กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สัมมนาทางเทคนิค X-fest จะเริ่มที่เอเชียในเดือนก.ค.นี้

วันที่ 5 มิ.ย. 2555 )
 
          ฮ่องกง--5 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย เปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาทางเทคนิค X-fest 2012 แล้ววันนี้

          แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย (Avnet Electronics Marketing Asia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท แอฟเน็ท (Avnet, Inc.) (NYSE: AVT) ได้ร่วมกับบริษัท ซีลิงซ์ (Xilinx, Inc.) (NASDAQ: XLX) เปิดรับลงทะเบียนร่วมงาน X-fest ในเอเชีย ซึ่งเป็นงานสัมมนาอบรมเชิงปฏิบัติการ 1 วันสำหรับนักพัฒนา FPGA, DSP และ Embedded systems

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/200703010917.jpg )

          งาน X-fest จะเริ่มขึ้นในภูมิภาคเอเชียทั้งหมด  16 เมือง โดยเริ่มที่ปักกิ่งในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ต่อด้วยเซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น เฉิงตู ซีอาน กว่างโจว หนานจิง หังโจว เสิ่นหยาง ซินชู ไทเป เกาสง บังกาลอร์ โซล สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และผู้ที่ต้องการร่วมงานสามารถลงทะเบียนและชมรายละเอียดของงาน ซึ่งรวมถึงวิดีโอตัวอย่าง ได้ที่ xfest.avnetasia.com

          "X-fest 2012 นวัตกรรมที่พัฒนาต่อเนื่องมา 15 ปี ครั้งล่าสุดซึ่งจัดขึ้นในปีค.ศ.2010 มีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 5,500 คนจากทั่วโลกและ 2,200 คนในเอเชีย งานนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยบรรดาวิศวกรได้มีโอกาสพูดคุยกันในประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานและมูลค่าในการออกแบบจริง” สตีเฟน หว่อง (Stephen Wong) ประธานบริษัท แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย กล่าว

          "ในปีนี้เราจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ Xilinx 7 series ซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยี 28nm ทำให้ระบบสั่งการมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม ทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานของระบบโดยรวมและลดต้นทุนการผลิตด้วย นอกจากนั้นเราจะนำเสนอเทคโนโลยี Zynq ใหม่ล่าสุด โดยผลิตภัณฑ์ Zynq Series มีการผสานระบบประมวลผล ARM(R) dual-core Cortex(TM)-A9 MPCore(TM) เข้ากับเทคโนโลยี 28nm เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพระดับ ASIC และใช้พลังงานน้อย ทำให้การเขียนโปรแกรมสั่งงานไมโครโปรเซสเซอร์ทำได้ได้ง่ายขึ้นและ มีความยืดหยุ่นในการใช้ FPGA บรรดาวิศวกรจะพอใจกับประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น อาทิ ลดเวลาในการพัฒนาทำให้วางสินค้าในตลาดได้เร็วขึ้น มีผลิตภัณฑ์มากขึ้น ประสิทธิภาพมากขึ้น และลดต้นทุนในระบบโดยรวมทำให้สามารถแข่งขันในตลาดได้” นายหว่องกล่าวเสริม

          งานในปีนี้จะมีคอร์สอบรมทางเทคนิค 12 คอร์ส โดยจะเกี่ยวข้องกับ FPGA ใหม่ของซีลิงซ์ อันได้แก่ Artix(TM)-7, Kintex -7(TM) และ Virtex(TM) 7 รวมถึงผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่อย่าง Zynq(TM)-7000 Extensible Processing Platform (EPP) นอกจากนั้นยังมีการแสดงผลงานของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและ การสาธิตผลงาน รวมถึงการนำเสนอโซลูชั่นที่ใช้ได้จริงจาก อนาล็อก ดีไวซ์ (Analog Devices, Inc.), ไซเพรส (Cypress), แม็กซิม (Maxim), ไมครอน เทคโนโลยี (Micron Technology), ทีอี คอนเน็คทิวิตี้ (TE Connectivity), เท็กซัส อินสทรูเมนท์ส หรือ ทีไอ (Texas Instruments: TI), อัลเด็ค (Aldec), เออาร์เอ็ม (ARM), แมธเวิร์คส์ (Mathworks) และ สแปนชั่น (Spansion)

          บรรดาวิศวกรออกแบบที่เข้าร่วมงาน X-fest จะได้รับเครื่องมือและความรู้ที่ปฏิบัติได้จริง ซึ่งจำเป็นสำหรับการแก้ปัญหาด้านการออกแบบทั้งในปัจจุบันและในอนาคต และจำเป็นสำหรับการยืดอายุผลิตภัณฑ์ นอกจากนั้นแล้ว ผู้ร่วมงานยังสามารถเลือกเข้าคอร์สอบรมได้สูงสุด 4 คอร์สจาก 3 หลักสูตรเด่นต่อไปนี้

          -          หลักสูตร FPGA Fundamentals ประกอบด้วย 4 คอร์ส เน้นไปที่ปัญหาการออกแบบทั่วๆไปที่นักออกแบบ FPGA หน้าใหม่และผู้เชี่ยวชาญจะต้องเผชิญ โดยมีประเด็นหัวข้อเกี่ยวกับ Xilinx 28nm 7series FPGAs ซึ่งประกอบด้วยการออกแบบเพาเวอร์ การใช้งานเมโมรี่อินเตอร์เฟซ การปรับความถี่ของสัญญาณ clock และการใช้ PCIe interface
          -          หลักสูตร Applications ซึ่งจะลงลึกถึงเรื่องวิธีการออกแบบและเทคนิคต่างๆที่จำเป็นสำหรับการออกแบบด้วย Zynq(TM)-7000 EPP และ 7 series FPGAs โดยประเด็นหัวข้อประกอบด้วย การสื่อสารไร้สาย การควบคุมมอเตอร์ วิดีโอ และการประมวลผลสัญญาณอนาล็อกในสภาพจริง
          -          หลักสูตร Zynq(TM)-7000 EPP ซึ่งประกอบด้วยคอร์สอบรม 4 คอร์สเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ ARM(R) dual core Cortex(TM)-A9 MPCore(TM) โดยประเด็นหัวข้อประกอบด้วย การอธิบายคร่าวๆเกี่ยวกับโครงสร้างของ Zynq-7000 EPP, การอธิบายเกี่ยวกับเครื่องมือพัฒนา Zynq-7000 EPP และเทคนิคการเร่งความเร็วซอฟต์แวร์โดยใช้โปรแกรมลอจิกของ Zynq-7000 EPP

          "แอฟเน็ทและผู้นำในอุตสาหกรรมซึ่งให้การสนับสนุนงาน X-fest จัดการเดินสายสัมมนาเพื่อช่วยแนะนำให้นักออกแบบลดความซับซ้อนต่างๆของเทคโนโลยีสมัยใหม่ พร้อมกับช่วยให้นักออกแบบได้รับความรู้เชิงลึกทางเทคนิคจากผู้นำหลากหลายด้านในอุตสาหกรรม” ทิม บาร์เบอร์ (Tim Barber) รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจดีไซน์เชนโลก บริษัท แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง กล่าว "ในปีที่ 15 งาน X-fest จะนำเสนอเนื้อหาที่โดดเด่น ซึ่งนักออกแบบ FPGA และระบบแบบฝังจากทั่วโลกสามารถนำไปใช้พัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีได้”

          ติดตามข่าวสารงาน X-fest 2012 ได้โดย

          ชมวิดีโอ X-fest ทาง Avnet OnDemand
          กดไลค์ X-fest บน Facebook
          ติดตาม X-fest บน Twitter

          เกี่ยวกับ แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย

          แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง ซึ่งเป็นกลุ่มปฏิบัติการในเครือ แอฟเน็ท อิงค์ (NYSE: AVT) มีรากฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชีย บริษัทมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคที่สิงคโปร์ และมีสำนักงานสาขากว่า 50 แห่งทั่วเอเชีย แอฟเน็ท อิเล็กทรอนิกส์ มาร์เก็ตติ้ง เอเชีย เป็นผู้จัดจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์ คอนเน็คเตอร์ พาสสีฟคอมโพแนน และอิเล็คโทรเมคานิคัลให้แก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่ม รวมถึงผู้รับจ้างผลิต (OEM) ผู้ให้บริการผลิตอิเล็กทรอนิก (EMS) ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม รวมทั้งให้บริการซัพพลายเชนและดีไซน์เชนที่เกี่ยวข้อง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.em.avnetasia.com

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:

          เจมี ชาน (Jaime Chan)
          โทร: +852-2410-2735
          อีเมล: jaime.chan@avnet.com

          ไบรอัน แพทเทอสัน (Brian Paterson)
          โทร: +852-2537-8022
          อีเมล: brian.paterson@ebacomms.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode