กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซิมไบโอนิกซ์ เปิดตัวระบบจำลองการผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดบริเวณขาช่วงล่าง สำหรับใช้กับเครื่องฝึกผ่าตัดเสมือนจริง ANGIO Mentor

วันที่ 5 มิ.ย. 2555 )
 
          คลีฟแลนด์, โอไฮโอ--5 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น (Simbionix USA Corporation) ผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์การศึกษาและการฝึกเสมือนจริงทางการแพทย์ ประกาศเปิดตัวระบบจำลองการผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดบริเวณใต้หัวเข่าลงไป สำหรับใช้กับเครื่องฝึกผ่าตัดเสมือนจริง ANGIO Mentor
 
          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120502/529202-a )
 
          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120604/537351 )
 
          ผลิตภัณฑ์ตระกูล ANGIO Mentor ของซิมไบโอนิกซ์ เป็นเครื่องฝึกผ่าตัดแบบเสมือนจริง ผู้ใช้สามารถฝึกผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดได้ในสภาพแวดล้อมจำลองที่เหมือนจริง
 
          อาการขาดเลือดบริเวณขาช่วงล่าง หรือโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลาย เป็นโรคหลอดเลือดที่เกิดขึ้นเมื่อออกซิเจนที่ไปเลี้ยงเนื้อเยื่อขามีปริมาณลดลง อันเนื่องมาจากเลือดไหลเวียนไม่ดีเพราะหลอดเลือดแข็งตัว
 
          ผู้ป่วยที่ขาขาดเลือดอย่างรุนแรงจะมีอาการปวดขาแม้หยุดพักเฉยๆ ซึ่งอาจทวีความรุนแรงจนกลายเป็นแผลเปื่อยและเนื้อตาย ส่งผลให้มีโอกาสถูกตัดอวัยวะสูง มีอาการเจ็บป่วยรุนแรง รวมถึงมีอาการต่างๆเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ทั้งนี้ การผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดที่อยู่ใต้หัวเข่าลงไปเพื่อขยายหลอดเลือด สามารถเพิ่มโอกาสในการรักษาขาของผู้ป่วยเอาไว้ได้
 
          อาการขาขาดเลือดอย่างรุนแรงมีความสัมพันธ์กับบาดแผลที่เส้นเลือดหลายจุดซึ่งมีความซับซ้อน ดังนั้นการผ่าตัดจึงมีความท้าทายอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดี การพัฒนาเครื่องมือแพทย์และเทคนิคต่างๆในระยะหลัง ช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถฝ่าฟันอุปสรรคในการผ่าตัดได้ ระบบจำลองการผ่าตัดหลอดเลือดบริเวณใต้หัวเข่าลงไปของซิมไบโอนิกซ์ ช่วยให้ศัลยแพทย์มีความมั่นใจมากขึ้น เพราะสามารถฝึกผ่าตัดเสมือนจริงโดยใช้เทคนิคและวิธีการรักษาล่าสุดได้
 
          ซิมไบโอนิกซ์พัฒนาระบบจำลองการผ่าตัดดังกล่าวร่วมกับคณะแพทย์ระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งรวมถึง ดร.อังเดรจ์ ชมิดท์ (Andrej Schmidt) จากศูนย์รักษาโรคหลอดเลือดแห่ง Park hospital and Heart center เมืองไลพ์ซิก ประเทศเยอรมนี "การผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดให้กับผู้ป่วยที่มีอาการขาขาดเลือดอย่างรุนแรง เป็นวิธีการรักษาที่มีบทบาทมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทักษะการผ่าตัดหลอดเลือดใต้หัวเข่าลงไปจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง และแตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับการรักษาแผลบริเวณสะโพกหรือเหนือหัวเข่าขึ้นไป สำหรับเรานั้น ระบบจำลองการผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดบริเวณใต้หัวเข่าลงไป เป็นเครื่องมือการเรียนการสอนที่มีความสำคัญมาก และนำมาปฏิบัติจริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ”
 
          "ANGIO Mentor เป็นเครื่องฝึกผ่าตัดที่มีความครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับผู้ฝึกทุกระดับจากทุกสาขาวิชา” แกรี่ แซมเลอร์ (Gary Zamler) ซีอีโอของซิมไบโอนิกซ์ กล่าว "ระบบจำลองการผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือดบริเวณใต้หัวเข่าลงไปได้รับการตอบรับอย่างดีจากแพทย์ทุกระดับทักษะ ซึ่งต่างยอมรับว่าระบบนี้มีความสมจริงสูงเมื่อเทียบกับระบบอื่นๆในตลาด คุณค่าที่แท้จริงของ ANGIO Mentor คือ การเปิดโอกาสให้สามารถฝึกผ่าตัดได้อย่างหลากหลาย ทั้งนี้ เราต้องการให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนมากที่สุด เราจึงเดินหน้าพัฒนาระบบใหม่ๆเพื่อใช้กับเครื่องฝึกผ่าตัดเสมือนจริง เพื่อตอบสนองความต้องการของศัลแพทย์ผู้ผ่าตัดสอดสายสวนหลอดเลือด”
 
          สามารถทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ ANGIO Mentor โดยเข้าร่วมการประชุมฝึกอบรมกับซิมไบโอนิกซ์ได้ที่งาน SVS ระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายนนี้ ณ เนชั่นแนล ฮาร์เบอร์ (National Harbor) รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา
 
          เกี่ยวกับ ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่น
          ซิมไบโอนิกซ์ เป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์การเรียนการสอนและการฝึกเสมือนจริงสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ บริษัทมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง พัฒนาศักยภาพปฏิบัติการทางคลินิก และทำให้ผลลัพธ์จากขั้นตอนการปฏิบัติงานออกมาดีที่สุด
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิมไบโอนิกซ์ได้ที่ http://www.simbionix.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และลิงก์อิน
 
          ติดต่อ:
          รีเบคก้า เลวี่ (Rebecca Levy)
          ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
          อีเมล: rebecca@simbionix.com
          โทร: +1-216-229-2040 ต่อ 128
 
          ที่มา: ซิมไบโอนิกซ์ ยูเอสเอ คอร์ปอเรชั่นเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode