กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซันเรน จดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ ขึ้นแท่นผู้นำการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตความร้อนจากแสงอาทิตย์

วันที่ 22 พ.ค. 2555 )
 
          เซี่ยงไฮ้--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          บริษัท ซันเรน โซลาร์ เอนเนอร์จี จำกัด (Sunrain Solar Energy Co., Ltd) (stock code: 603366SH) ขายหุ้นเอแชร์ซึ่งจดทะเบียนอย่างเป็นทางการบนกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2555 ทั้งนี้ ในฐานะผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมการผลิตความร้อนจากแสงอาทิตย์ ซันเรนมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ให้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

          (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/05/21/20120521145200446154.html )

          ในฐานะบริษัทแห่งแรกในอุตสาหกรรมการผลิตความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นจีน ซันเรนจะได้รับความสนใจทั้งในเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและตลาดทุน ซึ่งปัจจัยดังกล่าวจะทำให้ซันเรนเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงและผลักดันให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตความร้อนจากแสงอาทิตย์ในประเทศจีน

          ซันเรน โซลาร์ เอนเนอร์จี มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยทางเทคนิค การผลิต และทำการตลาดพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ รวมถึงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับพลังงานใหม่ชนิดอื่นๆ นอกจากนั้นยังเป็นผู้จัดหาระบบผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับหลายพันครัวเรือนทั่วโลก

          ความได้เปรียบด้านบุคลากรที่มีความสามารถ: ซันเรนสร้างผลิตภัณฑ์ บุคลากรที่มีความสามารถ และระบบคุณค่า รวมทั้งสร้างศูนย์วิจัยเทคนิคแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ขณะเดียวกันซันเรนก็ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของพนักงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อซันเรนและต่ออุตสาหกรรมโดยรวมทั้งหมด

          ความได้เปรียบด้านอัตราการเติบโต: การเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตความร้อนจากแสงอาทิตย์ ส่งผลให้ซันเรนเติบโตอย่างรวดเร็วและมีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้น นับตั้งแต่ปี 2551-2554 ซันเรนมีส่วนแบ่งในตลาด 3.6%, 5.7%, 7.3% และ 8.2% ตามลำดับ ส่งผลให้เป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรม และในปี 2554 ซันเรนมีรายได้ทะลุ 3 พันล้านหยวน

          การบูรณาการอุตสาหกรรมมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และในระหว่างนั้นซันเรนได้สร้างฐานการผลิตในเหลียนหยุนกัง หยางโจว และลั่วหยางตามลำดับ ซันเรนเป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมที่ผลิตหลอด rough tube หลอดสูญญากาศ และระบบผลิตน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ภายในโรงงานเดียว ซันเรนได้เปรียบผู้อื่นเพราะมีการผลิตที่มีคุณภาพสูง ต้นทุนต่ำ และมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และเป็นบริษัทเดียวที่สามารถพัฒนาและผลิตหลอดสูญญากาศที่ทำจากแก้วทั้งหมด ท่อความร้อนที่ทำจากแก้วทั้งหมด ท่อความร้อนที่ทำจากแก้วและโลหะ และตัวรับแสงอาทิตย์แบบแผ่นเรียบได้พร้อมๆกัน

          ซันเรนกำลังเร่งเพิ่มกำลังการผลิต ทำการตลาด วิจัย และเพิ่มเงินทุนหมุนเวียน เมื่อการดำเนินงานเริ่มต้น คาดว่ายอดขายของบริษัทจะเพิ่มขึ้นเป็น 3.36 พันล้านหยวน และมีกำไรสุทธิ 355 ล้านหยวน

          ซันเรนยึดมั่นปรัชญาการบริหารที่ว่า "สร้างแบรนด์ดังระดับโลก สร้างองค์กรอายุยืนนับศตวรรษ” และแนวคิดด้านการพัฒนาที่ว่า "สร้างคุณค่าและความใส่ใจในชุมชนและระหว่างบริษัทกับดีลเลอร์” ในการสร้างผลิตภัณฑ์ บุคลากรที่มีความสามารถ และคุณค่า ซึ่งทำให้บริษัทมีความได้เปรียบในด้านเทคโนโลยีและการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

          เว็บไซต์: http://www.sunrain.com/Global/Global.html

          แหล่งข่าว: บริษัท ซันเรน โซลาร์ เอนเนอร์จี จำกัดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode