กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอ็นทีที คอม เตรียมเปิดตัวบริการด้านความปลอดภัยที่ทำงานได้อย่างราบรื่นทั่วโลก

วันที่ 13 มิ.ย. 2555 )
 
          โตเกียว--13 มิ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          บริการด้านความปลอดภัยที่ผ่านการบริหารจัดการ (Managed Security Services)

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 12 มิ.ย.ว่า บริษัทจะเปิดตัวบริการด้านความปลอดภัยที่ผ่านการบริหารจัดการรูปแบบใหม่ (Managed Security Services) ในเร็วๆ นี้ ซึ่งบริการดังกล่าวจะช่วยเอาท์ซอร์สโซลูชั่นการจัดการด้านความเสี่ยงที่สอดคล้องกับสภาวะแวดล้อมด้านไอซีทีที่มีลักษณะเฉพาะของลูกค้า บริการดังกล่าว ซึ่งจะเริ่มใช้งานได้ในวันที่ 29 มิ.ย. โดยบริการใหม่นี้ จะช่วยลดความเสี่ยงที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกค้าระดับองค์กร ด้วยการใช้ความรู้ความชำนาญที่ครอบคลุมของเอ็นทีที คอม ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับโลก และพันธมิตรจากสถาบันวิจัยด้านความปลอดภัย

          คุณลักษณะเบื้องต้นของบริการด้านความปลอดภัยที่ผ่านการบริหารจัดการรูปแบบใหม่มีดังต่อไปนี้
          
          - การจัดการความปลอดภัยที่รวมเป็นหน่วยเดียว ตั้งแต่ระบบบนคลาวด์ อาทิ บริการคลาวด์ระดับองค์กร (Enterprise Cloud) ไปจนถึงระบบที่ติดตั้งในองค์กร ผนวกกับความหลากหลายของโซลูชั่นความปลอดภัยที่ตรงกับสภาวะแวดล้อมทางไอซีทีที่มีลักษณะเฉพาะของลูกค้า
          - การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของการเก็บบันทึกข้อมูลความปลอดภัยและการจำลองความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งรองรับความปลอดภัยแบบเต็มช่วงชั้น (full-layer) สำหรับแหล่งทรัพยากรไอซีทีซึ่งมีความหลากหลายอย่างมาก ตั้งแต่อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) ไปจนถึงเครือข่าย เซิร์ฟเวอร์ และแอพลิเคชั่น เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากภายนอก อาทิ การเจาะระบบโดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจง (target attacks) การรั่วไหลของข้อมูล และพฤติกรรมที่ผิดปกติในอินทราเน็ต
          - งานสนับสนุนทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงจากผู้เชี่ยวชาญกว่า 400 คน ใน 13 ประเทศ ทำงานโดยความร่วมมือกับบริษัท อินเทเกรลิส (Integralis) และซีโค้ด (Secode) บริษัทในเครือของเอ็นทีที คอม ผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการความปลอดภัยในยุโรป

          บริการรูปแบบเฉพาะมีดังต่อไปนี้

          - การประเมินและจัดทำข้อมูลจุดด้อย: การวิเคราะห์สถานะแอพลิเคชั่นและเครือข่าย โดยใช้วิธีการวิเคราะห์ และรายงานความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในรูปแบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังรองรับการใช้มาตรการความปลอดภัยเช่นกัน
          - มาตรการความปลอดภัยที่แยกออกจากกันสำหรับเครือข่าย การเข้าถึงเว็บไซต์ อีเมล แอพพลิเคชั่น รวมทั้งฐานข้อมูล คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเซิร์ฟเวอร์: มาตรการเหล่านี้ ประกอบด้วยการดักจับและการป้องกันการเข้าถึงจากภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งการดักจับและป้องกันการติดไวรัส ผ่านรอยต่อระหว่าง LAN และ WAN อุปกรณ์ต่างๆ หรือเครื่องจักรจำลอง (อาทิ เซิร์ฟเวอร์หนึ่งที่แยกจากคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์เครื่องหนึ่งและทำงานด้วยระบบปฏิบัติการและแอพลิชั่นของตัวเอง) นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบไฟล์ที่แลกเปลี่ยนกันผ่านเครือข่ายและเป็นภัยคุกคาม เช่น target attacks เป็นต้น
          - ความปลอดภัยด้านข้อมูล คือการป้องกันไม่ให้ข้อมูลลับรั่วไหล

          สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบริการต่างๆ และโครงสร้างของค่าบริการ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ www.ntt.com/mss_e/index.html
          
          นอกจากนี้บริการด้านความปลอดภัยที่ผ่านการบริหารจัดการดังกล่าวยังเป็นอีกทางเลือกสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริการคลาวด์ระดับองค์กร (Enterprise Cloud) ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ระดับองค์กรรูปแบบใหม่ของเอ็นทีที คอม ซึ่งได้มีการประกาศไปเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

          เอ็นทีทีคอม ภายใต้วิสัยทัศน์ Global Cloud Vision ที่มีการประกาศไปเมื่อเดือนต.ค. 2554 ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม เพื่อนำเสนอบริการเอาท์ซอร์สระบบไอซีที (ICT Outsourcing) ทั้งระบบ ตั้งแต่เครือข่ายและศูนย์ข้อมูล ไปจนถึงแอพพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าในด้านระบบไอซีทีบนเทคโนโลยีคลาวด์ได้อย่างครบวงจรและราบรื่น

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          สามารถดูได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ 
          www.twitter.com/nttcom 
           www.facebook.com/nttcomtv 

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 49658เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode