กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
พัทยาพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมกอล์ฟระดับโลก คาดเม็ดเงินสะพัดหลายล้านดอลลาร์

วันที่ 16 พ.ค. 2555
 
            พัทยา ประเทศไทย - - 15 พ.ค. 2555
เมืองพัทยาเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุม Asia Golf Tourism Convention (AGTC) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2556 ณ รอยัล คลิฟ รีสอร์ท
 
งานประชุมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟระดับชั้นแนวหน้า ของเอเชียน่าจะดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 500 ราย ผู้ซื้อและผู้ขายจะได้พบปะพูดคุยกันในงานซึ่งจัดโดยสมาคมการค้า International Association Of Golf Tour Operators (IAGTO) ซึ่งสมาชิกของสมาคมแห่งนี้เป็นผู้รับจองแพคเกจท่องเที่ยวเล่นกอล์ฟมากถึง 85% ของทั้งหมดทั่วโลก
 
นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และนายปีเตอร์ วอลตัน ซีอีโอสมาคม IAGTO ได้ลงนามข้อตกลงให้เมืองพัทยาเป็นเจ้าภาพจัดงานในปีหน้า มีการประเมินว่าในช่วง 6-18 เดือนหลังการจัดงาน งานนี้จะสร้างรายได้หลายล้านดอลลาร์ให้แก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ อันได้แก่สนามกอล์ฟ โรงแรม และรีสอร์ทต่างๆในเอเชีย ที่มาร่วมพบปะหารือกับสมาชิกสมาคม IAGTO และนำเสนอผลิตภัณฑ์และสถานที่ 
 
มร. ปีเตอร์ วอลตัน ซีอีโอสมาคม IAGTO กล่าวว่า "เราคาดว่าจะมีผู้ทำธุรกิจทัวร์กอล์ฟชั้นนำกว่า 180 รายมาร่วมงาน โดยประมาณ 50% มาจากเอเชียและที่เหลือมาจากที่ต่างๆทั่วโลก งานนี้จะมีผลอย่างมากต่อเศรษฐกิจเมืองพัทยาและต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยโดยรวม ผลการวิจัยของเราระบุว่า โดยเฉลี่ยแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเล่นกอล์ฟมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายต่อคนต่อวันมากกว่านักท่องเที่ยวประเภทอื่นๆถึง 120%”
 
นายอิทธิพล คุณปลื้ม กล่าวว่า "เมืองพัทยาได้ประโยชน์มหาศาลจากการเป็นเจ้าภาพจัดงาน AGTC เราเป็นเจ้าของรางวัลจุดหมายปลายทางเพื่อการเล่นกอล์ฟดีเด่นแห่งปี 2555 สำหรับทวีปออสเตรเลียและเอเชียซึ่งสมาคม IAGTO เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าว และตอนนี้ เราก็ได้สิทธิเป็นเจ้าภาพจัดงานอันทรงเกียรติงานนี้ เราได้รับโอกาสที่สำคัญในการพัฒนาเมืองของเราและเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมกอล์ฟในประเทศไทย งานนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างแน่นอน เนื่องจากผู้ร่วมงานจะได้มีโอกาสเยี่ยมชมโรงแรมชั้นนำและสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของเรา รวมถึงได้ลองสนามกอล์ฟระดับเฟิร์สคลาสของเราด้วย” 
 
คุณพงา วรรธนะกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจโรงแรม รอยัล คลิฟ แสดงความยินดีที่โรงแรมในเครือได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานประชุม โดยกล่าวว่า "แต่เดิมเราก็สนับสนุนสนามกอล์ฟหลายแห่งในพัทยาด้วยแพคเกจ Royal Golf Package และตอนนี้เราก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมากจากอุตสาหกรรมกอล์ฟจะมาพักอยู่กับเราในช่วงเดือนเมษายนปีหน้า เราจะประสานงานกับโซลาร์ กอล์ฟ ผู้บริหารจัดการสถานที่ชั้นนำในพัทยา ซึ่งจะทำหน้าที่ประสานงานเกี่ยวกับงานนี้ทั้งหมด”  
 
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) เป็นผู้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้พัทยาได้เป็นเจ้าภาพ รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก (EGA)
 
สนามกอล์ฟที่เป็นสมาชิกของ EGA จะจัดทัวร์เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับผู้เข้าร่วมงาน โดยนายกุลธร มีสมมนต์ ผู้อำนวยการ EGA กล่าวว่า "ระหว่างงานประชุม เราจะจัดการแข่งขันสำหรับผู้เข้าร่วมงานทุกคนที่สนามกอล์ฟ 18 หลุมสองสนาม และสนามกอล์ฟอื่นๆที่เป็นสมาชิกของ EGA จะได้มีโอกาสต้อนรับผู้ประกอบการทั้งหมด ด้วยโปรแกรมทัวร์ที่จะจัดขึ้นทั้งก่อนและหลังการประชุม เพื่อสร้างความคุ้นเคย งานนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ประกอบธุรกิจทัวร์ในท้องถิ่น และจะนำธุรกิจใหม่ๆมาสู่สนามกอล์ฟที่เป็นสมาชิกของเรา ผู้ที่มาร่วมงานจะได้เห็นสนามกอล์ฟมาตรฐานสูง สิ่งอำนวยความสะดวกระดับเฟิร์สคลาส และได้ประสบการณ์การเล่นกอล์ฟกันอย่างสนุกสนานกับแคดดี้คนไทยที่ยิ้มแย้มแจ่มใส” 
 
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ 
ไมค์ บริดจ์
อีเมล: mikebridgeceo@gmail.com 
มือถือ: +66 831 986700เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode