กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
การรวมแบรนด์ Viaccess-Orca ช่วยผู้ให้บริการคอนเทนท์ทั่วโลกมีความได้เปรียบและประสบความสำเร็จในการปฏิวัติการใช้งานคอนเทนท์

วันที่ 13 มิ.ย. 2555 )
 
          ปารีส--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          Viaccess-Orca ผนวกนวัตกรรม ความรวดเร็ว ความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจ เข้าไว้ด้วยกันเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านการใช้งานคอนเทนท์ การค้นพบ และ การปกป้อง

          เนื่องจากตลาดการบริโภคคอนเทนท์กำลังเชิญกับความท้าทายทั้งในด้านเทคโนโลยีและธุรกิจนานับประการ Viaccess และ Orca Interactive ประกาศในวันนี้ถึงการควบรวมโครงสร้างการบริหาร ซึ่งองค์กรใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้ามีความได้เปรียบจากความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคมในระดับตำนาน ผนวกกับนวัตกรรมล่าสุดของบริษัทเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วภายใต้แบรนด์เพียงแบรนด์เดียว

          การรับชมวิดีโอบนเครือข่าย (Over-the-Top: OTT) บนหน้าจอที่แตกต่างกันและไม่จำกัดจำนวนคอนเทนท์กำลังเป็นสถานการณ์ที่เขย่ารูปแบบของตลาดเพย์ ทีวี โซลูชั่น Viaccess-Orca ซึ่งมีอนาคตที่สดใสช่วยให้ผู้ให้บริการเพย์ ทีวี สามารถเก็บเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับสมาชิกของแบรนด์ คุณภาพของคอนเทนท์และการนำเสนอ ตลอดทั้งความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับเจ้าของคอนเทนท์มาเป็นทรัพย์สินที่สำคัญเพื่อความสำเร็จในการเข้าถึงโลกแห่งทีวีได้จากทุกที่ทั่วโลก

          องค์กรใหม่นี้เกิดขึ้นภายหลังจากการประกาศของฟรานซ์ เทเลคอม และ ออเรนจ์ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า จะมีการย้ายฐานข้อมูลสมาชิกจำนวน 5.1 ล้านรายจากระบบ Orange IPTV ไปยังแพลตฟอร์มที่จะเกิดจากการรวมตัวกันของ Viaccess และ Orca ภายใต้แบรนด์ใหม่ชื่อ Viaccess-Orca เพื่อยกระดับ IPTV ไปสู่เจเนอเรชั่นยุคถัดไป

          Viaccess-Orca มอบความได้เปรียบหลายอย่างจากพอร์ตฟอลิโอด้านโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วย TV Everywhere, HbbtV, Conditional Access, ระบบ DRM, การนำเสนอคอนเทนท์ แพลตฟอร์มการค้นหาคอนเทนท์ และ แอพพลิเคชั่นสำหรับหน้าจอทุกประเภท โดยหนึ่งในข้อได้เปรียบที่ผู้ให้บริการต้องการมากที่สุดสำหรับการแข่งขันที่รุนแรงก็คือการนำเสนอบริการใหม่ได้อย่างรวดเร็ว Viaccess-Orca มาพร้อมกับโซลูชั่นที่ผนวกรวมกันแล้วสำหรับผู้ใช้ทั้งสองฝั่งที่ช่วยให้เข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

          จากประสบการณ์ 15 ปีของบริษัทและความเชี่ยวชาญในเรื่อง IP และการแพร่ภาพกระจายเสียง ผู้ให้บริการจะได้ประโยชน์จากการผสมผสานเพื่อส่งเสริมเป้าหมายในการรักษาตำแหน่งและขยายธุรกิจในตลาดที่มีการแข่งขันสูงนี้โดยเฉพาะ Viaccess-Orca ยังนำเสนอประสบการณ์ใหม่สำหรับหน้าจอทุกประเภท รวมทั้งความปลอดภัยและการบริหารลิขสิทธิ์ของคอนเทนท์แก่ลูกค้าปัจจุบันและลูกค้ารายใหม่ด้วย

          การนำเสนอของ Viaccess-Orca ถูกจับตามองจากทั้งผู้ให้บริการและและผู้รับชม นอกเหนือไปจากการปกป้องลิขสิทธิ์ของเจ้าของ ซึ่งช่วยให้บริการคอนเทนท์อยู่ในระดับพรีเมี่ยมได้แล้ว Viaccess-Orca ยังนำเสนอการค้นหาที่เข้าใจง่ายจากแหล่งคอนเทนท์ที่หลากหลายด้วยอัลกอลิธึมที่ชาญฉลาดและพารามิเตอร์ต่างๆ บริการทีวีจึงสามารถคาดเดาและคาดหวังถึงตัวเลือกสำหรับผู้ชมได้ ดังนั้นบริการทีวีจึงเป็นการเพิ่มประสบการณ์ส่วนตัว

          ฟรังซัวส์ โมรู เดอ แซงต์ มาร์แตง ซีอีโอของ Viaccess-Orca กล่าวว่า "Viaccess-Orca เกิดจากความสัมพันธ์ที่มีอย่างยาวนานและความไว้ใจของผู้ให้บริการคอนเทนท์ ในการช่วยให้พวกเขาบริหารคอนเทนท์บนเครือข่ายต่างๆ ด้วยโซลูชั่นในการนำเสนอสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว วิธีการนี้ยังได้รวมเอาประสบการณ์สุดยอดของผู้ใช้และการค้นหาคอนเทนท์ การบริหารลิขสิทธิ์และโมเดลธุรกิจที่ยืดหยุ่นและก้าวหน้า และการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ เข้าไว้ด้วยกัน”

          แฮกไก บาเรล ผู้ร่วมก่อตั้ง Orca Interactive และรองซีอีโอของ Viaccess-Orca กล่าวเสริมว่า "เป้าหมายของเราก็คือช่วยให้ลูกค้านำเสนอบริการได้อย่างหลากหลายสำหรับการรับชมคอนเทนท์ที่เกี่ยวข้องและเป็นส่วนตัว และช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ตลอดทั้งโซลูชั่นเทคโนโลยีที่สามารถเพิ่มขนาดได้อย่างง่ายดายตามวิวัฒนาการของตลาด”

          Viaccess-Orca ดำเนินธุรกิจในอิสราเอล สหรัฐ บราซิล ฮ่องกง และ อินเดีย และมีสำนักงานใหญ่ที่ปารีส

          เกี่ยวกับ Viaccess-Orca

          Viaccess-Orca เป็นพันธมิตรของผู้ให้บริการคอนเทนท์ที่มีบทบาทสำคัญในการปกป้องและส่งเสริมมูลค่าของบริการคอนเทนท์ไม่ว่าผู้รับชมจะเป็นใคร และใช้อุปกรณ์ใดๆ ที่เลือกรับชมคอนเทนท์ ในขณะที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีช่วยให้การเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ การใช้แบนด์วิธ และการคัดเลือกคอนเทนท์ขยายตัวตลอดเวลา โดยการเข้าถึงคอนเทนท์ของทีวีได้จากหลายอุปกรณ์และเครือข่ายแบบไฮบริดทำให้เกิดความเสี่ยงในเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจรและโซลูชั่นที่สามารถเพิ่มขนาดได้ตามต้องการ ตลอดทั้งมีความน่าเชื่อถือ ผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวีจะได้ประโยชน์จากตลาดเครือข่ายและอุปกรณ์เชื่อมต่อผ่านระบบ IP ที่ไม่มีการจัดการเหล่านี้

          เนื่องจากประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อความสำเร็จของผู้ประกอบการ โซลูชั่นของ Viaccess-Orca จึงเน้นไปที่การนำเสนอนวัตกรรมและประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องบนทุกแพลตฟอร์ม ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถสร้างความจงรักภักดีในระยะยาวจากลูกค้าด้วยการค้นพบ เลือก และ รับชมคอนเทนท์ ที่ปลอดภัยมากขึ้น ทั้งนี้ Viaccess & Orca เป็นบริษัทในเครือฟรานซ์ เทเลคอม กรุ๊ป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.viaccess-orca.com หรือติดตามบนทวิตเตอร์ได้ที่ @ViaccessOrca

          สื่อมวลชนจากทั่วโลก กรุณาติดต่อได้ที่:

          Atika Boulgaz
          โทร: +33 (0) 1 44 45 64 60
          อีเมล: press-relations@viaccess.com

          Sharona Meushar
          โทร: +972 54 451 7058
          อีเมล: sharona@theinkstudio.com

          Pualina Wozniak
          โทร: +31 642 736 696
          อีเมล: pualina@theinkstudio.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode