กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
การประชุมสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียของ GRE ครั้งปฐมฤกษ์ มุ่งเน้นค่านิยมด้านการศึกษาธุรกิจและการอุดมศึกษาในเอเชีย

วันที่ 19 มิ.ย. 2555 )
 
          พรินซ์ตัน, รัฐนิวเจอร์ซี--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์-ยูเอสนิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ผู้มีชื่อเสียงด้านการอุดมศึกษาซึ่งเป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆจาก 10 ประเทศในเอเชีย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสถาบัน Educational Testing Service (ETS) และตัวแทนจากคณะกรรมการ GRE มารวมตัวกันในการประชุมสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียของ GRE (GRE AAC) ครั้งปฐมฤกษ์ ซึ่งจัดขึ้นโดยสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งเกาหลี (KAIST) ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ สภาที่ปรึกษาฯ ซึ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ ทำหน้าที่ให้คำแนะนำแก่คณะกรรมการ GRE เรื่องการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในเอเชีย และนับเป็นสภาที่ปรึกษาของ GRE แห่งที่ 2 ที่ก่อตั้งขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา ถัดจากสภาที่ปรึกษาแห่งยุโรป (EAC)

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120110/DC33419LOGO)

          "นักศึกษาระดับอุดมศึกษาที่หลั่งไหลเข้าออกทวีปเอเชียจะมีจำนวนมากขึ้นในช่วงหลายปีจากนี้ สภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียของ GRE จึงก่อตั้งขึ้นได้อย่างถูกที่ถูกเวลา” Tan Eng Chye รองอธิการบดี (ฝ่ายวิชาการ) และผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ กล่าว  "สภาที่ปรึกษาฯ ประกอบด้วยนักคิดและนักเคลื่อนไหวคนสำคัญในวงการการอุดมศึกษาในเอเชีย และการประชุมที่กรุงโซลทำให้ผมได้เห็นค่านิยม ความแตกต่าง และระเบียบปฏิบัติที่ดีที่สุดของหลายประเทศในเอเชีย"

          GRE AAC ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ตัวแทนด้านการอุดมศึกษาจากทั่วเอเชียมีช่องทางหลักในการแบ่งปันข้อมูลและเสนอมุมมองต่อคณะกรรมการ GRE ซึ่งจะช่วยให้ GRE สามารถพัฒนากิจกรรมทางธุรกิจและยกระดับการสื่อสารกับชุมชนการอุดมศึกษาในเอเชียได้ ทั้งนี้ คณะกรรมการ GRE เป็นตัวแทนของชุมชนการอุดมศึกษา และเป็นองค์กรอิสระที่กำหนดนโยบายสำหรับการสอบ GRE ซึ่งบริหารและดำเนินการสอบโดย ETS โดยคณะกรรมการ GRE จะกำกับดูแลข้อสอบ บริการ และการวิจัยของ GRE ผ่านการปรึกษาหารือร่วมกับคณะกรรมการอื่นๆ

          "GRE Program กำลังพยายามอย่างไม่หยุดยั้งที่จะตอบสนองความต้องการของสถาบันและองค์กรการศึกษาต่างๆทั้งในเอเชียและทั่วโลก และการจัดตั้งสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียก็เป็นก้าวสำคัญอันจะนำไปสู่เป้าหมายดังกล่าว” David Payne รองประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการแผนกการอุดมศึกษาของ ETS กล่าว "สภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียช่วยให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในเรื่องโอกาสและความท้าทายต่างๆที่บัณฑิตวิทยาลัยและโรงเรียนบริหารธุรกิจในเอเชียกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งทำให้ ETS และ GRE Program สามารถขยายขอบเขตการประเมินผลที่จำเป็นสำหรับสถาบันการศึกษาเหล่านี้ได้”

          การประชุมครั้งปฐมฤกษ์ของ ACC มุ่งเน้นไปที่ค่านิยมหลักๆในการศึกษาด้านธุรกิจและการอุดมศึกษา รวมไปถึงบทบาทการประเมินผลในภาคส่วนนี้ "การนำเสนอของมหาวิทยาลัยต่างๆในเอเชียให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจุดประกายอย่างมาก” Sinn-wen Chen รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการของมหาวิทยาลัยแห่งชาติชิงหวา กล่าว "หลายแผนกวิชาและหลายสถาบันที่อยู่ในมหาวิทยาลัยของเราใช้คะแนน GRE ในกระบวนการรับนักศึกษาเข้าเรียน เนื่องจากมีนักเรียนต่างชาติมาจากทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลก ข้อสอบ GRE จึงเป็นเครื่องมือประเมินพื้นฐานที่สะดวกสบายสำหรับใช้คัดเลือกนักศึกษา”

          GRE ACC จะประชุมร่วมกันอีกครั้งในเอเชียในปี 2556 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ gre-asia@etsglobal.org

          เกี่ยวกับ ETS
          ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเที่ยงตรงสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่างๆที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่างๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และเตรียมอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL(R) และ TOEIC(R), การสอบ GRE(R) และการประเมิน The Praxis Series(TM) ในสถานที่สอบกว่า 9,000 แห่งใน 180 ประเทศทั่วโลกเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode