กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอม จับมือบรูไน อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ เสนอบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในบรูไน หลังเลือกให้เอ็นทีที คอม เป็นพันธมิตรรายแรกในการยกระดับการเชื่อมต่อทั่วโลก

วันที่ 22 พ.ค. 2555 )
 
          โตเกียว--21 พ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทบรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 19 พ.ค.กับบริษัทบรูไน อินเตอร์เนชั่นแนล เกตเวย์ (Brunei International Gateway: BIG) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนระหว่างรัฐบาลและบริษัทโทรคมนาคมหลายแห่งในบรูไน เพื่อช่วยให้บรรดาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในท้องถิ่นสามารถเข้าถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 แบบ dual stack ได้จากทั่วโลก ผ่านทางเครือข่ายไอพีระดับโลก Tier-1 ของเอ็นทีที คอม

          การเชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่าย Tier-1 ของเอ็นทีที คอม จะให้บริการผ่านระบบโครงสร้างพื้นฐานในท้องถิ่นของ BIG ผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมีระบบโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกที่มีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงการเชื่อมต่อทั่วโลกผ่าน IPV6 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง มีความหน่วงต่ำ และคุ้มค่า

          BIG เป็นผู้สร้างและบริหารจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสารสำหรับเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก และเอ็นทีที คอม ก็ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรลำดับแรกในการติดตั้งอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ระหว่างประเทศ (IIG) สำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในบรูไนในและพื้นที่ใกล้เคียงในประเทศเพื่อนบ้าน ปัจจุบันมีผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตท้องถิ่นหลายรายที่เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตทั่วโลกแบบอิสระไม่ขึ้นกับใคร แต่อินเทอร์เน็ตเกตเวย์ระหว่างประเทศจะช่วยประสานการเชื่อมต่อให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

          การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ช่วยขยายบริการอินเทอร์เน็ตระดับสากลของเอ็นทีที คอม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังการสร้างความร่วมมือในรูปแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นในเวียดนามเมื่อปีที่แล้ว และในประเทศลาวเมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เอ็นทีที คอม ต้องการเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้กับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและกิจการด้านไอซีทีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ด้วยความร่วมมือของหน่วยงานรัฐและหน่วยงานอื่นๆ

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการการให้คำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และระบบคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 Global Tier-1 Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 120 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
          www.ntt.com/index-e.html 
          www.twitter.com/nttcom  
          www.facebook.com/nttcomtv

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 49394เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode