร่วมในเจตนารมณ์ทางสังคมของ Aperol Spritz โดยต่างมุ่งมั่นจะชนแก้วเพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

          ชมข่าวประสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดีย กรุณาคลิกที่ http://multivu.prnewswire.com/mnr/prne/aperolspritz-happy-record/56560

          ความสำเร็จในการบันทึกสถิติใหม่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อเวลา 19.45 น.ตามเวลายุโรปกลาง (CET) และได้ผ่านการตรวจสอบโดยคณะผู้ตัดสินด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดด้วยเช่นกัน

          ผู้เข้าร่วมงานนี้ทุกคน ซึ่งต่างสวมเสื้อยืดสีส้ม ได้เข้ามารวมตัวกันที่จตุรัสเปียซซา ซาน มาร์โกอย่างเนืองแน่น และได้ยืนในตำแหน่งที่สามารถแปรขบวนเป็นรูปร่างของแก้ว Aperol Spritz เพื่อ "การดื่มเฉลิมฉลอง Aperol Spritz ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”ซึ่งสื่อถึงสีอันเป็นเอกลักษณ์ และความมุ่งมั่นของเครื่องดื่ม Aperol Spritz

          ลอเรนโซ เวลทรี กรรมการผู้ตัดสินจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด กล่าวว่า "การที่ได้เห็นผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเจตนารมณ์ของ Aperol Spritz นั้นเป็นสิ่งที่วิเศษมาก นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเสมอเมื่อสถิติใหม่ล่าสุดถูกบันทึกลงกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด และนี่ก็เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ”

          การเฉลิมฉลองครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันครั้งยิ่งใหญ่ของผู้คนจากทั่วประเทศอิตาลีมากถึง 52% และจากต่างประเทศอีก 48% ที่มาเข้าร่วมการเฉลิมฉลองร่วมกัน

          แอนเดรีย คอนโซนาโต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ กรัปโป คัมพารี (Gruppo Campari) กล่าวว่า "เราอยากให้ผู้คนมาพบปะสังสรรค์กันและดื่มเฉลิมฉลองให้กับ Aperol Spritz หรืออะไรก็ตามที่ดีกว่าการได้บันทึกลงกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด เราเลือกเปียซซา ซาน มาร์โก ก็เพื่อจะระลึกถึงแหล่งกำเนิดของหนึ่งในเครื่องดื่มที่เก่าแก่และได้รับความนิยมมากที่สุดของ Veneto Region”

          ผู้เข้าร่วมปรากฏการณ์ Aperol Spritz! Happy Record! หลายร้อยคนที่มาร่วมสนุกพร้อมเพื่อนฝูง เช่นเดียวกับที่เพลิดเพลินกับการดื่ม Aperol Spritz ที่สุดของเครื่องดื่มเข้าสังคม ด้วยรสชาติซ่าสดชื่น ปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำ และสีส้มสวยสดใส ส่งผลให้ Aperol Spritz เป็นเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมที่ปลุกเร้าวิถีชีวิตชาวอิตาเลียน จากการจิบเหล้าเพียงหนึ่งชั่วโมงมาเป็นตลอดทั้งคืนที่จตุรัสเปียซซา

          เพื่อความเพลิดเพลินไปกับ Aperol Spritz ในแบบของคุณเอง เตรียมแก้วไวน์แบบก้นหนา หรือแบบบอลลูนขนาดใหญ่ไว้ และทำตามข้อแนะนำง่าย ๆ เหล่านี้  ซึ่งง่ายเหมือนกับการนับเลข 3 2 1  

          - 3 –Prosecco 3 ส่วน (กรัปโป คัมพารี แนะนำให้ใช้ Cinzano Prosecco DOC)
          - 2—Aperol 2 ส่วน
          - 1—โซดา 1 ส่วน (1/6 ช้อนชา หรือ 0.03 ออนซ์)
          - น้ำแข็งและส้มฝานบาง 1 ชิ้น

          ใส่น้ำแข็งและส้มฝานบาง  เท Prosecco และ Aperol ตามลงไป แล้วเติมโซดาผสมลงไปเล็กน้อยจากนั้นก็เอนหลัง ผ่อนคลาย และดื่มเครื่องดื่มชั้นยอดไปพร้อมกับเพื่อนรักของคุณ

          แหล่งข่าว: กรัปโป คัมพารีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode