กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Skype ชวนนักเรียนทั่วโลกลุ้นคุยกับคนดังแบบเห็นหน้า

วันที่ 11 พ.ค. 2555 )
 
          พาโล อัลโต, แคลิฟอร์เนีย--11 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          นักเรียนทั่วโลกมีโอกาสคุยแบบเห็นหน้ากับคนดังอย่างสตีฟ ฮาร์วีย์, เจมส์ แพทเทอร์สัน, ดีแลนและโคล สเปราส์, แจ๊คกี้ คอลลินส์ และทินเซล โครีย์

          Skype เปิดตัวโครงการ Connected Classroom Sweepstakes ซึ่งเปิดโอกาสให้โรงเรียนต่างๆทั่วโลกลุ้นรางวัลคุยแบบเห็นหน้ากับคนดังผ่านทาง Skype ทั้งสตีฟ ฮาร์วีย์, เจมส์ แพทเทอร์สัน, ดีแลนและโคล สเปราส์, แจ๊คกี้ คอลลินส์ และทินเซล โครีย์* การลุ้นรางวัลผ่านเฟซบุ๊ก Skype in the classroom จะช่วยกระตุ้นให้ครูตระหนักถึงคุณค่าของการคุยแบบเห็นหน้าในห้องเรียนมากขึ้น ด้วยการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้พูดคุยกับคนดังแบบเห็นหน้าผ่าน Skype ในวันพุธที่ 6 มิถุนายนนี้

          "การคุยแบบเห็นหน้าผ่าน Skype ช่วยสร้างประสบการณ์การพูดคุยกับดารา ดาวตลก และนักเขียน ที่ต้องการคืนกำไรให้สังคมด้วยการแบ่งปันเรื่องราวต่างๆกับนักเรียน” แอนดี้ ชมิดท์ หัวหน้าฝ่ายทำความดีเพื่อสังคมของ Skype ซึ่งอยู่ในเครือไมโครซอฟท์ กล่าว "Skype เชื่อว่าการแบ่งปันประสบการณ์การเรียนรู้จะช่วยยกระดับการศึกษาได้อย่างมาก การลุ้นรางวัลครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ครูเข้าใจคุณค่าของการคุยแบบเห็นหน้าในห้องเรียนมากขึ้น ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า Skype เชื่อว่าทุกคนควรมีโอกาสได้รับสุดยอดประสบการณ์การเรียนรู้”

          หากต้องการลุ้นรางวัล นักเรียนชั้นอนุบาล-มัธยม 6 (อายุ 3-18 ปี) รวมถึงครูหรือนักการศึกษา ต้องเป็นสมาชิกเก่าหรือสมาชิกใหม่ของ Skype in the classroom ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ฟรีที่ช่วยให้ครูที่ลงทะเบียนกว่า 28,000 คน สามารถใช้ Skype เพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ให้แก่นักเรียนได้

          ครูสามารถเข้าเฟซบุ๊กได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

          -          กด 'Like' ในหน้าเฟซบุ๊ก Skype in the classroom
          -          ลงทะเบียน Skype in the classroom (หากยังไม่ได้เป็นสมาชิกที่ลงทะเบียนแล้ว)
          -          บรรยายการใช้ Skype ในห้องเรียนในตอนนี้หรือในอนาคต ความยาวไม่เกิน 150 คำ

          ครูสามารถสมัครชิงรางวัลได้ตั้งแต่บัดนี้ทางเฟซบุ๊ก Skype in the classroom จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม เวลา 23.59 น.ตามเวลา EDT จากนั้นจะมีการคัดเลือกผู้โชคดี 5 รายโดยการสุ่มเลือกและจะแจ้งผลให้ทราบในวันอังคารที่ 29 พฤษภาคม เวลา 14.00 น.ตามเวลา EDT ผ่านทางอีเมล และจะมีการประกาศผลต่อสาธารณะในวันพุธที่ 30 พฤษภาคม เวลา 9.00 น.ตามเวลา EDT ส่วนการคุยกับคนดังผ่าน Skype จะมีขึ้นในวันพุธที่ 6 มิถุนายน ระหว่างเวลา 10.00-13.00 น. หรือแล้วแต่การตัดสินใจของคนดัง

          ด้วยจำนวนครูที่ลงทะเบียนกว่า 28,000 คนในกว่า 190 ประเทศ และกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Skype in the classroom จึงช่วยให้นักเรียนหลายแสนคนทั่วโลกได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีค่า Skype เป็นตัวกลางที่ช่วยให้นักเรียนได้ค้นพบวัฒนธรรม ภาษา และแนวคิดใหม่ๆ โดยไม่ต้องออกจากห้องเรียน

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Connected Classrooms Sweepstakes ได้ที่ http://education.skype.com หรือเฟซบุ๊ก Skype in the classroom

          *จัดหาคนดังโดย 86400 movement และ OpenEduTalk

          เกี่ยวกับ Skype

          Skype เป็นโปรแกรมการสื่อสารซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะทำลายอุปสรรคด้านการสื่อสารทั่วโลก โดยช่วยให้สมาชิกในครอบครัว เพื่อนฝูง และเพื่อนร่วมงาน สามารถส่งข้อความ โทรศัพท์ หรือสนทนาแบบเห็นหน้ากันได้ฟรีผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนั้นยังสามารถโทรไปยังโทรศัพท์พื้นฐานหรือโทรศัพท์มือถือทั่วโลกได้ในราคาถูก เมื่อไม่นานมานี้ Skype เพิ่งเปิดตัวบริการ Group Video Calling ช่วยให้คู่สนทนามากกว่าสองคนขึ้นไปสามารถแบ่งปันสิ่งต่างๆร่วมกันได้แม้ว่าจะอยู่ไกลกัน Skype ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2546 โดยตั้งอยู่ที่ลักเซมเบิร์ก และอยู่ในเครือไมโครซอฟท์ คอร์ป (NASDAQ: MSFT) ทั้งนี้ ท่านสามารถดาวน์โหลด Skype ลงคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆได้ฟรีที่ www.skype.com 

          เกี่ยวกับ 86400 Movement

          86400 Movement เป็นผู้ก่อตั้งและดูแลหน่วยงานสำหรับนักพูดอิสระ ซึ่งให้การสนับสนุนครูและนักเรียนในโรงเรียนทั่วโลก โดยจัดการบรรยายในประเด็นต่างๆโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายและบรรยายโดยคนดังจากหลากหลายสาขา ทั้งนักวิชาการ ดารา และผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ทางหน่วยงานได้ร่วมมือกับ Skype เพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีในฐานะเครื่องมือประกอบการเรียนการสอน รวมถึงช่วยให้นักพูดสื่อสารกับทางโรงเรียนได้โดยตรงผ่านทาง Skype ทั้งนี้ จุดมุ่งหมายของ 86400 Movement คือ การผลักดันให้ผู้คนร่วมกันใช้เวลา 86400 วินาทีในหนึ่งวันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น และกระตุ้นจิตสำนึกต่อสังคม ซึ่งจะก่อให้เกิดอาสาสมัครและการเคลื่อนไหวทางสังคมในด้านการศึกษาและสุขภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 86400movement.com

          เกี่ยวกับ OpenEduTalk

          OpenEduTalk.com เป็นศูนย์กลางที่เปิดโอกาสให้นักเขียน นักแสดง นักกีฬา นักพูด นักธุรกิจ และนักลงทุน ได้พูดคุยกับนักเรียนในห้องเรียนทั่วโลกโดยตรงแบบเรียลไทม์ผ่านทาง Skype สำหรับประเด็นพูดคุยมีตั้งแต่การกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนไปจนถึงการเป็นผู้นำ เรายึดมั่นในปรัชญา "คุยกับเด็ก เปลี่ยนชีวิตเด็ก” (Talk to A Child, Change A Life) ทั้งนี้ บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 โดย เจฟฟ์ ริเวร่า นักเขียนและนักลงทุน และ เจน อูเบลล์-เมเยอร์ นักเขียน นักพูด และนักลงทุน

          ติดต่อ:

          Skype
          แอนดรูว์ ชมิดท์
          อีเมล: Andrew.Schmidt@skype.net 

          Kaplow ตัวแทนของ Skype
          เจนนิเฟอร์ ไมเออร์ส
          อีเมล: skypeSG@kaplowpr.com 
          โทร: (212) 221-1713เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode