กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เกิร์ลกรุ๊ป AKB48 เปิดแคมเปญค้นหาแฟนพันธุ์แท้หมายเลข 1 จากทั่วทุกมุมโลกผ่าน Google+

วันที่ 25 พ.ค. 2555 )
 
โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)-–23 พ.ค. 2555

ผู้สื่อข่าวสายแฟนคลับอย่างเป็นทางการ 6 คนจากทั่วทุกมุมโลกจะได้รับเลือกผ่าน Google+ เพื่อรายงานการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 4 ในกรุงโตเกียว

การแข่งขันกรังด์ปรีซ์ (Grand Prix Search) เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแฟนคลับอันดับหนึ่งของ AKB48 กลุ่มศิลปินเพลงป็อปขวัญใจชาวญี่ปุ่น ได้เปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 พ.ค.บน Google+ (http://google.com/+/learnmore) เพื่อเฉลิมฉลองการเลือกตั้งทั่วไปสมาชิกวง AKB48 ครั้งที่ 4 (the 4th Annual AKB48 General Election)

การแข่งขันประจำปีเพื่อเฟ้นหาแฟนคลับหมายเลข 1 จากทั่วทุกมุมโลก

แฟนคลับคนใดที่มีบัญชีของ Google+ และโพสต์ข้อความอธิบายว่าเหตุใดสมาชิกคนโปรดของพวกเขาจึงควรได้รับเลือกในการเลือกตั้ งทั่วไปประจำปีนี้ จะมีโอกาสชนะรางวัล ได้แก่

1) ทริปเดินทางสู่ญี่ปุ่นเพื่อเป็นหนึ่งในหกผู้สื่อข่าวสายแฟนคลับอย่างเป็นทางการ และรายงานสถานการณ์ในงานด้วยภาษาท้องถิ่นของตนเองผ่านทาง Google+ แบบเรียลไทม์ แฟนคลับ 6 คนซึ่งได้รับ +1 มากที่สุด (สัญลักษณ์ที่แสดงถึงการยอมรับ หรือการเห็นด้วยจากแฟนคลับรายอื่นใน Google+) จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน Election Day ซึ่งจัดขึ้นที่บูโดกัน กรุงโตเกียว

2) วิดีโอแสดงความขอบคุณจากสมาชิก AKB48 คนโปรดในแบบส่วนตัว ซึ่งจะส่งตรงถึงเหล่าแฟนคลับผ่านทาง Google+ และแฟนคลับ 7 คน ซึ่งเป็นตัวแทน 1 คนจาก 1 ภาษาที่เข้าร่วม (ญี่ปุ่น อังกฤษ เกาหลี จีน ไต้หวัน อินโดนีเซีย และไทย) จะได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะโดยจำนวน +1 ที่พวกเขาได้รับจากในโพสต์ และแฟนคลับผู้ชนะเพิ่มเติมอีก 1 รายจะได้รับเลือกโดยการเสี่ยงโชค (จากจำนวนผู้ชนะทั้งหมด 8 คน)

วิธีเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อค้นหาแฟนคลับหมายเลขหนึ่ง

&nbs p; สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ http://www.akb48plus.com/oshimen/rule.html

ระยะเวลาเข้าร่วมการแข่งขัน: วันพุธที่ 23 พ.ค. เวลา 18.00 น. ถึงวันพุธที่ 6 มิ.ย. เวลา 24.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น

คุณสมบัติของผู้แข่งขัน: ผู้ที่เพิ่มสมาชิก AKB48 ในเซอร์เคิลบัญชี Google+ มีสิทธิเข้าร่วมได้

เกี่ยวกับ AKB48

นอกจากเป็นกลุ่มไอดอลที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว AKB48 ยังครองตำแหน่งวงนักร้องแนวป็อปขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนสมาชิกถึง 207 คน AKB48 รวมกลุ่มขึ้นภายใต้แนวคิด "ไอดอลที่คุณสามารถเจอได้ทุกวัน” AKB48 จัดการแสดงทุกคืนในโรงละครเล็กๆ ของตัวเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่แฟนคลับสามารถไปชมการแสดงได้บ่อยมากถึงขั้นไปชมได้ทุกวัน

ด้วยการนำสมาช ิกของวงเข้ามาอยู่ใน Google+ ขณะนี้ AKB48 จึงสามารถทำให้แนวคิดของการก่อตั้งวงเป็นจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แฟนคลับจากทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึง AKB48 ในเวลาใดก็ได้ ผ่านทาง Google+ แบบออนไลน์ เพื่ออ่านและแสดงความเห็นในโพสต์หรือในคอมเมนต์ไปยังสมาชิกวงคนโปรด โดยหลังจากที่สมาชิกทั้ง 207 คน เริ่มมีบัญชี Google+ เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว AKB48 ก็สามารถดึงดูดจำนวนแฟนคลับผู้ติดตามกว่า 10 ล้านคนจากทั่วโลกผ่านทาง Google+

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AKB48 ได้ที่ http:///www.akb48.co.jp/english/)

สามารถดูรายชื่อสมาชิกทั้งหมดของ AKB48 บน Google+ ได้ที่ http://www.google.com/intl/en/+/project48/)

เกี่ยวกับการเลือกตั้งทั่วไป AKB48

การเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ถือเป็นงานประจำปีครั้งใหญ่ที่สุดในวงการดนตรีและบันเทิงของญี่ปุ่น โดยเป็นธรรมเนียมว่าแฟนคลับจะสามารถ ซื้อซีดี (ที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น) ภายในงานนี้ และลงคะแนนให้กับสมาชิกที่เหมาะสมเป็นสุดยอดของวง ในแต่ละปีมีผู้ลงคะแนนเสียงกว่า 1 ล้านคน ขณะที่สื่อของญี่ปุ่นและความสนใจโดยของประชาชนเกี่ยวกับงานนี้อยู่ในระดับเกือบเท่ากับการเลือกตั้งทางการเมืองของจริงเลยทีเดียว

สำหรับปีนี้ไม่เหมือนการเลือกตั้งทั่วไปในปีก่อนๆ เนื่องจากแฟนคลับจากทั่วทั้งมุมโลกสามารถมีส่วนร่วมในความตื่นเต้นของการเลือกตั้งทั่วไปผ่านทาง Google+ ด้วยวิธีส่งข้อความสนับสนุนไปยังสมาชิกวง AKB48 ที่ตนชื่นชอบผ่านแคมเปญครั้งนี้ ไม่ว่าแฟนคลับจะอยู่ที่ใดก็สามารถเข้าถึง AKB48 หรือแม้แต่กลายเป็นผู้สื่อสายข่าวแฟนคลับอย่างเป็นทางการในงานที่จัดขึ้นในกรุงโตเกียวกันแบบสดๆ

นอกจากการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาแฟนคลับหมายเลข 1 แล้ว ยังจะมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าสำหรับแฟนคลับที่ร่วมสนุกในวันเลือกตั้งทั่วไปผ่านทาง Google+ สำหรับรายละเอียดจะมีการประกาศในภายหลัง

URL ของเว็บไซต์: http://akb48plus.com/oshimen/en/

ติดต่อ: AKB48 New Strategy Project PR Executive Office
ผู้รับผิดชอบ: ซาโตะ ฮามามุระ (Sato, Hamamura)
โทรศัพท์: 03-5572-6071
โทรสาร: 03-5572-6075เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode