กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ดีเอชแอล แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในเอเชียแปซิฟิค

วันที่ 24 พ.ค. 2555 )
 
          สิงคโปร์--24 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง แต่งตั้งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด และประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศคนใหม่

          ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง (DHL Global Forwarding) ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลในเครือดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post-DHL) ประกาศว่า การแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ได้รับการแต่งตั้งล่าสุดคือ ลอว์เรนซ์ ลี (Lawrence Lee) ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศ และ ทิม มาร์ติน (Tim Martin) ในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาด

          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/05/22/20120522125833987268.html)
          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/05/22/20120522125931501119.html)
          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg)

          เคลวิน ลียง (Kelvin Leung) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง กล่าวว่า "นับตั้งแต่ที่เราตัดสินใจจัดตั้งฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการเติบโตของการค้าภายในเอเชียและทั่วโลกนั้น เราก็ได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายตำแหน่งในฝ่ายบริหาร ผมขอต้อนรับลอว์เรนซ์ ลี และทิม มาร์ติน เข้าสู่ทีมบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประสบการณ์อันยาวนานของทั้งคู่เป็นสิ่งมีค่ายิ่งที่ช่วยให้เราได้ประโยชน์สูงสุดจากโอกาสต่างๆในธุรกิจการขนส่งสินค้าทางอากาศ ทางทะเล และทางบก”

          การรับตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดประจำเอเชียแปซิฟิค ทำให้มร.มาร์ตินได้กลับมาทำงานในเอเชียอีกครั้ง มร.มาร์ตินมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์มานานถึง 20 ปี และเข้ามาร่วมงานกับดีเอชแอลตั้งแต่ปี 2546 ในช่วง 4 ปีหลังเขาดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายกลยุทธ์การขายและการพัฒนาของ ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (DHL Express) ในกรุงบอนน์ ประเทศเยอรมนี ก่อนหน้านั้น เคยทำงานให้ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ในอินเดีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ในหลายตำแหน่งตั้งแต่ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไปจนถึงรองกรรมการผู้จัดการประจำประเทศ นอกจากนั้นเขายังเคยทำงานในซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บาห์เรน และสหราชอาณาจักร

          ในฐานะรองประธานระดับสูงฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค มร.มาร์ตินจะประจำการอยู่ที่สิงคโปร์และรับผิดชอบกิจกรรมของฝ่ายขายใน 18 ประเทศทั่วภูมิภาค ซึ่งรวมถึงการพัฒนาฐานลูกค้าในหลายประเทศ การพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและเส้นทางการค้าต่างๆ การสื่อสารการตลาด และการบริหารจัดการการยื่นประมูล

          สำหรับมร.ลี นั้น ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารกลุ่มงานระบบและกระบวนการทางธุรกิจบริษัท วอล-มาร์ท โกลเบิล ซอร์สซิ่ง (Wal-Mart Global Sourcing) นอกจากนั้น ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทข้ามชาติหลายแห่งทั่วโลก ดังนั้นมร.ลี จึงเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีประสบการณ์โชกโชนในหลายภาคส่วนทั่วทั้งภูมิภาค โดยเฉพาะการนำทีมงานด้านไอทีขนาดใหญ่หลายทีมในการเปลี่ยนแปลงจากระบบเดิมที่ใช้ต่อกันมา มาใช้ระบบที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

          มร.ลี จะขึ้นตรงกับ ซิลเวีย สไตน์มานน์ (Sylvia Steinmann) ประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศทั่วโลกบริษัท ดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของเคลวิน ลียง หน้าที่และความรับผิดชอบของมร.ลี คือ การผลักดันงานด้านไอทีของดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพื่อยกระดับการตอบสนองความต้องการของลูกค้าและให้บริการอย่างเหนือระดับและคุ้มค่ายิ่งขึ้น

          มร.ลียง กล่าวว่า "เอเชียแปซิฟิคเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญสำหรับดีเอชแอล โกลเบิล ฟอร์เวิร์ดดิ้ง การแต่งตั้งผู้บริหารล่าสุดทำให้เรามีทีมงานที่แข็งแกร่ง คล่องตัว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการคว้าโอกาสจากการค้าในเอเชียที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อให้สามารถตอบสนองตามความต้องการและเหนือกว่าความต้องการได้ในอนาคต”

          ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก

          ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และเป็น "ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล ทางถนน และทางรถไฟ ตลอดจนบริการโลจิสติกส์ตามสัญญาจ้างและบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก และมีบุคลากรราว 275,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการชั้นยอดและให้ความรู้ในระดับท้องถิ่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านซัพพลายเชนของลูกค้า ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การบริหารจัดการภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

          ดีเอชแอล เป็นบริษัทในเครือ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล (Deutsche Post DHL) ซึ่งมีรายได้กว่า 5.3 หมื่นล้านยูโรในปีพ.ศ.2554

          สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับดีเอชแอลในเอเชียแปซิฟิคได้ที่ http://press.ap.dhl.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode