กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
OAG Analysis มุ่งหน้าลงใต้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของตลาดการบินในบราซิล

วันที่ 30 พ.ค. 2555 )
 
          ชิคาโก้--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          รายงานผลการประเมินภาวะตลาดการบินของบราซิลในเชิงลึกและการศึกษาดัชนีชี้วัดอัตราการเติบโตในระยะยาว ตลอดทั้งการเติบโตอย่างยั่งยืน

          OAG ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลการบินและหนึ่งในแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น เปิดเผยข้อมูลล่าสุดในวันนี้ในรายงานชุด Aviation Market Reports หลังจากที่ได้ให้คำแนะนำไปเมื่อต้นปีนี้ว่า "สายการบินของสหรัฐควรมองหาโอกาสการขยายตัวในพื้นที่ทางภาคใต้” OAG ได้เจาะลึกเรื่องโอกาสของตลาดการบินในบราซิล โดยรายงานล่าสุดนี้ได้มีการสำรวจในประเด็นที่ว่า การลงทุนในแหล่งน้ำมันสำรองและก๊าซธรรมชาติแหล่งใหม่ๆได้ผลักดันการขยายตัวของอุตสาหกรรมการบินและผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของบราซิล ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้อย่างไร

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

          การค้นพบแหล่งสำรองน้ำมันและก๊าซธรรมชาติขนาดใหญ่และราคาน้ำมันที่ขยับสูงขึ้นนับเป็นปัจจัยที่ผลักดันการขยายตัวของเศรษฐกิจและจีดีพีของบราซิล ปัจจัยดังกล่าวนี้ยังส่งผลให้ชนชั้นกลางมีความมั่งคั่งมากขึ้น ตลอดทั้งมีความคาดหวังทางสังคมและความต้องการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น จากเหตุผลดังกล่าว การเดินทางด้วยสายการบินในบราซิลคาดว่า จะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในอีกทศวรรษหน้า ส่งผลให้บราซิลเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับทั้งผู้ประกอบการสายการบินต่างประเทศและนักลงทุน

          ตลาดการบินของบราซิลมีศักยภาพด้านการเติบโต 39% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เกิดจากการขยายตัวของสายการบินต้นทุนต่ำ ณ วันนี้ การแบ่งตลาดการบินพาณิชย์ของบราซิล (ระหว่างสายการบินระหว่างประเทศและภายในประเทศ) ได้มุ่งไปที่สายการบินภายในประเทศมากขึ้นด้วยสัดส่วนสูงถึง 89% ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่น่าแปลกใจเนื่องจากบราซิลเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับที่ 5 ของโลก และมีพื้นที่เล็กกว่าสหรัฐเพียงเล็กน้อย อีกทั้งอาณาเขตของบราซิลยังมีพื้นที่มากถึงเกือบครึ่งหนึ่งของทวีปอเมริกาใต้ และเนื่องจากบราซิลจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2557 และเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2559 โอกาสที่ตลาดภายในประเทศและต่างประเทศของบราซิลจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องจึงมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

          "การขยายตัวอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมสายการบินต้นทุนต่ำตลอดทั่วทั้งภูมิภาคละตินอเมริกาและทะเลแคริบเบียนได้รับความความสนใจจากทุกฝ่ายมาอย่างต่อเนื่อง” รอน ไวแลนด์ รองประธานประจำภูมิภาคอเมริกาของ OAG กล่าว "เช่นเดียวกับตลาดสหรัฐในช่วงก่อนหน้านี้ โดยอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นของชนชั้นกลางก่อให้เกิดความต้องการด้านการเดินทางด้วยสายการบินเป็นจำนวนมาก และตลาดการบินในบราซิลยังสามารถเติบโตได้อีกพร้อมกับเปิดโอกาสด้านการลงทุนอย่างยั่งยืนในระยะยาวสำหรับผู้ที่แสวงหาโชคในดินแดนทางใต้”

          รายละเอียดการทบทวนในเรื่องโอกาสที่ต่อเนื่องสำหรับพันธมิตรในอนาคตและการเติบโตของตลาดการบินที่กำลังขยายตัวในบราซิลสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.oagaviation.com/brazil

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          โอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น เป็นแหล่งข้อมูลด้านการบินและบริการการวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ ฐานข้อมูลด้านการบินชั้นนำของโอเอจีมีความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องปริมาณ ความถูกต้อง และครอบคลุมครบถ้วนจากทุกอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com

          ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ในเครือ ยูบีเอ็ม พีแอลซี เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นการบินชั้นนำในตลาด แบรนด์อันมีชื่อเสียงของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดอีเวนท์ มีเดีย และบริการที่ปรึกษา ซึ่งช่วยผลักดันการพัฒนาเส้นทางการบินและการเติบโตทางการเงินของธุรกิจของลูกค้าของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode