กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์จับมือดอลบี้สร้างสรรค์ประสบการณ์ความบันเทิงบนแท็บเล็ตและพีซีระบบปฏิบัติการ Windows 8

วันที่ 8 พ.ค. 2555 )
 
ซานฟานซิสโก--(บิสิเนส ไวร์)--3 พ.ค.2555

Dolby Digital Plus ส่งมอบเสียงคุณภาพสูงสู่อุปกรณ์เพื่อความบันเทิงระดับไฮ-เดฟินิชั่น

ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ อิงค์ (NYSE:DLB) ประกาศในวันนี้ว่า ไมโครซอฟท์ เลือกเทคโนโลยี Dolby(R) Digital Plus เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านเสียงที่สมจริงและสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows(R) 8 บนแท็บเล็ตและพีซี การเสริมทัพด้วยเทคโนโลยี Dolby Digital Plus ช่วยให้อุปกรณ์หลากหลายรุ่นสามารถเล่นเนื้อหาที่เข้ารหัสดอลบี้ได้ นับเป็นการตอกย้ำถึงบทบาทที่สำคัญของ Dolby Digital Plus ในการส่งมอบระบบเสียงคุณภาพสูงสำหรับบริการความบันเทิงออนไลน์และแอพพลิเคชั่นด้านสื่อบุคคล

"เป้าหมายของดอลบี้คือการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าเนื้อหานั้นจะนำเสนอผ่านเครือข่า ยบรอดแคสท์ เครือข่ายบรอดแบนด์ หรือเครือข่ายไร้สาย” แรมซี ไฮดามัส (Ramzi Haidamus) รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดของดอลบี้กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับไมโครซอฟท์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านเนื้อหาที่มีความละเอียดสูงผ่านบริการและอุปกรณ์ที่หลากหลาย การรวมเทคโนโลยี Dolby Digital Plus เข้ากับระบบปฏิบัติการ Windows 8 อย่างแพร่หลาย จะช่วยให้ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงแบบโรงภาพยนตร์ได้ทุกที่ ทุกเวลา และบนทุกอุปกรณ์”

"ในขณะที่การดาวน์โหลดออนไลน์และสตรีมมิงมีเดีย โดยเฉพาะเนื้อหาวิดีโอ กำลังเติบโตอย่างเหนือความคาดหมาย ข้อตกลงนี้จะรับประกันว่า ผู้บริโภคที่ต้องการดาวน์โหลดหรือสตรีมรายการทีวีและภาพยนตร์ในระบบ Dolby Digital Plus จะได้รับประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีที่สุด" ทามี เรลเลอร์ (Tami Reller) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและประธานเจ้าหน้าที่การตลาดแผนก Windows and Windows Live บริษัทไมโครซอฟท์ กล่าว "นอกจากนี้ วิดีโอทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่บันทึกเสียงด้วยเทคโนโลยี Dolby Digi tal Plus จะสามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8 ได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก”

Dolby Digital Plus ซึ่งถูกติดตั้งในอุปกรณ์มากกว่า 640 ล้านชิ้น ได้เปลี่ยนประสบการณ์ความบันเทิง โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานของระบบเสียงคุณภาพสูงบนอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต พีซี ทีวีที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต เครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ และเครื่องเล่นเกม

เหล่านักพัฒนาจะสามารถส่งมอบประสบการณ์และระบบเสียงภาพยนตร์ที่สมบูรณ์ที่สุดผ่าน Windows 8 API บนเดสก์ท็อปและแอพแบบเมโทร (Metro-style app) ซึ่งรวมถึงการพัฒนาสำหรับสถาปัตยกรรม x86 และ ARM ระบบถอดรหัส Dolby Digital Plus 5.1-channel และระบบเข้ารหัส Dolby Digital two-channel จะทำงานบนพีซีและแท็บเล็ตทุกเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8, Windows 8 Pro และ Windows RT ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง

เกี่ยวกับ ดอลบี้ แลบอราทอรีส์
ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ (NYSE:DLB) เป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุด ดอลบี้ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2508 และเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางคุณภาพสูง ตลอดจนนวัตกรรมต่างๆ เพื่อมอบความบันเทิงที่เต็มอิ่ม ทั้งที่โรงภาพยนตร์ ที่บ้าน และแม้ในขณะเดินทาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดอลบี้ แลบอราทอรีส์ หรือเทคโนโลยีของดอลบี้ได้ที่ www.dolby.com

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข้อความบางข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ซึ่งรวมถึงข้อความที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์ของดอลบี้เกี่ยวกับการรวมเทคโนโลยี Dolby Digital Plus เข้ากับอุปกรณ์แท็บเล็ตและพีซีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows, การรวมเทคโนโลยีต่างๆของดอลบี้เข้ากับอุปกรณ์และบริการที่หลากหลายและกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น, การขยายตัวของการดาวน์โหลดออนไลน์และสตรีมมิ่งมีเดีย, การที่นักพัฒนาวางแผนเข้ารหัสเนื้อหากับเทคโนโลยีของดอลบี้ และ ผลประโยชน์ที่อาจได้มาจากการคาดการณ์เหล่านี้ ถือเป็น "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า” ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการคาดการณ์ในปัจจุบันของฝ่ายบริหาร และด้วยเหตุที่มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ผลลัพธ์ที่แท้จริงจึงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ปัจจัยสำคัญที่อาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ได้แก่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอัตราการยอมรับในระบบปฏิบัติการ Windows ของผู้บริโภค, อัตราที่ OEM รวมเทคโนโลยี optical disc playback ในอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8, แนวโน้มในตลาดที่ดอลบี้ดำเนินการอยู่ ซึ่งรวมถึง คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ดีวีดี บลู-เรย์ดิสก์ มือถือ การแพร่ภาพกระจายเสียง สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เกม และตลาดยานยนต์, แรงกดดันด้านการกำหนดราคา, ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนจากสื่อที่ใช้แผ่นดิสก์เป็นหลักไปเป็นเนื้อหาสื่อออนไลน์, ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการที่นักพัฒนาเลือกใช้เทคโนโลยีของดอลบี้ในเนื้อหา, ความสามารถของดอลบี้ในการพัฒนา รักษา และกระชับความสัมพันธ์กับ OE M รายสำคัญในอุตสาหกรรม และความเสี่ยงอื่นๆที่มีรายละเอียดอยู่ในหัวข้อ "Risk Factors” ในรายงานประจำปี Form 10-Q ฉบับล่าสุด ดอลบี้ไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ไม่ว่าจะมีข้อมูลใหม่หรือเหตุการณ์ในอนาคตเกิดขึ้นหรือไม่ก็ตาม

Dolby และสัญลักษณ์ double-D เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Dolby Laboratories ส่วน Microsoft และ Windows เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ Blu-ray Disc เป็นเครื่องหมายการค้าของ Blu-ray Disc Association

S12/25644 DLB-G

ติดต่อ: ดอลบี้ แลบอราทอรีส์
ฌอน เดอร์คิน (Sean Durkin)
โทร. 415-645-5176
อีเมล sean.durkin@dolby.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode