กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไนกี้ อิงค์ เตรียมขายแบรนด์โคล ฮาน และ อัมโบร มุ่งเร่งขยายธุรกิจผ่านแบรนด์ไนกี้และแบรนด์เสริมด้านกีฬา

วันที่ 5 มิ.ย. 2555 )
 
บีเวอร์ตัน, โอเรกอน--(บิสิเนสไวร์)--31 พ.ค. 2555

ไนกี้ อิงค์ (NIKE, Inc.) (NYSE: NKE) ประกาศขายแบรนด์ในเครือจำนวน 2 แบรนด์ ได้แก่ โคล ฮาน (Cole Haan) และ อัมโบร (Umbro) เพื่อหันไปมุ่งเน้นผลักดันการเติบโตผ่านแบรนด์ ไนกี้, จอร์แดน (Jordan), คอนเวิร์ส (Converse) และ เฮอร์ลีย์ (Hurley)

"เรามองเห็นโอกาสที่สูงมากในการเร่งทำกำไรทั่วโลก ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคผ่านแบรนด์ไนกี้” มาร์ค ปาร์กเกอร์ ประธานและซีอีโอของไนกี้ อิงค์ กล่าว "เรายังมองเห็นศักยภาพของแบรนด์จอร์แดน คอนเวิร์ส และ เฮอร์ลีย์ ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่เป็นเอกลักษณ์กับผู้บริโภค อันจะเป็นองค์ประกอบเสริมให้แบรนด์ไนกี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น”*

"การขายแบรนด์โคล ฮาน และ อัมโบร จะทำให้เราหันไปมุ่งเน้นทรัพยากรที่มีศักยภาพสูงสุดสำหร ับไนกี้ อิงค์ ซึ่งจะช่วยผลักดันผลกำไรสำหรับผู้ถือหุ้นของเราให้ขยายตัวอย่างยั่งยืนและต่อเนื่อง”*

โคล ฮาน มีความเชี่ยวชาญด้านกระเป๋าและรองเท้าหนังทั้งแบบทางการและลำลอง โดยไนกี้ อิงค์ ได้เข้าซื้อแบรนด์โคล ฮาน ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิวยอร์กไปเมื่อปี 2531 ขณะที่ อัมโบร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้านรองเท้ากีฬาฟุตบอล โดยไนกี้ อิงค์ ได้เข้าซื้อกิจการในปี 2551 สำหรับขั้นตอนการขายแบรนด์ทั้งสองจะเริ่มต้นในทันที และคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในปีงบการเงิน 2556 ของไนกี้ อิงค์ (31 พฤษภาคม 2556)

เกี่ยวกับไนกี้ อิงค์
ไนกี้ อิงค์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ใกล้เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน เป็นผู้นำของโลกด้านการออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เสื้อผ้ากีฬา อุปกรณ์กีฬา และอุปกรณ์เสริมสำหรับกีฬาหลากหลายประเภทตลอดจนการออกกำลังกายต่างๆ บริษัทในเครือซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลและบริหารงานข องไนกี้ประกอบด้วย โคล ฮาน ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ ดูแลการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และเสื้อโค้ตสุดหรู, คอนเวิร์ส อิงค์ ซึ่งดูแลการออกแบบ การตลาด และการจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับต่างๆ, อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์เสริมต่างๆที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาผาดโผนและไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น และอัมโบร อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด แบรนด์รองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลระดับโลกของอังกฤษ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nikeinc.com และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ @Nike

*ข้อความในเครื่องหมายอัญประกาศประกอบด้วยการคาดการณ์ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงนั้นแตกต่างออกไปอย่างมาก ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ได้ในรายงานที่ไนกี้ยื่นต่อ ก.ล.ต. ซึ่งรวมถึงรายงานฟอร์ม 8-K, 10-Q และ 10-K

ติดต่อ: ไนกี้ อิงค์
สำหรับนักลงทุน:
เกวิน ลินเบิร์ก (Gavin Lindberg)
โทร: 503-671-8178
หรือ
สำหรับสื่อมวลชน:
ชาร์ลี บรูคส์ (Charlie Brooks)
โทร: 503-532-8759เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode